Tìm hiểu về cấu tạo của nồi cơm điện và chức năng mỗi bộ phận | Muasalebang

Đồ Gia dụng 0 lượt xem

Nồi cơm điện hiện nay là thiết bị gia dụng được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng phổ biến nhất, nhưng lẽ ra hầu hết mọi người chưa bao giờ quan tâm đến thiết kế của thiết bị này. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm một chút về cấu tạo của nồi cơm điện và chức năng của từng bộ phận.

Xem thêm:

Cấu tạo của nồi cơm điện và một số chức năng

Nồi cơm điện hiện nay được chia làm hai loại chính là nồi cơm điện thường và nồi cơm điện cơ (hay còn gọi là nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện siêu tốc). Tuy nhiên, về mặt cấu trúc, cả hai đều có các thành phần chính sau đây.

1. Nắp nồi

Đúng như tên gọi, đây là lớp vỏ bên ngoài của nồi cơm điện, thường được làm bằng chất liệu nhựa để đạt được tác dụng lắp đặt điện, đun nóng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, sẽ có những nồi cơm điện sử dụng thép không gỉ để làm vỏ.

cấu tạo của nồi cơm điện - ảnh 1

Nồi cơm điện tử Sunhouse 1.8 lít SHD8903

Hoạt động:

  • Vừa giúp giữ nhiệt độ của nồi ổn định trong suốt quá trình nấu, vừa giúp giữ ấm.
  • Bảo vệ các bộ phận bên trong nồi cơm điện, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Tăng vẻ đẹp của chậu.
Xem Thêm  CHI TIẾT Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic ĐÚNG CÁCH, TIẾT KIỆM | Muasalebang

2. Nắp nồi

Hiện nay, hầu hết các nồi cơm điện dành cho người lớn đều sử dụng loại nắp rời, còn nồi cơm điện tử sử dụng loại nắp nhanh.

  • Loại nắp lỏng: Nắp làm bằng thép không gỉ, bên trên có pina nhựa đóng nên cầm. Đây là loại nắp dễ lau chùi, vệ sinh nhưng lại gây ra nhiều khói trong quá trình nấu nướng, đối với những người không cẩn thận hoặc trẻ em sử dụng khi đang nấu nồi sẽ dễ bị bỏng hơn rất nhiều.
  • Loại clasp: Nắp nồi dính liền với vỏ nồi nên muốn vệ sinh bạn nên tháo nắp bên trong ra để rửa, tuy nhiên hơi có mất khói và an toàn cho người sử dụng.

Hoạt động:

  • Giữ hơi nước khi nấu cơm
  • Đậy nắp nồi cơm điện.

3. Khay nhiệt độ

Là bộ phận sinh nhiệt chính của bếp cơm thường nằm dưới đáy nồi và có khoảng trống truyền nhiệt để truyền nhiệt khắp chảo.

cấu tạo của nồi cơm điện - ảnh 2

Hoạt động: Tạo nhiệt để nấu cơm và giữ ấm cho nồi.

Xem thêm: [Top 5] Mẫu nồi cơm điện 2021 nấu cơm ngon mà giá cực rẻ

4. Chum

Mắm hay còn gọi là nồi trong là bộ phận chứa trực tiếp gạo và nước để nấu thành cơm. Hiện nay, các loại nước chấm có xu hướng làm bằng chất liệu hợp kim nhẹ hơn để chúng có trọng lượng nhẹ và chịu được nhiệt, ngoài ra, mặt trong của chảo thường được phủ một lớp chống dính để hạn chế kết cấu của cơm khi nấu bị dính vào thành. . chảo, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn vo gạo và rửa nồi.

Xem Thêm  Đồng hồ Huawei Watch GT2 dây da | Muasalebang

Hoạt động: Nấu cơm và cất cơm.

5. Bộ phận điều khiển

Như tên cho thấy, tùy chọn chuyển đổi giữ 2 Công thức nấu ăn và Giữ ấm trong nồi. Đối với những nồi cơm điện đơn giản thì phần điều khiển chỉ gồm một loại nút bấm, còn đối với nồi cơm điện thì bảng điều khiển sẽ phức tạp hơn rất nhiều, gồm nhiều phím máy hoặc một bảng điều khiển cảm ứng.

cấu tạo của tủ nấu cơm - Hình 3

Hoạt động: Chọn chế độ nấu cơm.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud