Tokbokki là gì? Nguồn gốc và các cách làm tokbokki đơn giản dễ làm | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

1. Tokbokki là gì?

Tokbokki là một loại bánh gạo của Hàn Quốc, đã trở nên khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và vị đắng hấp dẫn, tokbokki là món ăn truyền thống và là ngôi sao sáng trong làng ẩm thực đường phố truyền thống, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Từ món ăn hoàng gia, tteok jjim được làm với bánh gạo xắt mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi rang. Tokbokki là một phiên bản mới hơn và độc đáo hơn kết hợp tteok jjim nướng với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và rắc hạt mè. Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokk – một loại bánh cá Hàn Quốc gồm cơm cuộn xắt nhỏ, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương để tăng hương vị.

Tokbokki là gì?

2. Nguồn gốc của tokbokki

Lần đầu tiên xuất hiện vào thời Chosun (1382-1910), gangjang tokbokki, một loại bánh gạo chiên với thịt, rau sống và dầu đậu. Ngay cả với những nguyên liệu đơn giản, gangjang tokbokki là một trong những món ăn quan trọng nhất trong cung đình và trong cuộc sống hiện đại với nhiều phiên bản chua cay và phong phú khác.

Tưởng chừng là một món ăn mới nhưng món tokbokki đắng (gochujang tokbokki) ra đời từ những năm 1950 nhờ một người phụ nữ bán hàng rong. Ông đã pha trộn tương ớt gochujang với tokbokki truyền thống để tạo ra một hương vị tươi mới, sắc nét và không thể cưỡng lại.

Xem Thêm  Zalo Web - Đăng nhập trên Google Chrome cực tiện lợi | Muasalebang

Nguồn gốc của tokbokki

Như bạn có thể thấy, tokbokki hiện đại đã dần phát triển với nhiều loại nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt lợn trên nấm, rau và ngũ cốc. Ngoài vị cay đặc trưng, ​​tokbokki còn được kết hợp với một lớp phô mai giúp bánh khi nóng giảm vị và tăng thêm độ béo ngậy, hấp dẫn.

Tokbokki phô mai

3. Cách làm tokbokki đơn giản

Có 3 cách dễ dàng để làm toknokki, đó là lẩu, ăn nhẹ, chiên và chay.

Lẩu tokbokki

Vào những ngày se lạnh, một nồi tokbokki nóng hổi, ​​nóng hổi sẽ khiến bạn không chỉ no bụng mà còn làm ấm toàn thân.

Lẩu tokbokki nghi ngút khói với các nguyên liệu thơm ngon như bánh nếp, chả cá, cá viên, trứng cút, bắp cải, hành boaro và xúc xích ăn kèm với sốt kachili Hàn Quốc. Cay quá, ăn hoài mà không ngán. cảm thấy no.

Lẩu tokbokki

Tokbokki phô mai

Nếu không có bánh tráng, bạn vẫn có thể dùng bánh tráng để làm tokbokki phô mai thơm ngon tại nhà.

Được bao phủ đúng cách, nó sẽ chịu được rất nhiều điều kiện bất lợi, chẳng hạn như bánh gạo, súp cay và pho mát béo ngậy, khiến tokbokki thậm chí còn ngon hơn trước.

Tokbokki phô mai

Tokbokki chiên

Khác với tokbokki cay thông thường, tokbokki chiên giòn với lớp bột giòn bên ngoài, bánh gạo thơm mềm bên trong, chấm với tương ớt cay cay là vừa miệng.

Ngoài ra, bạn có thể phủ thêm một lớp bột phô mai bên ngoài để tăng thêm độ béo và đậm đà cho món tokbokki chiên.

Xem Thêm  Note ngay Top 7 bình ủ cháo tốt nhất hiện nay 2019 | Muasalebang

Tokbokki chiên

Tokbokki chay

Đối với những người ăn chay, tokbokki chay chắc chắn sẽ là một luồng gió mới, giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn sành ăn của mình.

Với nguyên liệu hoàn toàn từ gạo, bạn có thể dùng bánh đa nem thông thường hoặc thay thế bằng bánh tráng cuốn đều rất ngon. Tokbokki được chế biến cầu kỳ và có vị cay cay, cay nồng rất hấp dẫn.

Tokbokki chay

Với những thông tin mà Điện máy XANH cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn món tokbokki dễ làm tại nhà rồi phải không. Chúc cả nhà có nhiều bữa ăn ngon với tokbokki nhé!

* Thông tin được xác định và tổng hợp trên Wikipedia

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 26 tháng 1 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud