Tin buồn cho người chơi FiFA Mobile khi EA chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Nghi án cấm Free Fire vẫn còn nóng hổi nhưng đến nay, người hâm mộ dòng điện thoại FIFA lại nhận thêm một cú sốc khi EA Sport đưa ra thông báo chính thức về việc rút khỏi thị trường Việt Nam.

Sau khi biết tin, hàng nghìn game thủ FIFA Mobile đã không kìm được lòng mà tiếc nuối với quyết định rút lui khỏi thị trường Việt Nam của EA Sport. Giống như nhiều quốc gia Châu Á, FIFA Mobile đã có lịch sử phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam từ lâu, một phần là do sự phổ biến và dễ chơi.

FIFA Mobile

Tuy nhiên, quyết định rút lui khỏi một thị trường tiềm năng như Việt Nam không phải do EA Sport mà vì một số quy định và chính sách của chính phủ hiện hành. EA cũng đã đăng một bài về điều này trên blog của họ:

Do các vấn đề pháp lý tại địa phương, Electronic Arts không thể tiếp tục cung cấp FIFA Mobile tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc FIFA Mobile sẽ bị xóa khỏi Google Play và Apple App Store Việt Nam. FIFA Mobile vẫn khả dụng ở tất cả các khu vực được hỗ trợ của chúng tôi và những người chơi bên ngoài Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc FIFA chia tay tuyển thủ Việt Nam là EA Sport không tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Để một game nước ngoài được phát sóng tại Việt Nam thì phải do nhà phát hành trong nước phát hành, có thể thấy rõ điều này ở các game hot như Call of Duty: Mobile, Genshin Impact hay Liên Minh Huyền Thoại. Có công ty xuất bản tại Việt Nam.

Xem Thêm  Điện thoại Samsung Galaxy A03s SM-A037 64G Đen | Muasalebang

FIFA Mobile

Luật này chỉ có thể được hiểu là để phát triển các doanh nghiệp địa phương và do đó phát triển nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, EA đã từ chối tuân thủ luật pháp nước sở tại và quyết định rút game khỏi khu vực Việt Nam. Bản thân EA cũng đã hợp tác với Nexon và giới thiệu FIFA Mobile tại các quốc gia Châu Á dựa trên khu vực như FIFA Mobile Japan, FIFA Mobile Korea và FIFA Mobile China.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud