Tìm hiểu về hệ điều hành Mac OS của Apple | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Mac OS là phần mềm hợp tác, được Apple phát triển và phân phối trên các sản phẩm máy tính xách tay Macbook Pro và Macbook Air, vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt cho ứng dụng này đối với Windows? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiênMac OS là gì?

hệ điều hành Mac (Hệ điều hành Macintosh) là hệ điều hành có giao diện tạo cửa sổ một quả táo.

Trong nhiều năm phát triển hệ điều hành Mac OS đã khẳng định được tên tuổi và sản phẩm của mình trên thị trường.

hệ điều hành Mac

2Ưu điểm của Mac OS so với Windows

Sự ổn định: Hệ điều hành OS của Apple được coi là một nền tảng ổn định, mặc dù không ai hoàn hảo hơn Windows, theo nhiều nhà phân tích Mac hoạt động trơn tru.

Các tính năng an toàn: Mặc dù cả hai thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề bảo mật, virus và hacker nhưng so với Windows, Mac OS vẫn tốt hơn rất nhiều.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục MacBook gõ bị mất chữ | Muasalebang

Tính năng đồng bộ hóa: Nếu bạn sử dụng cùng lúc các sản phẩm của Apple như: iPhone, iPad, Macbook… bạn sẽ dễ dàng kết nối và chia sẻ dữ liệu chuyển tiếp và chuyển tiếp.

Khả năng sử dụng: Không khó đối với những người lần đầu làm quen với Mac OS bởi giao diện đơn giản, tất cả đều được thiết lập một cách rất trực quan.

3Nhược điểm của Mac OS so với Windows là gì?

Giá: Mặc dù được Microsoft coi là ưu tiên nhưng Windows luôn bị chỉ trích vì giá quá cao. Nhưng so với Mac OS, giá của Windows vẫn thấp hơn nhiều.

Khả năng tương thích phần mềm: Số lượng hệ điều hành Windows vượt xa số lượng ứng dụng Mac OS. Hầu hết các phần mềm thông dụng và phổ biến hiện nay đều có phiên bản Windows và một số ít có thêm phiên bản Mac OS.

4Các phiên bản hiện tại của Mac OS

Cho đến nay, Mac OS đã có nhiều phiên bản trên thị trường, các phiên bản mới là những bản cập nhật giúp cải thiện hiệu suất, giao diện người dùng…. Dưới đây là các phiên bản Mac OS mới nhất:

Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2016 để tạm biệt OS X, hệ điều hành Mac từ đó đã trở thành macOS. Một lần nữa, ứng dụng dành cho máy tính để bàn gần với iOS hơn và Siri hiện cũng có sẵn cho macOS.

Xem Thêm  Đã có cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake | Muasalebang

Phiên bản Sierra

Cao Sierra: Ra mắt vào tháng 9 năm 2017 với trọng tâm là cải thiện hiệu suất và sự ổn định. Ví dụ: Hệ thống tệp của Apple giúp truyền tệp nhanh hơn và an toàn hơn.

Phiên bản High Sierra

Mojave: Được phát hành vào tháng 9 năm 2018 với giao diện được cải tiến và hoạt động với các tính năng mới như DarkMode …

Phiên bản Mojave

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud