Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Hình ảnh USB 3.0

Hình ảnh USB 3.0

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ sống động mà hầu như ai cũng đã từng sử dụng. Một trong những tiêu chuẩn khi mua / sử dụng thiết bị USB thường rất quan tâm là tốc độ ghi của nó. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa của nó dưới đây nhé.

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản lớn thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 giới thiệu một công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển sang dung lượng âm lượng, con số cho biết tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với tốc độ USB 2.0. Các nhà sản xuất được khuyến khích ngắt kết nối USB 3.0 khỏi thiết bị USB 2.0 của họ bằng cách nhập mã màu xanh lam trên ổ cắm và phích cắm Standard-A và tên SS gốc trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  USB Kingston 64GB DT100G3 màu đen giá hấp dẫn tại nguyenkim.com | Muasalebang

USB 3.1, được phát hành vào tháng 7 năm 2013, tuân theo tiêu chuẩn của USB 3.0. Công nghệ USB 3.1 duy trì tốc độ truyền SuperSpeed ​​USB 3.0 hiện tại. Đặc điểm kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng có nhiều cải tiến về hiệu suất hơn.

Các thay đổi đối với tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ hơn

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ hơn

– Tốc độ ghi USB 3.0 là một tiêu chuẩn mới được gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS, với tốc độ ghi 5Gbit / s nhanh hơn 10 lần so với tốc độ ghi USB 2.0.

– Tăng cường băng thông – thay vì giao tiếp một chiều, USB 3.0 sử dụng hai chế độ dữ liệu gián tiếp: một để thu thập và truyền dữ liệu. Kết quả là tốc độ ghi USB 3.0 tăng lên đáng kể.

– Tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả: Tốc độ ghi của USB 3.0 cao đến mức có thể tăng tốc độ sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các sản phẩm khác.

Hỗ trợ các phương tiện khác: USB 3.0 sử dụng giao thức truyền trực tuyến cho phép truyền một số lượng lớn các luồng thông tin đến một kết nối duy nhất. Từ đó nó cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị lưu thông.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong tốc độ ghi USB 3.0 cho các bạn. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn với những điều sau đây của bạn!

Xem Thêm  Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng phần mềm Rufus | Muasalebang

Xem thêm: Chọn bàn phím chơi game

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB là gì?

USB, viết ngắn gọn trong câu Bus nối tiếp đa năng, là cáp kết nối tiêu chuẩn cho máy tính cá nhân và điện tử gia dụng. Nói cách khác, cổng USB Cho phép các thiết bị có cổng USB kết nối với nhautruyền dữ liệu kỹ thuật số thông qua cáp USB, có thể được truyền tải điện cho các thiết bị cần điện để hoạt động.

✨ Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 phiên bản lớn thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và điện tử. Trong số những cải tiến khác, USB 3.0 giới thiệu một công nghệ truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển sang dung lượng âm lượng, con số cho biết tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với tốc độ USB 2.0.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud