Tìm hiểu về đèn Flash trên điện thoại, công dụng và cách hoạt động? | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Đèn flash là một phần không thể thiếu trên những chiếc smartphone ngày nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về công dụng và tính năng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn chi tiết và đầy đủ hơn.

Đầu tiênĐèn flash trên điện thoại thông minh làm được gì?

Đèn flash là đèn LED thường được lắp gần camera trên điện thoại. Nếu bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và tính năng đèn flash được bật, đèn LED này sẽ phát sáng để tăng cường độ sáng của ảnh.

Ánh sáng từ đèn LED rất lớn nên chức năng đèn flash chỉ chiếu sáng khi máy đang chụp, không gây khó chịu cho người chụp.

Ngoài tính năng đèn nháy, đèn LED dây còn đóng vai trò như một chiếc đèn pin sử dụng vào ban đêm hoặc trong những trường hợp đặc biệt.

Tìm hiểu về Flash trên điện thoại của bạn

2Đèn flash kép là gì?

Đèn flash kép đơn giản là loại có 2 đèn LED tiêu chuẩn, tăng độ sáng lên gấp đôi, để có chất lượng ảnh chụp đủ sáng vào ban đêm và nhìn rõ vật thể một cách tốt nhất.

Xem Thêm  Hướng dẫn 4 cách khai báo y tế online trên điện thoại, máy tính | Muasalebang

Đèn flash kép trên điện thoại

3Đèn flash 2 tông màu là gì?

Thông thường, đèn flash trên smartphone thường chỉ được lắp 1 đèn LED. Điểm hạn chế là màu sắc của hình ảnh bị ảnh hưởng, có thể dễ dàng nhận thấy làn da của một người bị ngả vàng. Để khắc phục điều này, ở các sản phẩm cao cấp hoặc chụp ảnh chuyên nghiệp có tới 2 đèn LED được kết hợp với 2 gam màu nóng và lạnh.

2 âm báo flash trên điện thoại

2 gam màu nóng và lạnh sẽ giúp màu ảnh không bị trôi quá xa so với thực tế. Một số kiểu máy có cảm biến quang phổ màu để phát hiện màu cục bộ và điều chỉnh ánh sáng giữa hai đèn LED để màu sắc nhất quán nhất có thể.

4Đèn flash 3 tông màu (Triple Tone LED) là gì?

Là loại 3 đèn flash với 3 tông màu khác nhau, phát ra ánh sáng màu hổ phách giúp màu da chụp vào ban đêm không bị phai.

Đèn flash 3 tông màu trên điện thoại

3 đèn này cho cường độ sáng cao, giúp ảnh chụp của người dùng vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng, sáng hơn so với các loại đèn khác, màu sắc của ảnh cũng rất đều và chân thực.

5Đèn flash 4 đèn LED

Để tăng hiệu quả ánh sáng, hầu hết các dòng sản phẩm đều được trang bị cụm đèn flash có tới 4 đèn LED. Điều này không chỉ mang lại nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh mà ánh sáng được phân bổ đồng đều, tránh tình trạng chỉ sáng ở trung tâm bức ảnh.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2 5G SM-F916 256G Black | Muasalebang

Tìm hiểu về Flash trên điện thoại của bạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại ánh sáng trong điện thoại của bạn. Nếu có góp ý gì, bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud