Tìm hiểu phần cứng cơ bản trên máy tính cho người không chuyên | Muasalebang

Dành cho những người am hiểu lĩnh vực kỹ thuật hoặc liên quan đến máy vi tính và có thể những khái niệm như CPU, RAM, VGA … rất thông dụng và không khó hiểu, nhưng đối với những người không chuyên thì những thuật ngữ này tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chúng là gì, nó hoạt động như thế nào và như thế nào? Sau đây chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn sinh viên chưa hiểu rõ các khái niệm về phần mềm máy tính những kiến ​​thức cơ bản về nó.

CPU

phan-chiêng-coban-tren-may-tinh

Kiểm tra định nghĩa máy tính

CPU đơn vị xử lý trung tâm có chức năng xử lý một lượng lớn dữ liệu hoặc các chức năng của máy tính, điều khiển đầu vào như chuột hoặc bàn phím, gậy vui nhộn và các thiết bị đầu ra như màn hình hoặc loa, máy in. . CPU một bảng mạch rất nhỏ, bên trong gồm một tấm làm bằng vật liệu silicon wafer bọc chip gốm và gắn vào bảng mạch để điều khiển, nhiều người ở Việt Nam thường nghĩ rằng CPU nó là toàn bộ sự việc trong câu chuyện, còn được gọi là Vụ án, nhưng thực chất là một con chip nhỏ dùng để điều khiển và dạy mọi người khác.

RAM

RAM nó tốt Truy cập Truy cập Ngẫu nhiên là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, có chức năng tạo vùng nhớ tạm thời cho máy tính chạy. Mặc dù là bộ nhớ nhưng người dùng không thể lưu trữ dữ liệu của mình trong đó vì khi tắt máy, RAM không lưu bất kỳ dữ liệu nào mà trở về màu trắng.

Xem Thêm  TOP 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính MIỄN PHÍ Phổ Biến | Muasalebang

phan-chiêng-coban-tren-may-tinh

Nhiều người đã nghe từ nhưng không hiểu ý nghĩa của nó

Hiểu một cách dễ dàng RAM Chỉ là bộ nhớ tạm cần làm để CPU xử lý nhanh vì tốc độ truy xuất của RAM nhanh hơn ổ cứng hay các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, đĩa quang. Bộ nhớ ram Khi máy tính của bạn có thể mở nhiều tác vụ và các tiến trình khác cùng một lúc mà không bị chậm vì nó có thể nhớ được nhiều tiến trình.

HDD hoặc SSD

Ổ cứng là nơi người dùng lưu trữ hệ điều hành, phần mềm và tất cả dữ liệu. Khi đóng, không có gì bị mất như RAM. Khi bật máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng sẽ được chuyển từ ổ cứng sang RAM để hoạt động.

Dung lượng tối đa của ổ cứng được đo bằng Gigabyte hoặc Terabyte. Ổ cứng thường có dung lượng 500GB hoặc 1 Terabyte (1024GB) hoặc cao hơn. Nhiều ổ cứng ngày nay là ổ cứng Ổ cứng Sử dụng đĩa từ để lưu trữ chúng. Bây giờ có nhiều loại ổ cứng mới SSD là loại ổ cứng sử dụng chất bán dẫn làm kho lưu trữ, có thành phần cơ quay, tốc độ đọc ghi nhanh hơn, hiệu quả hơn nên giá thành cũng đắt hơn ổ cứng HDD.

Thiết bị đầu vào

Máy tính có thể đi kèm với một hoặc nhiều thiết bị đầu vào như bàn phím, chuột, bàn di chuột, bi lăn, que chơi … để điều khiển, đây được gọi là thiết bị nhập liệu.

Xem Thêm  CPU Benchmark là gì? Các phần mềm Benchmark dành cho máy tính | Muasalebang

Màn hình

Màn hình là một hình ảnh do máy tính tạo ra, có thể được gắn hoặc tích hợp vào máy tính như một máy tính xách tay. Tỷ lệ hiển thị được đo bằng điều chỉnh, đây là số pixel khi hiển thị ở độ phân giải cao nhất có thể, ví dụ điều chỉnh 1.920×1.080 pixel, số tối đa thể hiện điều chỉnh theo chiều ngang và số lượng pixel. thứ hai là sự rõ ràng chính xác. Nhân hai số này với nhau để được số pixel và chia kích thước đường chéo của màn hình để tìm tổng số pixel.

*** Tôi xin giới thiệu với các bạn Chiếc điện thoại thông minh Gionee Pioneer P2S , Mobiistar Hybrid 504M và một chiếc điện thoại di động IQ-Mobile Dream W473, Q-Mobile C550 Chúng đang là dòng sản phẩm máy giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

*** Nếu bạn thích sự sang trọng, quyến rũ và các tính năng của công nghệ mới, thì Mobiistar Prime 558 nó tốt LG G2 đó là một quyết định đúng đắn.

CTV Kỳ

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud