Tìm hiểu về ưu nhược điểm của dàn lạnh nhôm, dàn lạnh đồng trong tủ đông | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Trong các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hay những gia đình có nhu cầu lưu trữ thực phẩm và các sản phẩm đông lạnh với số lượng lớn thì tủ mát là lựa chọn tốt hơn tủ lạnh tiêu chuẩn. Ngoài loại gas được sử dụng, thiết bị gia dụng là một tiêu chuẩn xác định về hiệu suất làm lạnh cần được xem xét khi lựa chọn tủ lạnh. Hiện nay, trên thị trường tủ lạnh có hai loại là dàn lạnh bằng nhôm và dàn lạnh bằng đồng. Vậy sự khác biệt giữa hai loại dàn lạnh này là gì và nên chọn dàn lạnh nào?

Vai trò của đơn vị nhà

Để làm rõ vai trò của bộ gia, trước hết cần hiểu nguyên lý hoạt động của tủ lạnh.

Xem Thêm  Top 5 tủ lạnh side by side Hitachi tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Tủ lạnh có một máy nén (4) được sử dụng để nén tủ lạnh (gas) mang nhiệt ở trạng thái khí. Gas nóng được điều áp sang dạng lỏng, gas nóng được dẫn ra dàn nóng (1) để tách nhiệt ra bề mặt bên ngoài, khí nóng được làm lạnh với áp suất cao và nhiệt độ thấp. Tiếp theo, chất lỏng có áp suất cao đi qua thiết bị giãn nở (2) (Van tiết lưu) dưới tác dụng của van tiết lưu trong tủ lạnh để chuyển từ áp suất cao và nhiệt độ thấp sang áp suất thấp và nhiệt độ thấp. Sau đó khí được đưa đến dàn lạnh (3), nơi khí hấp thụ nhiệt từ môi trường xung quanh (để tránh cần làm mát) bằng lá nhôm và quạt gia dụng để bay hơi. Trong quá trình hóa hơi, tủ lạnh thu nhiệt từ không khí trong tủ lạnh và làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Sau khi bay hơi, gas (gas) tủ lạnh sẽ quay trở lại máy nén để tiếp tục chu trình mới.

Chu trình này được thực hiện liên tục nhằm duy trì nhiệt độ trong tủ ở mức mong muốn.

Các loại đơn vị bên trong tủ lạnh

Tủ lạnh nhôm trong nhà

Loại hình nhà ở này đã có mặt trên thị trường từ rất lâu và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tủ đông sử dụng dàn lạnh làm bằng nhôm giá cả phải chăng. Dàn lạnh bằng nhôm có khả năng làm lạnh sâu và ổn định. Tuy nhiên, nhược điểm của dàn lạnh nhôm này là làm lạnh hơi cao, thời gian làm đông thực phẩm lâu hơn.

Xem Thêm  Có Nên Mua Tủ Lạnh Sharp Không? TOP 5 Sản Phẩm Chất Lượng | Muasalebang

Tủ lạnh bằng đồng thau

Dàn lạnh làm bằng đồng có nhiều cải tiến so với dàn lạnh bằng nhôm. Tủ lạnh sử dụng dàn lạnh bằng đồng bền bỉ, chạy êm, làm lạnh nhanh. Dàn lạnh tủ lạnh thường có thành dày, nhựa ABS cao cấp và khu vực được lót bạc để giảm nguy cơ thất thoát nhiệt. Kết hợp với gas R600A, tủ lạnh có dàn lạnh bằng đồng giúp tiết kiệm điện năng lên đến 40%. Tuy nhiên, việc hỏng hóc đồng trong tủ lạnh gây tốn kém.

So sánh ưu nhược điểm của dàn lạnh bằng nhôm, dàn đồng bên trong tủ lạnh

Tủ lạnh nhôm Tủ lạnh tủ lạnh
Lợi nhuận

– Giá rẻ.

– Thiết kế trơn nhẵn giúp giảm nguy cơ tê cóng và dễ dàng làm sạch.

– Làm lạnh nhanh chóng.

– Sử dụng gas R600A tiết kiệm đến 40% điện năng.

– Thành dày, làm bằng nhựa ABS và khu vực mạ bạc để giảm nguy cơ thất thoát nhiệt.

Tính năng – Để nguội lâu.

– Yêu cầu nguồn điện được lắp đặt ổn định.

– Giá cao.

Có thể thấy, tủ lạnh bằng đồng có nhiều ưu điểm hơn so với tủ lạnh bằng nhôm. Vì vậy, hiện nay, các nhà sản xuất điện lạnh đang sử dụng đồng trong các dòng tủ lạnh chất lượng trung và cao cấp của họ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud