Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Muasalebang


Máy điều hòa không khí biến tần ngày càng trở nên phổ biến do khả năng tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả. Vậy cách thức hoạt động của dòng máy lạnh này như thế nào và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

Đầu tiênMáy lạnh inverter là gì?

Máy lạnh inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần Nó giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng kiểm soát nhiệt độ phòng thông qua vi mạch điện tử. chứa một bộ vi xử lý thông minh thay vì công nghệ được sử dụng cảm biến truyền nhiệt Thường được sử dụng trong máy điều hòa không khí tiêu chuẩn.

Vì vậy, máy lạnh inverter không cần phải tắt mở thường xuyên như máy lạnh thường, gây lãng phí.

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Công nghệ Inverter trong máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Do có khả năng điều chỉnh máy nén để phù hợp với âm lượng nên máy lạnh inverter có thể hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện nổi bật, tùy thuộc vào loại máy điều hòa không khí, mức độ có thể từ 30 – 77% so với máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm năng lượng chỉ đáng chú ý nếu bạn thường xuyên sử dụng máy điều hòa không khí (bên trong từ 6 – 8 giờ) và máy được cài đặt đúng cách và nhiệt độ được cài đặt chính xác.

2Phương pháp làm lạnh cho máy lạnh biến tần

Đầu tiên, khi bạn bật điều hòa không khí biến tần, động cơ ô tô sẽ làm khởi đầu nhỏ để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, khi đó động cơ sẽ làm từ từ tăng tốc cho đến khi nó đầy.

Tiếp theo, khi hệ thống làm mát gần đến nhiệt độ cài đặt, động cơ máy sẽ làm chậm lại thay vì bị tắt hoàn toàn, do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiệt độ vẫn ổn định có máy lạnh tiêu chuẩn.

Cách sử dụng công nghệ biến tần cho máy lạnh

Làm thế nào để điều hòa không khí biến tần

Đây cũng là điểm khác biệt lớn giữa máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường đạt nhiệt độ cài đặt. tắt động cơsau đó nó sẽ khởi động lại từ đầu nếu cần làm mát nhiều hơn, dẫn đến lãng phí điện và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Ưu điểm của máy điều hòa không khí Inverter

Tiết kiệm điện

Đó là do động cơ không cần tắt / mở liên tục mà máy lạnh inverter giúp tiêu thụ điện năng của máy, chống tích điện hiệu quả (theo thống kê, máy lạnh inverter có thể tiết kiệm 30- 77% điện năng).

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Và do động cơ không dừng hẳn mà chỉ hoạt động chậm lại, nên điều hòa inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh hiện tượng quá nóng, quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo ra không khí trong lành và máy hoạt động ở mức độ rất êm ái, không ồn ngay cả khi bạn đang ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Làm việc một cách hòa bình

Nếu như trước đây, bạn phải “khổ sở” vì điều hòa kêu quá lớn, thì với động cơ biến tần đã biến mất. Do động cơ hoạt động ổn định nên tiếng ồn (do va chạm khi tắt / mở quạt) hầu như không tồn tại, mang lại cảm giác yên tâm và thoải mái cho người sử dụng.

Làm việc một cách hòa bình

Máy lạnh inverter ít gây tiếng ồn, mang lại giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của máy lạnh Inverter

Giá cao

Do chất lượng cao của công nghệ biến tần nên nhìn chung, giá máy điều hòa không khí biến tần vẫn tương đối thấp. hơn các máy điều hòa không khí tiêu chuẩn khác có cùng công suất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng điều hòa thì hầu như 8 giờ / ngày thì đây chắc chắn sẽ là một “cứu tinh” trong túi của bạn mỗi khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ nhu cầu của gia đình bạn trước khi chọn mua sản phẩm.

Máy điều hòa không khí đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí sửa chữa cao

Máy điều hòa không khí biến tần cũng có mạch điện công nghệ tinh vi Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế phụ tùng. Đây là một trong những lý do khiến người dùng nghi ngại khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh inverter, nhà sản xuất đã test rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người dùng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao

Chi phí sửa chữa máy lạnh inverter cao hơn máy lạnh thường

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin để có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc máy làm mát phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Đánh giá có nên mua máy lạnh tủ đứng hay không? | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud