Tìm hiểu sơ đồ máy lọc nước Kangaroo tại nhà | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Bản vẽ máy lọc nước kangaroo Thế nào? Nó được bao phủ bởi những gì? Nếu bạn có những thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết tiếp theo nhé!

1. Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo?

Nguyên tắc làm việc của máy lọc nước RO Kangaroo có thể được mô tả bằng biểu đồ hiệu suất như sau:

Máy lọc nước Kangaroo được thể hiện bằng hình ảnh như sau:

– Đầu tiên van cấp nước sẽ đưa nguồn nước đến máy lọc ở 3 lõi lọc nước thô gồm lõi số 1, số 2 và số 3 (cột lọc). ép để sản xuất nước để tạo điều kiện cho dòng chảy của nước trong hệ thống. Ngoài ra, van áp suất thấp còn đóng vai trò là công cụ ngắt điện khi nước đầu vào cạn kiệt hoặc yếu.

– Sau khi đi qua các lõi lọc thô, nước sẽ được máy bơm hút đẩy vào màng lọc nước RO (màng RO). Nước từ màng RO có 2 tác dụng: Nước tinh khiết sẽ được van cao áp bơm lên bình tăng áp; Nước bẩn sẽ chảy ra bên ngoài bằng van điều tiết.

– Trong đường ống dẫn nước sạch có lắp van điện từ giúp dẫn nước trực tiếp từ lõi lọc RO về bình tích áp mà bình có khoảng trống để chứa nước. Khi bình tích áp đầy, van điện từ và van áp cao sẽ tự động đóng lại để đảm bảo nước bẩn không tự động chảy ra ngoài.

– Từ bình tích áp, nước sẽ được đưa vào các lõi lõi số 5 – 9 để tạo khoáng, cân bằng độ pH, bôi trơn, bổ sung oxy, chất điện giải….

Bản vẽ máy lọc nước kangaroo đến giai đoạn lọc nước cuối cùng

Để biết thêm thông tin về mô tả của từng phần xử lý nước Kangaroo, hãy theo dõi Bản vẽ máy lọc nước kangaroo Cấu trúc của sản phẩm này là bên dưới!

Xem Thêm  Máy rửa bát  Bosch  SMS46MI05E | Muasalebang

2. Nhà máy xử lý nước kangaroo

Máy lọc nước kangaroo có cấu tạo gồm 3 thành phần chính là van bơm, bình áp nước và các lõi lọc. Cac chi tiêt như sau:

2.1. Các loại van, máy bơm

Nhiều sản phẩm máy lọc nước của Kangaroo có sự giống nhau về hình vẽ hệ thống van và máy bơm điện. Hệ thống này giúp nguồn nước chảy qua các lõi lọc một cách hoàn toàn tự động. Cụ thể, hệ thống van và bơm bên trong máy lọc nước Kangaroo bao gồm các bộ phận sau:

Van áp suất thấp: Bộ phận này có vai trò nâng đỡ, tạo áp lực đẩy nước chảy từ lõi lọc thô 1 sang lõi lọc nước thứ 2 và 3.

Máy bơm: Bơm hút thường nằm sau 3 lõi lọc và ngay trước màng RO, van điện từ (hoặc van cơ). Chức năng của thành phần này là giúp chuyển nguồn nước từ ngữ cảnh 3 sang ngữ cảnh lọc RO.

Van điện từ: Van điện từ nằm ở mặt trước (hoặc sau) màng RO, ở mặt sau có van cao áp. Thiết bị này hoạt động giống như một nam châm điện: Khi có điện, nó được bật lên để cho nước chảy từ máy bơm đến màng RO. Khi ngắt điện, van điện từ cũng ngừng hoạt động để cân bằng lượng nước nhiễm bẩn trong máy bị rò rỉ.

Van áp suất cao: Chức năng của bộ phận này là hút nước từ màng RO vào bình tăng áp. Van cao áp sẽ tự động đóng lại khi bình tích áp đầy nước. Van cao áp thường nằm sau van điện từ (hay van cơ), màng RO và trước bình tăng áp.

Nhà máy xử lý nước Kangaroo loại van và máy bơm

Ngoài ra, các loài khác Máy lọc nước kangaroo Máy còn hỗ trợ thêm một van xả để đẩy hết không khí bên trong máy lọc nước ra ngoài, hạn chế hình thành khí (tình trạng này khiến màng lọc bị đóng cặn hoặc xuất hiện bọt trong nước, trở nên cao bất thường, không thể thoát nước). Van lưu lượng dùng để xả nước thải tự động sau màng lọc RO.

Xem Thêm  Máy Cưa Kiếm Cầm Tay Giá Rẻ, Chính Hãng Bosch, Makita, Total | Muasalebang

2.2. Bình tích áp nước

Bản vẽ máy lọc nước kangaroo Cấu tạo với bình tích áp nước (hay còn gọi là bình tích áp, bình tăng áp) là một bộ phận rất quan trọng của máy lọc nước RO Kangaroo.

– Hình dáng, kích thước: Thiết bị này thường có hình trụ, sơn màu xanh hoặc trắng, dung tích từ 10 đến 15 lít.

– Chất liệu: Bình tăng áp thường được làm bằng thép cao cấp hoặc nhựa chắc chắn, bền đẹp, an toàn cho người sử dụng.

– Mục đích sử dụng: Tích trữ nước lọc vào màng RO và duy trì áp lực nước. Về cơ bản, bình tăng áp là một bình rỗng, bên trong có một quả bóng cao su.

Nhà máy xử lý nước kangaroo với bể áp lực nước

2.3. Hộp lọc nước

– Lõi lọc thứ nhất: Loại lõi này còn được gọi là lõi bông PP. Lõi PP có khe lọc 0.5 micro có chức năng lọc bùn đất, rỉ sét, cát, phù sa,….

– Lõi lọc thứ hai: Đây là lõi lọc có cấu tạo vỏ nhựa chứa than củi được nhúng bên trong. Cột lọc này dùng để xử lý các tia bức xạ, asen, amoni,….

– Lõi lọc thứ ba: Lõi lọc này dùng để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn với kích thước lõi lọc khoảng 0,1 micro.

Nhà máy xử lý nước kangaroo với 1, 2, 3 lõi lọc

– 4 lõi lọc (lõi lọc RO): Lõi lọc RO (hay còn gọi là màng RO) có khả năng loại bỏ các kim loại nặng, các tác nhân gây bệnh như vi rút, vi sinh vật có trong nước ngầm, nước suối.

Nhà máy xử lý nước Kangaroo 4 lõi lọc

Các loại trái cây từ 5 đến 9 trong máy thường được dùng để tạo khoáng, cân bằng độ pH, tạo vị thơm ngon, mềm ngọt của nước, đặc biệt:

– Lõi lọc 5 hay còn gọi là lõi than hoạt tính T33 có khả năng đo pH, tạo khoáng, làm mềm nước.

– Máy lọc nước Kangaroo 6 lõi: Lõi lọc này có cấu tạo là những bóng gốm có khả năng tăng lượng oxy trong nước góp phần làm giảm quá trình lão hóa cơ thể, chống khô da.

Xem Thêm  Top 5 máy trộn bột Bosch tốt bán chạy nhất hiện nay | Muasalebang

Bản vẽ máy lọc nước kangaroo 7 lõi ​​có tác dụng bổ sung kiềm (tạo kiềm) giúp tăng độ pH cho nước, rất lý tưởng cho người bị bệnh dạ dày, đẩy lùi quá trình lão hóa.

– Máy lọc nước Kangaroo 8 lõi với nguyên liệu là đá maifan, có khả năng bổ sung khoáng chất cho nước.

Sơ đồ Kangaroo 6, 7, 8, 9 máy lọc nước ngữ cảnh

Lõi lọc thứ 9 hay còn gọi là màng lọc ORP có nhiệm vụ tạo dịch điện giải, giúp nâng cao sức đề kháng miễn dịch.

3. Cẩn thận khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo

Bạn cần thay đổi tính năng lọc nước thường xuyên. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nước sử dụng. Thời điểm thích hợp để thay lõi lọc máy lọc nước Kangaroo như sau:

+ 1 số bộ lọc: Sau 3 -6 tháng sử dụng.

+ Bộ lọc số 2: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

+ Bộ lọc số 3: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

+ 4 bộ lọc: Sau 24-36 tháng sử dụng.

+ 5 bộ lọc: Sau 24 tháng sử dụng.

+ 6 bộ lọc: Sau 12 tháng sử dụng.

+ 7 bộ lọc: Sau 12 tháng sử dụng.

+ 8 bộ lọc: Sau 24 tháng sử dụng.

>> Xem thêm: Top RO lọc nước nóng lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý cần biết về máy lọc nước Kangaroo khi sử dụng

– Lưu ý không mang nước nóng vào máy lọc nước. Điều này có thể làm hỏng ống nhựa (hoặc cao su) của vật liệu do nhiệt độ nước.

– Bạn cần giữ cho đường ống thoát nước được thông thoáng, tránh bị tắc, nghẽn làm ảnh hưởng đến chất lượng đường thoát.

– Nếu sử dụng máy lọc nước lâu ngày (hoặc mới mua), bạn cần rửa máy trong vòng 3 giờ để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có hại bên trong máy.

– Sử dụng đúng điện áp theo yêu cầu của máy lọc nước. Sử dụng sai nguồn điện áp có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Nếu có sự cố không nên tự sửa, hãy liên hệ với bảo hành hoặc các nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hình dung rõ hơn về điều đó Bản vẽ máy lọc nước kangaroo và một hệ thống lọc. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud