Tìm hiểu đầy đủ về chế độ Safe mode trong Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Tự động Windows 10 được tích hợp nhiều công cụ giúp bạn sửa lỗi hệ thống khi Windows gặp sự cố, khi Windows Safe mode là một trong những công cụ như vậy. Vì vậy, chế độ an toàn là gì và nó thực sự hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu …

Chế độ an toàn trong Windows 10 là gì?

Chế độ Safe Mode là cách khởi động hệ điều hành Windows 10 mà không cần ứng dụng bổ sung, trái ngược với hoạt động bình thường.

Lý do sử dụng Chế độ an toàn là Windows giờ đây sẽ chạy một chương trình với một số ứng dụng và trình điều khiển hạn chế. Vì vậy, nếu bất kỳ sự cố nào trong Windows được giải quyết ở chế độ an toàn, cài đặt hệ điều hành cơ bản sẽ không phải là nguyên nhân gây ra lỗi.

Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các thông tin liên quan khác về các vấn đề trong hệ thống để tìm giải pháp.

Chế độ an toàn của Windows

Có bốn loại chế độ an toàn trong Windows 10 mà không phải ai cũng biết.

  • Diễn viên phụ: Như tên cho thấy, đặt Chế độ An toàn thành Ít hơn sẽ khởi động Windows với số lượng trình điều khiển và chương trình ít hơn. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ bao gồm giao diện người dùng Windows tiêu chuẩn. Bàn phím và chuột cũng sẽ hoạt động tốt, nhưng màn hình sẽ không được nâng cấp vì trình điều khiển màn hình sẽ bị tắt ở chế độ an toàn.
Xem Thêm  Hướng dẫn tải giả lập Pubg Mobile Tencent Tiếng Việt cho máy tính | Muasalebang

Chế độ an toàn của Windows

  • Vỏ khác: Thao tác này sẽ bắt đầu ở chế độ an toàn trên Windows nhưng không bắt đầu trên giao diện người dùng bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải làm việc với cửa sổ dòng lệnh Command Prompt. Tất nhiên, việc sử dụng tùy chọn này khi điều hướng đến chế độ an toàn trong Windows yêu cầu người dùng phải quen thuộc với các hướng dẫn CMD để thực hiện chúng, vì vậy tùy chọn này thường không phù hợp với hầu hết người dùng.
  • Tài liệu hợp lệ: Cài đặt này sẽ cho phép bạn truy cập thông tin dành riêng cho máy, chẳng hạn như kiểu phần cứng.
  • Mạng: Khởi chạy tùy chọn Chế độ an toàn với các trình điều khiển và hệ thống liên lạc được yêu cầu, ngoài số lượng trình điều khiển tối thiểu có sẵn trong chế độ an toàn.

Khi nào sử dụng Chế độ an toàn của Windows 10?

Cho rằng chúng ta đã biết nhiều hơn về Chế độ an toàn trong Windows 10, vẫn còn một số câu hỏi quan trọng liên quan đến việc khi nào chính xác Chế độ an toàn nên được sử dụng?

Rõ ràng là Chế độ an toàn thường được sử dụng để giải quyết các vấn đề hệ thống. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu Chế độ an toàn có phải là giải pháp phù hợp cho vấn đề hay không, trái ngược với bất kỳ phần mềm hoặc giải pháp nào khác tích hợp Windows vào một giao diện đầy đủ?

Khi Windows 10 không khởi động tốt

Chế độ an toàn có thể giải quyết vấn đề Windows 10 không thể khởi động vì bất kỳ lý do gì. Bạn có thể gặp một màn hình Sửa chữa tự động nếu điều này xảy ra.

Xem Thêm  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản | Muasalebang

Khi Windows 10 không khởi động tốt - 1

Để truy cập Chế độ an toàn, hãy làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình tự động sửa lỗi, hãy chọn một tùy chọn Tùy chọn nâng cao> Bắt đầu> Khởi động lại.

Khi Windows 10 không khởi động tốt - 2

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn các tùy chọn khác và lần này nhấn phím số 4 để chọn Bật chế độ an toàn.

Ghi chú: Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn và phiên bản Windows 10, bạn có thể thấy các tùy chọn hơi khác nhau. Tuy nhiên, chức năng cốt lõi vẫn được giữ nguyên.

Khi Windows 10 liên tục gặp sự cố

Trong trường hợp này, thay vì các vấn đề khởi động, các ứng dụng Windows tiếp tục bị treo, ngay cả sau khi ứng dụng khởi chạy thành công. Bạn có thể gặp nhiều lỗi như màn hình xanh chết chóc, chương trình từ chối khởi động hoặc hệ thống chạy chậm lại … Khởi động ở chế độ an toàn có thể giúp bạn xác định trực tiếp sự cố trên hệ thống của mình.

Bạn có thể làm gì trong chế độ an toàn?

Sau khi khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn, bạn có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau để khôi phục hệ thống của mình về trạng thái tốt nhất. Dưới đây là một số trong số họ:

Bắt đầu Khôi phục Hệ thống: Đây là một công cụ mạnh mẽ có thể đưa máy tính trở lại thời điểm mà mọi thứ đều hoạt động tốt. Nhưng nếu ứng dụng tiếp tục gặp sự cố, việc khôi phục thành công có thể khó khăn. Khởi động Windows ở chế độ an toàn và sử dụng Khôi phục Hệ thống có thể giúp thực hiện việc này.

Xem Thêm  Sửa lỗi Unikey khi không gõ được tiếng Việt trong Windows 7 | Muasalebang

Bạn có thể làm gì trong chế độ an toàn?

Quét phần mềm độc hại: Một chương trình độc hại khác rất khó tìm và gỡ cài đặt, ngay cả với phần mềm chống vi-rút tốt nhất, vì nó luôn chạy ở chế độ nền. Với Chế độ an toàn được bật, bạn có thể quét chương trình độc hại mà không bị gián đoạn.

Xóa các ứng dụng có vấn đề: Thường thì một hệ thống nhất định có thể làm cho hệ thống không ổn định và gây ra tất cả các loại vấn đề. Bằng cách khởi động Windows ở chế độ an toàn, bạn có thể nâng cấp tính năng này nếu đó là một hệ điều hành cụ thể.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục ở chế độ an toàn, nó có thể là một vấn đề gì đó giống như vấn đề về trình điều khiển hoặc một cái gì đó tương tự.

Cách sử dụng chế độ an toàn trong Windows 10

Có nhiều cách khác nhau để khởi chạy Windows 10 ở chế độ an toàn. Tuy nhiên đây là một cách dễ dàng để làm điều đó.

Bước 1: Nhập khẩu msconfig khung Tìm kiếm bên cạnh menu bắt đầu và nhấp vào kết quả tương ứng để mở ứng dụng Cấu hình hệ thông.

Cách sử dụng chế độ an toàn trong Windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ mới được hiển thị, hãy nhấp vào tùy chọn Mở khóa các tùy chọn dưới thẻ Chế giễusau đó nhấp vào mục tiếp theo Khởi động an toàn phía dưới > OK. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy tính khởi động ở chế độ an toàn trong lần khởi động lại tiếp theo.

Ghi chú: Có nhiều tùy chọn trong Khởi động an toàn. Đầu tiên hãy chọn một tùy chọn Ít hơn> OK> Áp dụng. Sau đó, một cửa sổ xuất hiện yêu cầu khởi động lại, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tất cả các tệp và tài liệu trước khi tiến hành khởi động lại.

Do đó, Windows Safe mode là một tiện ích hữu ích cho các công cụ sửa chữa máy tính. Ứng dụng này sẽ giúp bạn xác định và giải quyết các lỗi hệ thống khác nhau được Windows phát hiện với một sự cố nhỏ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud