Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Trong bài viết này, FPShop sẽ hướng dẫn các bạn USB Sound Card là gì và cách sử dụng cũng như cách sử dụng. Xin vui lòng xem qua.

Xem thêm: Cách chọn mua sound card phù hợp?

Card âm thanh USB là gì?

Hình ảnh thẻ âm thanh USB gốc

Hình ảnh thẻ âm thanh USB gốc

USB Sound Card là một công cụ nhỏ gọn nhưng rất hữu ích cho máy tính, laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp rạp hát tại nhà.

Bên cạnh cái tên USB Sound Card, nó là một thiết bị giống như một chiếc hộp, giúp bạn kết nối với máy tính để thêm lỗ thoát âm thanh. Mặc dù có nhiều biến thể tùy thuộc vào việc sử dụng và hiệu suất, Card âm thanh USB bao gồm các thành phần sau:

– Đầu ra 3,5mm

Áo khoác đầu vào 3,5 mm

– Lỗ đồng trục S / PDIF

– Quang học S / PDIF

Xem Thêm  Cách khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng USB chi tiết nhất | Muasalebang

Đó là điều cơ bản nhất về Card âm thanh USB mà bạn cần hiểu. Các chi tiết kỹ thuật cũng phức tạp, vì vậy tôi sẽ không trình bày ở đây.

Sử dụng thẻ âm thanh USB

Sử dụng thẻ âm thanh USB

Sử dụng thẻ âm thanh USB

Máy tính sử dụng các mảnh để giao tiếp. Những mảnh này khi ghép lại với nhau có thể mang một lượng lớn thông tin. Nhưng những mảnh này cần một cách để có thể di chuyển đến các bộ phận khác nhau trong máy tính. USB Sound Card cũng giúp chuyển các đoạn âm thanh từ máy tính sang các thiết bị bên ngoài để phát nhạc.

Ví dụ, loa ngoài và bộ khuếch đại sẽ cần Card âm thanh USB để có thể đọc tín hiệu trên máy tính. Máy tính không tương thích với các thiết bị này, vì vậy chúng tôi cần một Card âm thanh USB để ngắt kết nối.

Card âm thanh USB sẽ chuyển đổi chip máy tính thành dạng sóng âm thanh trực tuyến, sau đó được nhận bởi bộ thu loa ngoài hoặc bộ khuếch đại bằng giắc cắm. Từ đó, các vi mạch bên trong amp sẽ cắt các mảnh này và chuyển chúng thành tín hiệu âm thanh tương thích. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc bằng cách đồng bộ hóa bài hát đã phát trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay.

Xem thêm: Loại card âm thanh cổng USB nào phù hợp với bạn

Lợi ích của card âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Hình ảnh thẻ âm thanh USB

Card âm thanh USB có nhiều lợi ích khi lắp card âm thanh tiêu chuẩn như sau:

Xem Thêm  HP USB Disk Storage Format Tool - Công cụ định dạng USB an toàn | Muasalebang

Dễ dàng để cài đặt – Bạn sẽ không cần làm gì khác ngoài việc kết nối USB Sound Card với máy tính, đợi máy tính phát hiện và cài đặt. Chỉ cần plug-and-play là đủ. Thật dễ dàng phải không?

Không có nguy cơ bị điện giật – Kết nối trực tiếp với thiết bị điện không tương thích sẽ gây ra hiện tượng chập điện (hay còn gọi là đoản mạch). Card âm thanh USB sẽ giúp đảm bảo rằng điều này không xảy ra khi bạn kết nối máy tính xách tay với loa ngoài và bộ khuếch đại.

Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1 – cho phép máy tính xách tay trở thành trung tâm âm nhạc gia đình Home Theater cao cấp, hoàn hảo cho những ai muốn chơi game hay nghe nhạc, xem phim với trải nghiệm âm thanh mới.

Như vậy, bạn đã hiểu USB Sound Card là gì. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Chúc bạn may mắn!

DominV

Các câu hỏi thường gặp

Card âm thanh USB là gì?

USB Sound Card là một công cụ nhỏ gọn nhưng rất hữu ích cho máy tính, laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính nào thành giải pháp rạp hát tại nhà.

Công dụng của thẻ âm thanh USB là gì?

USB Sound Card giúp chuyển các đoạn âm thanh từ máy tính sang các máy nghe nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc bằng cách đồng bộ hóa một bài hát được phát trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay.

Xem Thêm  Màn hình LG 27UP850-W (27inch/UHD/IPS/60Hz/5ms/400nits/HDMI+DP+USBC+Audio/FreeSync) | Muasalebang

Những lợi ích của USB Sound Card là gì?

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Không có nguy cơ bị điện giật
  • Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud