Tổng hợp 14 cách ướp và cách làm cá nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cá ngừ chiên giấy bạc

Cá ngừ chứa nhiều chất béo lành mạnh, đặc biệt là DHA rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Vị thịt cá ngừ rất nhiều dầu, mềm và khi kết hợp với các loại gia vị thông thường, vị của thịt cá càng trở nên đặc biệt hơn.

Ví dụ như vị mặn đắng của muối, vị thơm thơm của bơ tỏi, hay vị đậm đà kèm theo mùi thơm nhẹ của ngũ vị hương. Cùng làm ngay món cá ngừ chiên giấy bạc để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá ngừ nướng

2. Cá nục chiên giấy bạc

Tuy chứa ít chất béo nhưng lượng đạm trong thịt cá lại rất cao và dễ hấp thu, đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho những ai đang giảm cân.

Đặc biệt, cách làm món cá nục chiên giấy bạc cũng rất đơn giản và dễ ăn, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay một tô cá nục chiên giòn. Thịt cá mềm, ngọt, thoảng chút sả, chút tiêu đắng. Khi ăn, bạn có thể chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc mặn của cá.

Cá nục chiên giấy bạc

3. Cá hồng nướng giấy bạc

Cá hồng có vị béo ngậy và chắc. Khi chấm với muối ớt càng làm cho món cá thơm ngon hơn, vị cay cay xen lẫn vị mặn của muối, ăn kèm với rau răm thơm thái nhỏ chắc chắn bạn sẽ nghiền cá. Quả hồng được mài theo cách này.

Cá hồng nướng giấy bạc

4. Cá cam chiên giấy bạc

Cá cam được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là lượng Carbohydrate mang lại năng lượng cho cơ thể, cũng như hàm lượng chất béo DHA và EPA cao rất thích hợp cho sự phát triển trí não và phát triển trí nhớ.

Xem Thêm  Cách luộc cua biển không bị rụng càng và cách lấy thịt cua chuẩn nhất | Muasalebang

Vậy thì bạn hãy thử trổ tài nấu món cá cam cuộn giấy bạc cho món ăn gia đình chỉ với vài bước đơn giản theo công thức mà Điện máy XANH gợi ý dưới đây nhé. Nhờ sử dụng dầu hào nên món cá nướng có màu sắc hấp dẫn mà vị thịt cá cũng ngọt, ngậy.

Cá cam chiên giấy bạc

5. Cá chiên giấy bạc (đầu rắn chiên giấy bạc)

Cá quả hay còn gọi là cá lóc rất giàu đạm, axit amin, chất béo, thanh nhiệt nên rất được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày, từ cá lóc kho tộ, canh chua cá lóc đến cá nướng. với đầu của một con rắn.

Cá lóc được sơ chế kỹ để khử mùi hôi, sau đó quết với mắm và các gia vị thông thường rồi gói trong giấy bạc. Do đó, thịt cá vẫn giữ được hương vị, độ tươi ngon mà không bị cháy, khô. Khi ăn, bạn có thể cuốn với bánh tráng, rau sống và bún, chấm vào nước mắm mặn ngọt hoặc ăn trực tiếp.

Cá chiên giấy bạc (đầu rắn chiên giấy bạc)

6. Cá hồi nướng giấy bạc

Cá hồi không chỉ nổi tiếng với nhiều dầu và sashimi tươi ngon, mà nó còn được sử dụng để làm mỡ và nấu lẩu. Nếu bạn tẩm cá hồi trong giấy bạc, nó sẽ giữ lại tuổi trẻ và dầu cá tự nhiên, ngay cả khi không cần nhiều nước.

Trong trường hợp muốn tăng thêm vị béo ngậy cho món cá hồi quay, bạn có thể trang trí với tỏi hoặc sữa tươi và sữa chua mà Điện Máy Xanh giới thiệu tại link bên dưới.

Cá hồi nướng giấy bạc

7. Cá chép nướng giấy bạc

Cá chép là một loại cá có thịt thơm, ngon và có công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có tác dụng hỗ trợ lưu thông máu tốt, giúp da dẻ thơm tho ở phụ nữ. Để cá không bị tanh, bạn cần mổ bỏ ruột cẩn thận, đồng thời loại bỏ phần đen bên trong bụng cá rồi rửa sạch với nước vo gạo, loại bỏ trước khi nêm nếm.

Tùy theo khẩu vị, bạn có thể chấm cá chép với nghệ hoặc muối ớt. Màu vàng của nghệ làm cho món cá nướng hấp dẫn mà không gây vị đắng mà phảng phất hương vị tự nhiên của hải sản. Hay màu đỏ cam của muối kachili cũng khiến bạn thèm thuồng trước khi nếm thử miếng thịt cá.

Xem Thêm  Top 12 món quà tặng nhân viên cuối năm phù hợp và ý nghĩa nhất | Muasalebang

Cá chép nướng giấy bạc

8. Cá basa chiên giấy bạc

Thịt cá ba sa có màu trắng, đều và có vị ngọt, ngậy, ăn rất ngon. Khi được rưới thêm sả ớt và ngũ vị hương lên, trông con cá rất đặc biệt.

Bóc lớp giấy bạc sau khi khứa cá, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của sả, thịt ngấm đều gia vị. Chấm nước mắm tỏi ớt, rau xanh thái nhỏ cuốn trong miếng bánh tráng thì càng ngon.

Giấy bạc nướng

9. Bảy con cá chiên trong giấy bạc

Cá saba có hình dạng gần giống với cá thu Đại Tây Dương nhưng kích thước nhỏ hơn và có các sọc và chấm đen nhỏ hơn được tìm thấy trên lưng cá. Thịt cá màu trắng, co lại, lượng dầu cá thay đổi theo mùa – mùa đông và mùa thu có nhiều mỡ, còn mùa hè thì ít hơn.

Nấu cá bằng giấy bạc rất dễ, sau khi làm sạch, bạn nêm muối, gia vị, đường và bột tỏi, để cho ngấm gia vị khoảng 25 phút rồi dùng giấy bạc bọc kín cá lại và cho vào lò nướng. . Thịt cá mềm và có hương vị tươi ngon quyện với đậu phộng băm nhuyễn rắc lên mình cá cùng chút dầu hành trông rất hấp dẫn.

Cá saba chiên trong giấy bạc

10. Cá thu nướng giấy bạc

Cá thu thường được dùng trong mâm cơm của người Việt, từ cá thu chiên, bún cá thu đến cá thu chiên giấy bạc. Cá thu được xay thành sữa đặc, nước cốt, gia vị và lá chanh thái nhỏ, sau đó bọc trong giấy bạc và rang chín.

Trước khi ăn, rắc mè rang nhẹ lên, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của mè quyện với vị hơi béo ngậy của thịt cá thu. Không ăn trực tiếp có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc cuốn bánh tráng với bún tươi và rau sống, chấm thêm gia vị nước mắm rất ngon.

Cá thu nướng giấy bạc

11. Cá chim chiên giấy bạc

Bạn có thể chọn cá tráp biển để làm món nướng vì giá trị dinh dưỡng và độ mềm của nó, ăn rất ngon và rất đậm đà.

Xem Thêm  Cách Làm Mứt Bí đao Không Khó Như Bạn Nghĩ | Muasalebang

Sơ chế cá chim đúng cách bằng cách mổ bỏ ruột và khử mùi tanh của cá bằng giấm, rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng dao rạch những đường chéo trên mình cá giúp gia vị thấm sâu vào bên trong.

Cá sau khi xay sẽ có lớp da bên ngoài bóng, nổi rõ từng thớ thịt, tỏa mùi thơm ngon của muối tiêu chanh hoặc tiêu xanh. Thịt mềm, hơi nhiều dầu, pha chút mặn, nêm muối tiêu hoặc tiêu xanh thơm rất ngon.

Cá chiên giấy bạc

12. Cá rô phi bọc giấy bạc

Cá rô phi rất giàu protein và chất béo, là một trong những chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm cân. Thịt su nếu nướng trong giấy bạc sẽ làm giảm độ ngấy của thịt cá mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, đồng thời có mùi thơm của các loại gia vị ngâm nước như riềng, gừng, sả.

Bạn có thể chấm cá rô phi với nước mắm mặn ngọt ăn kèm với rau sống hoặc ăn với cơm nóng.

Cá rô phi chiên giòn

13. Cá ba sa nướng giấy bạc

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược có thể sống ở vùng nước mặn và nước ngọt. Thịt cá chẽm chắc, thơm ngon, thường được chế biến thành các món như: cá chẽm nướng, cá chẽm sốt xì dầu, cá chẽm sốt chua ngọt, … Để làm món cá chẽm chiên lá lốt, hãy ướp cá biển với các loại gia vị. Để vừa ăn, thêm bún, nấm và hành khô băm nhỏ, gói trong giấy bạc và nướng.

Làm như vậy bạn sẽ cảm nhận được vị thịt thơm ngon, giòn của cá chẽm nấm mèo, chấm với nước mắm chua cay ngon không gì sánh bằng.

Cá chẽm nướng giấy bạc

14. Cá mú nướng giấy bạc

Cá mú là loại cá nước mặn, có mùi vị đặc trưng, ​​thịt cá trắng, dai và hơi ngọt. Đặc biệt, cá mú đỏ được đánh giá cao về thịt chắc, thơm ngon so với các loại cá mú khác.

Dù chế biến theo phương pháp nào, kể cả cách làm cá mú nướng giấy bạc, bạn cũng nên thoa một chút gia vị lên thịt cá để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon tự nhiên của cá mú.

Khi ăn, bạn có thể chấm với nước mắm muối hoặc nước tương với một ít ớt băm nhỏ.

Cá mú bọc giấy bạc

Vì vậy, Điện máy XANH đã tổng hợp 14 cách điều hướng nước dùng cũng như cách làm món cá nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn. Tôi hy vọng nó sẽ giúp làm cho thực đơn cá của bạn thật khác biệt!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 7 tháng 1 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud