Tìm hiểu chip xử lý Apple A14 Bionic. Hiệu năng mạnh đến mức nào? | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Ban đầu được ra mắt cùng với iPad Air 2020, chipset A14 Bionic đã thống trị đầu bảng điều hành chipset hàng đầu thế giới khi nó được ra mắt, với tốc độ xử lý nhanh nhất trong công nghệ sắp ra mắt. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu rõ hơn về sức mạnh của con chip này nhé!

Đầu tiênApple A14 Bionic là gì?

Apple A14 Bionic là bộ vi xử lý 5 nm thế hệ đầu tiên của Apple, với hơn 11,8 tỷ bóng bán dẫn giúp tăng tốc độ xử lý lên đến 3,1 GHz và cải thiện hiệu suất hình ảnh hơn 30% so với các thế hệ.

Apple A14 Bionic là gì?

2Lợi ích của A14 Bionic

Chipset 5 nm thương mại đầu tiên

A14 Bionic được xây dựng trên bộ vi xử lý 5nm đầu tiên của Apple, mang nhiều bóng bán dẫn hơn 38,8% so với A13 Bionic, do đó tăng tốc độ xử lý của CPU lên hơn 40% và cải thiện hiệu suất hình ảnh của điện thoại. .

Xem Thêm  Máy tính bảng Apple iPad Gen 8 2020 Wifi + 4G 32GB 10.2 inch Vàng MYMK2ZA/A | Muasalebang

Nhờ đó, người dùng có thể nhanh chóng thực hiện các tác vụ hàng ngày, duyệt web, đọc báo hay vui chơi, tận hưởng, chắc chắn việc chậm máy sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Chipset 5 nm thương mại đầu tiên |  Apple A14 Bionic

Chipset mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng

Apple A14 Bionic sử dụng CPU 6 nhân 64-bit (ARMv8 ISA) và 2 nhân hiệu năng cao (Firestorm), 4 nhân tiết kiệm năng lượng (Icestorm). Nhờ đó, các thiết bị gắn chip A14 Bionic đều cho khả năng xử lý đa tác vụ rất nhanh chóng, bên cạnh đó duy trì thời gian sử dụng lâu dài.

Chipset mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng |  Apple A14 Bionic

Chipset chứa tới 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây

Sử dụng công nghệ Neural Engine 16 lõi, A14 Bionic có thể thực hiện 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, tăng gấp đôi số tác vụ đồng thời mà không cần chip A13.

Nhờ đó, con chip này cũng được tăng tốc nhờ Machine Learning gấp 10 lần, nhờ đó nâng cao hình ảnh trong từng bộ phim hoặc vùng đồ họa, khiến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh, bắt mắt và dễ đọc hơn.

Chipset hoạt động lên đến 11 nghìn tỷ đồng mỗi giây |  Apple A14 Bionic

3Các mô hình được hỗ trợ

Tập trung vào các sản phẩm chính của Apple trong nửa cuối năm 2020, A14 Bionic được trang bị trên các dòng iPad Air 4, iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Tính đến tháng 10/2020, các model trên đều cho hiệu năng ấn tượng do sử dụng chip A14 Bionic và khả năng phát triển phần mềm xuất sắc của Apple, sẵn sàng làm hài lòng mọi đối tượng người dùng. khó tính toán tùy theo chức năng cấu hình thiết bị.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục MacBook gõ bị mất chữ | Muasalebang

Hi vọng với bài viết vừa rồi Điện Máy Xanh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chipset Apple A14 Bionic. Nếu có ý kiến ​​đóng góp, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud