Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Xiaomi Mi Home | Muasalebang

xiaomi 0 lượt xem

Nền tảng nhà thông minh Xiaomi mới xuất hiện, được người dùng ưa chuộng do có hệ sinh thái thiết bị nhà thông minh đa dạng, giá cả hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về diễn đàn nhà thông minh này.

Đầu tiênDiễn đàn dành cho nhà thông minh Xiaomi Mi Home là gì?

Trang chủ Xiaomi Mi cánh đồng mở trên các thiết bị di động tương thích, thiết bị gia dụng, TV, cảm biến và thiết bị nhà thông minh, được tích hợp vào một ứng dụng quản lý duy nhất, cung cấp thông tin người dùng liền mạch.

Hiện tại, Xiaomi cung cấp ứng dụng Mi Home cho iOS và Android, điều này rất hữu ích kiểm soát tất cả tương thích với Xiaomi và các thiết bị thông minh của bên thứ ba, đồng thời cho phép người dùng tạo các kịch bản để tự động hóa nhà thông minh.

Tương tự như nền tảng gia đình Samsung SmartThings, nền tảng nhà thông minh của Xiaomi yêu cầu một Hub hoàn chỉnh – được gọi là Gateway, hoạt động như trung tâm kết nối bất kỳ thiết bị thông minh nào ở nhà, có kết nối Wi-Fi và Zigbee.

Diễn đàn dành cho nhà thông minh Xiaomi Mi Home là gì?

The Complete Harp có sẵn 2 phiên bản, 1 phiên bản của thị trường Trung Quốc và 1 phiên bản của thị trường quốc tế chung. Trung tâm chính có thể được mua riêng hoặc cùng với một bộ do Xiaomi cung cấp, bao gồm một số thiết bị gia dụng thông minh cơ bản.

Không thuộc nền tảng nhà thông minh Samsung SmartThings hay Amazon Alexa, Xiaomi Mi Home khác rất nhiều so với các thiết bị nhà thông minh, từ công tắc, rèm cửa, camera cho đến cân thông minh, quạt thông minh, cảm biến, xe tay ga … với một mức giá. bình dân, hợp túi tiền.

Xem Thêm  Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit T-Rex | Muasalebang

2Xiaomi Mi Home hoạt động như thế nào?

Với Kits, người dùng có thể thêm vào ứng dụng Mi Home, ứng dụng nhà thông minh đi kèm với Kit sẽ tự động được thêm vào ứng dụng. Nếu có nhiều ứng dụng tương thích hơn, người dùng có thể rất dễ dàng để thêm.

Tôi ở nhà Hỗ trợ rất khác nhau các thiết bị gia dụng thông minh khác nhau, bao gồm cả thiết bị của các công ty bên ngoài, công ty do Xiaomi sở hữu (tương tự như Aqara) hoặc từ các thương hiệu khác. Trong ứng dụng có một danh sách các thiết bị, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra trước khi mua.

Xiaomi Mi Home hoạt động như thế nào?

Trong ứng dụng Mi Home, người dùng có thể tạo bối cảnh để làm bài tập thông minh tự động như khi mở cửa, nút mở tự động, đèn nháy, quạt quay … giống như Apple HomeKit hay Google Home.

Lưu ý rằng Xiaomi có phiên bản thị trường Trung Quốc và thị trường quốc tế, do đó Khi mua hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ. Sau khi có thiết bị, bạn có thể thêm thiết bị đó vào ứng dụng bằng trình quét thiết bị mặc định hoặc thêm thiết bị theo cách thủ công.

Với phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc, trên một thiết bị tương thích như smart phone hay loa ngoài, người dùng có thể kích hoạt trợ lý thị giác Tiểu Ái (Xiao Ai) để dễ dàng điều khiển ngôi nhà thông minh cầm tay. .

Đó là các thiết bị gia đình thông minh của Xiaomi với nhãn “Hoạt động với Trợ lý Google” nó tốt “Hoạt động với Alexa”người dùng có thể thêm thiết bị vào nền tảng nhà thông minh của Google hoặc Alexa và sử dụng các thiết bị hỗ trợ trực quan kỹ thuật số này để điều khiển rảnh tay dễ dàng.

3Các thiết bị hỗ trợ nền tảng nhà thông minh của Xiaomi

Đối với bất kỳ ai muốn xây dựng một Ngôi nhà thông minh Xiaomi, điều đầu tiên phải làm tải xuống ứng dụng Xiaomi Mi Home. Ứng dụng Mi Home là một trung tâm nơi bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị của mình. Tất cả các thiết bị Xiaomi sẽ được đồng bộ hóa với ứng dụng Mi Home.

Liên kết tải xuống: ĐÂY

Cổng nhà thông minh Xiaomi Mi 2

Smart Home Gateway là một công cụ cho phép bạn kiểm soát mọi thứ một số cảm biến thông minh tại nhà. Nó cũng có thể được sử dụng như một đài phát thanh, báo thức, chuông cửa và đèn ngủ.

Smart Home Gateway đang hoạt động qua WiFi và cần được kết nối với cửa hàng mọi lúc.

Xem Thêm  Tai nghe Xiaomi Redmi Buds 3 lite | Muasalebang

Cổng nhà thông minh Xiaomi Mi 2

Công tắc Bluetooth thông minh Xiaomi

Đây là một nút tròn nhỏ giúp bạn bộ điều khiển phích cắm, công tắc và đèn. Vì vậy, bạn không muốn sử dụng các ứng dụng và bạn cần một nút hiển thị để điều khiển tất cả các thiết bị của mình, thì Smart Bluetooth Switch sẽ giúp bạn.

Cảm biến cửa và cửa sổ Xiaomi

Nếu bạn họ cần một mặc định các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm gia đình. Điều này bao gồm việc gắn các cảm biến cho cửa ra vào và cửa sổ. Các cảm biến này được thiết kế để kích hoạt hành động khi mở cửa hoặc cửa sổ.

Một trong những hành động phổ biến nhất Sử dụng cảm biến cửa để tự động bật đèn Xiaomi trong phòng. Cảm biến cửa sổ có thể được sử dụng để tắt điều hòa không khí tự động khi bạn mở cửa sổ, …

Cảm biến cửa và cửa sổ Xiaomi

Công tắc tường phím không dây Xiaomi

Nếu tất cả các thiết bị và đèn trong nhà của bạn ở đó hãy sáng suốtsẽ có ý nghĩa hơn khi sử dụng các biện pháp thay đổi cơ thể để giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Sự thay đổi này có thể được Cưỡi trên tườngđiều khiển Bóng đèn thông minh Xiaomi và Yeelight. Thiết bị này cũng có thể hoạt động như một công tắc kim loại giữa cửa với một tiện ích báo động của Xiaomi.

Công tắc tường phím không dây Xiaomi

Máy ảnh thông minh của Xiaomi

Một trong những ứng dụng Bảo mật cao Lắp đặt camera trong nhà, chẳng hạn như Camera thông minh Xiaomi. Máy ảnh thông minh này quay video chất lượng cao 1080p và có góc nhìn 156 độ. Nó có tính năng phát hiện ai đó trong video khi bạn không có ở nhà và gửi cho bạn một đoạn video dài 12 giây.

Đây không chỉ là một chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị liên lạc, nó cho phép bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Mijia. Máy ảnh này có thể được gắn trên tường hoặc đặt trên bàn vì nó rất nhỏ gọn.

MIJIA Smart Camera Standard Edition

Xiaomi Yeelight Dimmer

Yeelight Dimmer là một công cụ đơn giản và hữu ích Điều khiển đèn Xiaomi ở nhà. Cũng giống như bạn làm chậm cơ sở quạt, bạn cũng có thể điều khiển ánh sáng của đèn Xiaomi. Nó có thể dễ dàng gắn vào tường hoặc cắm vào hệ thống dây điện.

Yeelight Dimmer có thể bật và tắt nóđổi màu ánh sáng, thay đổi theo thời gian trong ngày là dịch vụ đơn giản để kiểm soát hiệu ứng ánh sáng của ngôi nhà.

Xiaomi Yeelight Dimmer

Cảm biến cường độ ánh sáng của Xiaomi

Đây là một cảm biến tìm người hoặc động vậtcho chúng tôi biết về bất kỳ chuyển động nào hoặc việc sử dụng kết hợp với các thiết bị thông minh Xiaomi khác.

Xem Thêm  Đánh giá Xiaomi Square Box 2: Loa bluetooth di động thiết kế đẹp, giá siêu rẻ | Muasalebang

Ví dụ, bạn có thể đặt cảm biến Xiaomi bên cạnh bàn cạnh giường và kết nối nó với Yeelight gần đó, đèn sẽ tự động nhấp nháy khi bạn đi qua bàn. Thiết bị có thể hữu ích để theo dõi các chuyển động trong nhà.

Dải ánh sáng thông minh Xiaomi

Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn Dải ánh sáng thông minh Xiaomi, với chiều cao 3m. Thiết bị đi kèm với bộ điều khiển một nút mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn kiểm soát vạch sáng.

Nếu không sử dụng, bức tranh ánh sáng này có thể được cất giữ ở bất cứ đâu.

Dải ánh sáng thông minh Xiaomi

Cảm biến nhiệt độ Xiaomi

Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà hoặc bạn sống trong một môi trường ẩm ướt, điều quan trọng là phải có cảm biến nhiệt. Trẻ mới biết đi thường bắt đầu quấy khóc khi nhiệt độ tăng và bạn sẽ biết liệu thời tiết có hay không với sự trợ giúp của Cảm biến nhiệt độ Xiaomi.

Nếu bạn có cây trồng trong nhà cần một nhiệt độ nhất định, cảm biến nhiệt độ có thể giúp biết nhiệt độ chính xác tại thời điểm đó.

Cảm biến nhiệt độ Xiaomi

Báo cháy Xiaomi

Xiaomi Fire Alarms là một công cụ báo cháy, với thiết bị này, hãng đã hợp tác với Honeywell. Nó có thể chạy trong 5 năm trừ khi người dùng sạc pin. Để đảm bảo thiết bị báo cháy hoạt động bình thường, bạn có thể đặt kiểm tra để có được chúng hàng tháng. Hàng tháng, hệ thống báo cháy sẽ phát hiện xem nó có hoạt động bình thường hay không và gửi tin nhắn cho bạn.

Vật liệu làm vật liệu không cháy, nếu mới. Nó có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các thiết bị khác với sự hỗ trợ của Smart Gateway.

Báo cháy Xiaomi

Đèn thông minh Xiaomi

Đèn thông minh Xiaomi là đèn tích hợp đẹp, mang lại ánh sáng ấm áp, rất thích hợp để làm việc ban đêm. Đèn thông minh Xiaomi có hai đèn pha, một trong số đó là ánh sáng trực tiếp và một là ánh sáng tự nhiên, giúp giảm mỏi mắt.

Có thể điều khiển ánh sáng này bằng ứng dụng Xiaomi Smart Home.

Đèn thông minh Xiaomi

Ổ cắm thông minh Xiaomi

Xiaomi Smart Socket là một phích cắm thông minh của Xiaomi, có thể được sử dụng với các thiết bị khác. Một trong những tính năng tuyệt vời là bạn có thể điều khiển các chức năng của phích cắm một lần tắt thiết bị kết nối với điều khiển từ xa.

Ổ cắm thông minh Xiaomi

Xiaomi Aqara

Xiaomi Aqara là một trung tâm cổng, đây là mảnh giữa của toàn bộ Nhà thông minh Xiaomi. Ngoại trừ Aqara, không có thiết bị và cảm biến mặc định nào có thể hoạt động. Vì vậy, hãy mua Home Gateway 2 hoặc Aqara trước khi bạn bắt đầu thiết lập ngôi nhà thông minh của bạn.

4MiHome có hoạt động với Google Home không?

MiHome có thể hoạt động với Google Home, vì Google Home hoạt động với các thiết bị Android cũng như iOS và không có vấn đề gì với Google Home hoặc Xiaomi.

Đã có việc tạm thời vô hiệu hóa các tính năng của Mi Home trong ứng dụng Google Home vì Lo ngại về các vấn đề an toàn. Nhưng sau khi Xiaomi khắc phục sự cố, Google đã khôi phục mọi thứ. Vì vậy, điều này có nghĩa là Mi Home và Google Home (Nest) đang hoạt động nhịp điệu liền mạch cùng với nhau.

Xiaomi có đang làm việc với Google Home không?

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi nhà thông minh Xiaomi Mi Home, để bạn có thể dễ dàng bố trí cho ngôi nhà của mình. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud