Tìm hiểu các hệ điều hành tốt nhất cho laptop | Muasalebang

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay là một trong những điều khiến nhiều người dùng lo lắng khi chọn mua laptop. Nếu bạn đang có ý định mua laptop thì đừng bỏ qua bài viết tiếp theo để có những thông tin hữu ích nhé!

1. Một số thông tin cơ bản cần biết về hệ điều hành

– Ứng dụng là gì? – Theo định nghĩa chung của nó phần mềm cho phép người dùng chạy các ứng dụng quan trọng trên thiết bị máy tính của họ. Giúp quản lý tài nguyên phần cứng máy tính, hỗ trợ các tác vụ cơ bản như lên lịch tác vụ và quản lý các thiết bị điện tử.

Một số thông tin cơ bản về hệ điều hành bạn nên biết

– Hiện nay, có rất nhiều hệ điều hành (HĐH) mà bạn có thể sử dụng trên máy tính cá nhân như: Windows, Linux, Chrome OS, SteamOS, Syllable, SkyOS, Ubuntu, Fedora, Solaris, … Do đó, bạn cần hiểu ưu và nhược điểm của từng nền tảng để thực hiện lựa chọn phù hợp cho máy tính của bạn.

– Windows là một chương trình rất phổ biến và được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp lớn, cũng như trên máy tính gia đình. Trong khi macOS là một ứng dụng chức năng mà bạn sẽ tìm thấy trong tất cả các sản phẩm của Apple, … Lựa chọn hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay của mình, bạn có thể tham khảo thông tin về ưu nhược điểm của 3 ứng dụng. Các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là: Windows, MacOS và Linux.

2. Hệ điều hành tốt nhất cho laptop hiện nay

Có 3 hệ điều hành hiện nay được nhiều người biết đến và ưa thích:

2.1. Windows – Hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay

Hệ điều hành máy tính xách tay tốt nhất không thể không nói đến Windows

– Tòa hệ điều hành này được giới thiệu vào năm 1985 bởi Microsoft. Hệ điều hành Windows tốt nhất là gì?? Có rất nhiều phiên bản phổ biến như Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 hiện nay.

– Ngoài ra, các phiên bản Windows 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever … đã góp phần tạo nên thị phần Windows desktop, trở thành ứng dụng thân thiện với người dùng phổ biến trên toàn thế giới.

Xem Thêm  Các bước Khắc Phục Không Bật Được Đèn Bàn Phím Laptop Asus | Muasalebang

– Về giải trí, làm việc văn phòng với kho ứng dụng lớn và tính linh hoạt cao của nhiều dòng máy tính trên thị trường, Windows mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khi mua máy tính và sử dụng hệ điều hành này.

– Lợi nhuận:

Hệ điều hành windows tốt nhất là gì: - Windows với các tính năng vượt trội

+ Nổi tiếng với nhiều hãng sản xuất phần cứng máy tính: Nhiều hãng máy tính hiện nay thường ưu tiên trang bị hệ điều hành Windows cho sản phẩm của mình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi mua máy tính như Asus, Acer, HP, Dell, .. .

+ Kho ứng dụng phong phú: Windows được trang bị kho ứng dụng phong phú cung cấp các ứng dụng văn phòng và giải trí, có thể giả lập ứng dụng trên Android hoặc iOS một cách dễ dàng.

+ Nhiều mức giá để lựa chọn: Mà bạn muốn mua máy tính xách tay Các dòng máy giá rẻ hay cao cấp đều có thể cài đặt hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này bao gồm tất cả các thành phần giá cả, mang lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

– Tính năng:

Hệ điều hành Windows tốt nhất là gì?  Có một điều ác sau đây

+ Vấn nạn trộm cướp: Hiện nay, số lượng hoặc mức độ người dùng Windows “tội phạm” rất cao. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng như mất dữ liệu, thông tin cá nhân, gián đoạn hoạt động của thiết bị, …

+ Vấn đề bảo mật ứng dụng máy tính xách tay tuyệt vời Windows: Vì được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, Windows là mục tiêu ưa thích của nhiều “hacker” phổ biến, hầu hết là phần mềm chứa virus chạy trên nền Windows.

+ Hỗ trợ nâng cấp chưa thực sự tốt: Microsoft thường phát hành các bản cập nhật bổ sung, bao gồm cả các yêu cầu về phần cứng. Nếu cấu hình của laptop không đủ mạnh, thiết bị đó sẽ không thể cập nhật bản nâng cấp mới này.

2.2. Hệ điều hành macOS của Apple

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay khi nói đến MacOS

– MacOS thường bị chế giễu là “hệ điều hành không phải ai cũng muốn sử dụng”. Điều này phản ánh mức giá “đắt đỏ” của thiết bị MacOS so với máy tính Windows.

– Ứng dụng này được phát hành vào năm 1984, cho đến nay nó đã được phát triển nhiều lần với những cái tên gắn liền với mèo: Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lions, …

– Là một phần của hệ sinh thái khép kín của Apple, MacOS có khả năng hoạt động rất tốt với các thiết bị của Apple, để làm cho nó hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.

Xem Thêm  Cách tải/chơi liên minh tốc chiến trên máy tính, laptop | Muasalebang

– Lợi nhuận:

Ưu điểm của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay MacOS

+ Tính ổn định và bảo mật cao: Apple giới hạn việc cho phép bên thứ ba làm gián đoạn hệ điều hành của mình, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề bảo mật và tác nhân gây chậm trễ hệ thống. , đảm bảo một cảm giác rất mượt mà.

+ Tương thích với hệ sinh thái của Apple: Apple tạo ra một hệ sinh thái nơi người dùng có thể dễ dàng kết nối các thiết bị của nhau. Người dùng Apple có thể sử dụng các ứng dụng iPhone và iPad ngay từ MacBook của họ.

– Tính năng:

Điều tồi tệ nhất trong số các hệ điều hành tốt nhất dành cho máy tính xách tay MacOS

+ App Store không phong phú: Theo hệ sinh thái khép kín, Apple kiểm soát rất chặt các ứng dụng trước khi cài đặt vào kho ứng dụng, dẫn đến một kho ứng dụng “nhỏ” cho cộng đồng người dùng MacOS.

+ Giá thành cao, khó tiếp cận: “Đắt giá” dường như đã trở thành đặc trưng của các sản phẩm Apple, vì vậy người dùng sẽ rất khó để sở hữu một chiếc MacBook.

2.3. Linux – Hệ điều hành mã nguồn mở dành cho các lập trình viên

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay là Linux

– Nếu Windows vượt trội về tính dễ sử dụng, cân bằng về mọi mặt, MacOS là hệ điều hành nhanh nhất, thì Linux là hệ thống có thể thay đổi và tùy chỉnh bởi bất kỳ ai.

– Được giới thiệu lần đầu bởi nhà sáng tạo Linus Torvalds vào năm 1991 sau 3 năm làm việc liên tục – tất cả bắt đầu khi anh còn là sinh viên tại Đại học Helsinki. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux có hệ điều hành mở, hệ điều hành này có các phiên bản sau do các cộng đồng người dùng phát triển.

– Đây là một hệ điều hành miễn phí cho người dùng và bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi hoặc thay đổi nó.

– Hiện nay có rất nhiều nhánh của HĐH nổi tiếng thế giới này như: Ubuntu, Fedora, Linux Mint,… từ các công ty hay cộng đồng chia sẻ phát triển, nhưng phổ biến nhất vẫn là Ubuntu.

– Lợi nhuận:

Một số lợi ích của hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux mà không thể bỏ qua là gì?

+ Bản quyền: Nếu bạn là người sống đạo đức và chú trọng đến vấn đề bản quyền thì đây là một quyết định đúng đắn. Linux được thiết kế cho người dùng miễn phí và dựa trên mã nguồn mở.

+ Sử dụng ứng dụng miễn phí: Bạn vẫn có thể thực hiện công việc văn phòng với ứng dụng OpenOffice và LibreOffice chuyên nghiệp như Microsoft Office trên Windows mà không phải trả phí bản quyền và nhiều ứng dụng khác.

Xem Thêm  Laptop Lenovo ThinkBook 14s Yoga ITL i5 1135G7 (20WE004CVN) | Muasalebang

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux mà bạn có thể sử dụng miễn phí

+ Tính bảo mật cao: Cộng đồng người dùng Linux rất chú trọng đến vấn đề quản lý rủi ro để đảm bảo tính bảo mật, điều này khiến cho virus hầu như không thể hoạt động trong môi trường HĐH này. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn hệ điều hành tốt cho người dùng thích các tính năng bảo mật.

+ Linux linh hoạt và có nhiều tùy chọn: Để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có nhiều phiên bản được chia sẻ miễn phí từ một cộng đồng lớn người dùng Linux vì chúng có thể được sửa chữa bởi bất kỳ ai. Các phiên bản ví dụ: Ubuntu sử dụng tương tự như Windows, Ubuntu thường sử dụng các máy tính cũ có cấu hình thấp hơn.

+ Hiệu năng mượt mà trên laptop giá rẻ: Nếu bạn là chủ sở hữu máy tính cấu hình yếu thì cũng đừng lo lắng, do cộng đồng người dùng ứng dụng này đa dạng nên sẽ không thiếu các phiên bản máy tính. Máy tính cũ hoặc cấu hình yếu.

– Tính năng:

Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay Linux có nhược điểm

>> Xem thêm: Cách bật micrô trên máy tính xách tay Windows 8 Rất dễ cho những bạn chưa biết sử dụng.

+ Kho ứng dụng nhỏ: Mặc dù có các phiên bản giả lập và phần mềm hỗ trợ chạy trên Linux, nhưng vì đây là chương trình hoạt động dành cho lập trình viên nên điều này sẽ khó khăn đối với một số người dùng mới vì bạn phải nhận hướng dẫn mỗi khi muốn sử dụng hệ thống. . ứng dụng.

+ Hỗ trợ trình điều khiển còn hạn chế: Một số nhà sản xuất không phát triển trình điều khiển để hỗ trợ hoạt động trong môi trường Linux, vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc sử dụng ứng dụng và phần mềm.

+ Khó làm quen: Nếu bạn đã quen với Windows, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với giao diện và cách sử dụng hệ điều hành Linux.

2.4. Hệ điều hành tốt nhất cho máy tính xách tay

Sau những thông tin được cung cấp ở trên, đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn:

– Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ và muốn cập nhật hoàn toàn miễn phí lên hệ điều hành hoàn toàn hiện đại, hãy truy cập Linux.

– Nếu bạn muốn có thể chọn bất kỳ cấu hình, phần cứng nào mà bạn muốn mà không bị giới hạn, hãy chọn Windows.

– Nếu bạn muốn chơi game, đọc sách hay sử dụng các phần mềm văn phòng thì hãy sử dụng Windows.

– Nếu bạn đang làm việc đúng chỗ, hãy thử MacOS.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình.ứng dụng máy tính xách tay tuyệt vời”thì hãy chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc và học tập.

Siêu thị điện máy HC

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud