Tivi không bắt được kênh, mất kênh làm thế nào để khắc phục? | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Nó dò các kênh Ti vi nó là bình thường và đơn giản, tuy nhiên, chức năng này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Nếu TV không thể bắt kênh Nếu tivi không xem được kênh thì thật đáng ngại, bởi dù có nhiều tính năng hiện đại nhưng chức năng chính của tivi vẫn là xem truyền hình.

Lý do khiến TV không dò được kênh

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tivi bị mất kênh, không giữ được kênh, để khắc phục bạn cần biết những nguyên nhân chính:

– Bạn đã chọn nhầm nguồn lắp đặt cho tivi, các dòng tivi hiện nay có rất nhiều kết nối khác nhau. Nếu bạn chọn sai nguồn, tivi sẽ không có tín hiệu từ nguồn đó.

– Một nguyên nhân nữa là bạn đang chọn nhầm thế giới. Khi bạn khởi động TV lần đầu tiên hoặc sau khi sử dụng tính năng Khởi động lại, TV sẽ yêu cầu chọn “ngôn ngữ” và yêu cầu chọn “quốc gia”. Nếu ngôn ngữ là tiếng Việt mà chọn quốc gia khác sẽ khiến kênh không nhận được.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 50 inch 50AU8000 Crystal UHD | Muasalebang

– Do cách kết nối dây cáp, ăng ten không đúng cách, bạn nói bị lỗi, hư hỏng, vị trí đặt ăng ten không tốt.

– Nếu nhà bạn sử dụng dây cáp tivi thì có thể do lỗi từ nhà cung cấp.

– Do TV của bạn không có DVB-T2: Hiện nay, hầu hết các bang và thành phố đều tắt kênh analog thông thường mà làm kênh kỹ thuật số. Nếu TV của bạn không có DVB-T2, và bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ truyền hình trả tiền nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet) … thì tivi sẽ không thể dò kênh được nữa. .

TV không bắt được kênh vì không có DVB-T2

– Nếu không phải vì những lý do trên, tivi của bạn có thể bị hỏng hóc.

Bạn có thể xem và khắc phục tình trạng tivi không bắt được kênh như thế nào?

1. Kiểm tra nguồn cài đặt trên TV

Bước 1: Trên điều khiển từ xa của TV, chọn nút Nhấn hoặc Đầu vào hoặc biểu tượng mũi (tùy thuộc vào kiểu TV).

Bước 2: Thông thường, lúc này, bạn sẽ bấm vào mục TV. Hoặc các TV khác có thể lựa chọn như DVB-T2, ATV, DTV. Để đảm bảo dò đầy đủ tất cả các kênh, bạn nên dò từng chế độ kênh theo trình tự. Cụ thể, bạn chỉ cần chọn dò kênh Analog và chọn kênh kỹ thuật số hoặc chỉ dò kênh ATV và dò kênh DVB-T2, DVB-C. Nếu TV của bạn đang sử dụng cáp TV, hãy chọn tìm kiếm trên cáp.

Xem Thêm  Ưu điểm của tivi Samsung dòng 4K UHD và QLED là gì ? | Muasalebang

Tivi không bắt được kênh cần kiểm tra lại nguồn đầu vào

Việc dò kênh như thế nào để khắc phục tình trạng tivi không giữ được kênh sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu và model tivi khác nhau.

Ví dụ:

– Với TV Sony:

+ Chọn TV Watch >> Channels >> Channel Setting >> Default Tuning >> Analogue / Digital (Xem TV> Kênh> Thiết lập kênh> Dò mặc định> Analogue / Digital). (Android 9)

+ Chọn Channel Setting >> Analog Setting >> Setting Analog Default System / Digital Auto Tuning (Thiết lập kênh> Thiết lập tương tự> Thiết lập tương tự tự động / Điều chỉnh kỹ thuật số). (Android 8.0 trở xuống)

– Với TV Samsung:

Trang chủ >> Cài đặt >> Phát trực tiếp >> Dò đài tự động >> Bắt đầu >> Cài đặt Chọn Radio >> Loại kênh Chọn Kỹ thuật số & Tương tự >> Quét

TV không thể bắt kênh, cần dò kênh tự động

– Với TV LG:

Cài đặt >> Tất cả cài đặt / Tất cả cài đặt >> Kênh >> Dò >> Ăng-ten / Cáp >> Nhấn Tiếp theo cho đến khi bắt đầu dò.

2. Bạn cần kiểm tra que

Rút phích cắm mặt sau của TV và cắm vào, kiểm tra dây, nhấc thanh và xoay thanh cho đúng vị trí. Số lượng kênh tìm thấy sẽ phụ thuộc vào vị trí của nhà bạn và chất lượng của ăng-ten.

3. Kiểm tra xem tivi có DVB-T2 hay không, nếu không, bạn cần mua đầu thu kỹ thuật số

Như đã nói về nguyên nhân, nếu tivi của bạn không có DVB-T2, không sử dụng dịch vụ truyền hình trả phí thì tivi sẽ không giữ được kênh khi bạn ở trong vùng có tín hiệu analog. Lúc này, nếu muốn thu kênh, bạn nên mua đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K 55 inch Sony KD-55X9000H HDR Android | Muasalebang

TV không lấy được kênh bạn cần mua đầu thu kỹ thuật số

4. Chỉnh tay

Nói chung, người dùng sẽ chọn điều chỉnh kênh mặc định. Trong một số trường hợp do tín hiệu yếu, tính năng dò kênh tự động sẽ dò được rất ít kênh, thậm chí có trường hợp tivi không bắt được kênh. Do đó, hãy thử chuyển sang dò kênh thủ công để có thể quét nhiều kênh.

5. Chọn lại ngôn ngữ và quốc gia

– Chọn ngôn ngữ tiếng Việt và >> Chọn quốc gia Việt Nam

– Nếu bạn không thể chọn lại quốc gia, hãy sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt gốc và chọn lại quốc gia

6. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử điều chỉnh lại

Nếu đã thực hiện các bước trên mà vẫn chưa có kênh thì bạn cần reset lại tivi (tất cả các cài đặt của tivi sẽ trở về mặc định ban đầu).

>>> Xem thêm: Cách reset tivi Sony

7. Kết nối với một thanh hoặc cáp khác

Nếu xảy ra trường hợp sau khi reset mà tivi không dò được kênh thì bạn nên thử tìm kênh bằng que hoặc dây cáp khác để kiểm tra.

Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật, hỗ trợ sửa chữa và bảo hành của hãng tivi tại địa phương để kiểm tra xem tivi có bị lỗi, hư hỏng hay không.

Tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn khắc phục tình trạng này TV không thể bắt kênh và thưởng thức các kênh giải trí yêu thích của bạn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud