Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

2.345

Thời gian chờ là một cách thú vị và được tích hợp để chụp ảnh và quay video tua nhanh thời gian trên điện thoại thông minh hiện đại. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng tính năng này, và không nhiều người biết hết thời gian là gì. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về những video lỗi thời nhé!

Video đi qua là gì?

Video tua nhanh thời gian là một chuyển động độc lập (có nhiều hình ảnh liên tục và được tích hợp với video) nhưng trên hết, nó hết hiệu lực theo thời gian thực trong khi dừng chuyển động ở tốc độ bình thường. Video tua nhanh thời gian nhằm giúp mắt người phát hiện các chuyển động chậm (hoa nở, mây trôi) hoặc tăng tốc các chuyển động bình thường để tăng cường cảnh “đáng kinh ngạc”.

Hướng dẫn quay video lỗi thời trên smartphone

Chuẩn bị các

Để quay video quá hạn, điện thoại thông minh của bạn cần hỗ trợ tính năng này. Hoặc bạn có thể tải xuống các bộ phim thông thường và đưa chúng vào quá trình sản xuất nền. Bên cạnh đó, một chiếc smartphone Time-lapse cần có thời lượng pin dài và camera có cảm biến tốt, khả năng điều chỉnh đa dạng.

Đầu tiên bạn cần có chân máy (tripod) để cố định điện thoại ổn định hơn. Nếu đó là loại hỗ trợ điều khiển từ xa qua Bluetooth, việc nhấn nút chụp mà không cần di chuyển máy ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem Thêm  TOP 5 điện thoại "cục gạch" đáng mua dành cho người ưa thích sự bền bỉ | Muasalebang

Chọn đúng thời điểm

Góc quay thời gian lý tưởng, dễ làm và ấn tượng nhất vẫn là những khoảng thời gian thay đổi trong ngày.

Tiếp tục chụp

Video đi qua là gì?  Và hướng dẫn chụp ảnh hết hạn trên smartphone

Chọn thời gian ghi để hết hạn trong kết nối camera điện thoại

Video đi qua là gì?  Và hướng dẫn chụp ảnh hết hạn trên smartphone

Trình kết nối quay video hiển thị

Video đi qua là gì?  Và hướng dẫn chụp ảnh hết hạn trên smartphone

Chọn Khoảng như ghi nội dung, ở đây mình chọn 2

Quay video tua nhanh thời gian là một tính năng thú vị từ smartphone trong khi không phải máy ảnh cao cấp nào cũng có tính năng này. Chúc các bạn xem phim “chất lượng” và thỏa mãn không chê vào đâu được!