Tôm he là tôm gì? Cách phân biệt tôm he và tôm sú và cách chế biến tôm he | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Tôm là gì?

Tôm là tên gọi chung của các loài tôm thuộc họ Tôm như tôm báo đen, tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ chân trắng Đại Tây Dương, tôm sọc, tôm vỏ đỏ, tôm thẻ chân trắng, tôm Ấn Độ, …

Loài tôm này có đặc điểm điển hình là đầu nhỏ, mắt xanh, thân dài, vỏ mềm, màu vàng hoặc xanh lục. Màu xanh lá cây đậm thường được đánh dấu bằng các sọc đen và trắng trên các khớp.

Tuy tôm cỡ lớn nhưng thịt chắc và có hương vị thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhờ đó, con tôm thẻ chân trắng đã trở thành một trong những loại hải sản mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho ngư dân vùng biển.

Tôm là gì?

2 Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

Điều khoản ly hôn Tôm Tôm báo đen
Tình trạng

Kích thước nhỏ, vỏ màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc hơi hồng.

Các đường vân màu nhạt phân bố đều trên vỏ.

Vỏ nhỏ và mềm.

Nó có kích thước lớn, vỏ có màu xanh, đỏ, xám hoặc nâu tùy thuộc vào môi trường sống.

Các đường gân có màu hơi vàng hoặc hơi vàng, kéo dài từ đầu đến đuôi.

Vỏ dày và chắc.

Thời gian tôm Mùa tôm kéo dài từ xuân sang hè. Mùa tôm quanh năm.
Giá

Giá thị trường rất đắt do số lượng có hạn.

Giá thị trường rẻ hơn tôm thẻ chân trắng do cung cấp nhiều loại.
Xem Thêm  Học cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện đơn giản | Muasalebang

Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

3 Bạn có thể mua tôm ở đâu và giá bao nhiêu?

Tuy nguồn cung phụ thuộc vào mùa vụ nhưng không khó để tìm mua tôm ở các chợ, nhà hàng hải sản, siêu thị hay các trung tâm thương mại chuyên tiếp thị hải sản.

Tùy theo thời điểm và chất lượng mà giá của từng loại tôm sẽ khác nhau. Đặc biệt:

  • Tôm mới: Từ 400.000 – 650.000 đ / kg (giá trị cập nhật tháng 11/2021).
  • Tôm đông lạnh: Từ 200.000 – 350.000 đ / kg (giá trị cập nhật tháng 11/2021).

Bạn có thể mua tôm ở đâu và giá bao nhiêu?

4 Cách nấu tôm đông lạnh

So với tôm tươi, tôm đông lạnh vẫn được ưa chuộng vì rẻ hơn, chất lượng thịt kém hơn và dễ vận chuyển trên quãng đường dài.

Tuy nhiên, khi mua loại tôm này, bạn cần biết cách sơ chế để giữ được hương vị và chất lượng của thịt tôm.

Do đó, sau khi lấy khay tôm ra khỏi tủ lạnh, bạn cần cho ngay vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 10 – 15 phút cho tôm hơi tan ra.

Tiếp theo, bạn tiến hành tách từng lứa, rửa sạch, bỏ phần dây đen rồi đem nấu cho món ăn yêu thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho tôm từ tủ lạnh vào ngăn mát tủ lạnh và thực hiện các bước sơ chế đầu tiên như trên.

Cách nấu tôm đông lạnh

Trên đây là thông tin về tôm là gì? Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và cách chế biến tôm thẻ chân trắng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những con tôm chung ngon và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Xem Thêm  Cách làm mực nhồi thịt hấp ngon ngất ngây, chuẩn vị 5 sao | Muasalebang

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 23/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud