Tivi bị sọc đen ngang màn hình là lỗi gì? Khắc phục ra sao? | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Tivi là thiết bị điện tử được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong hệ điều hành, sẽ có lúc tivi gặp sự cố, trục trặc. Đặc biệt, chế độ màn hình TV tuyến tính thường gặp và khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi xem TV. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân màn hình tivi bị lem và cách khắc phục qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Có vấn đề gì với TV bị sọc đen trên màn hình?  Làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó?

Bước 1: Kiểm tra tín hiệu đường truyền, dò lại kênh và kiểm tra kết nối

Bạn phải kiểm tra TV thông minh để tìm các dòng trên một kênh hoặc trên tất cả các kênh để kết thúc. Nếu sự phân chia chỉ xảy ra ở 1 kênh, điều này là do tín hiệu từ kênh đó không chính xác. Bạn chỉ cần hát lại hoặc xem kênh khác và quay lại kênh này khi hết. Tuy nhiên, nếu một số kênh bị sọc, bạn nên kiểm tra lại TV hoặc cáp, tùy thuộc vào thiết bị gia dụng bạn sử dụng.

  • Có còi: tháo thiết bị làm nhiễu tín hiệu TV, điều chỉnh chế độ thu sóng.
  • Với cáp truyền hình: bạn nên kiểm tra dây kết nối giữa đầu thu và TV. Điện thoại có thể lỏng lẻo hoặc thô ráp, thô ráp và bị vỡ. Lúc này, tùy trường hợp, bạn có thể gọi điện đến nhà cung cấp cáp truyền hình để đổi cáp.
Xem Thêm  Chi tiết cách tải ứng dụng FPT Play trên tivi Samsung | Muasalebang

Lưu ý: Bên cạnh đó, nếu nhà bạn sử dụng cáp truyền hình và bị ngăn cách bởi nhiều tivi thì tình trạng vạch màn hình rất dễ hiển thị. Đó là do dây truyền hình chỉ chia được 2 tivi nên bạn nên sử dụng thêm gói thuê bao hoặc lắp thêm bộ khuếch đại tín hiệu để điều chỉnh tivi đường dây.

Bước 2: Phát video bằng nhiều nguồn khác nhau và thử xem tivi còn bị sọc hay không.

Bạn nên thử phát video qua USB, DVD hoặc xem trên Youtube để kiểm tra xem tivi có lời thoại khi xem nội dung trên hay không.

Nếu tivi không có đường truyền nghĩa là tivi không có lỗi và lỗi đến từ tín hiệu đường truyền. Và nếu quá trình xử lý vẫn diễn ra thì có vẻ như lỗi đang đến từ chiếc tivi bạn đang sử dụng.

Bước 3: Tắt nguồn tivi hoặc khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể kết nối TV theo cách thủ công với nhiều nguồn điện khác nhau và kiểm tra xem tình hình có được cải thiện hay không. Vì rất có thể lỗi xuất phát từ việc cấp nguồn không đủ. Ngược lại, nếu tivi vẫn có dòng thì bạn phải tải lại tivi như cũ.

Có vấn đề gì với TV bị sọc đen trên màn hình?  Làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó?

Dù đã thử các bước trên mà tivi vẫn chưa hết lỗi đột quỵ thì lúc này bạn chỉ có thể liên hệ với bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa một cách tốt nhất có thể.

Xem Thêm  Cách Kết Nối Bàn Phím & Chuột Cho Smart Tivi Nhà Bạn | Muasalebang

Đó là những cách đơn giản và nhanh nhất để khắc phục sự cố tivi bị sọc đen trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi – Cửa hàng Điện tử Mạnh Nguyễn nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua hàng hỗ trợ giá theo thời gian thực nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud