Tổng hợp 15 cách nấu bún chay ngon đổi vị cho cả gia đình thưởng thức | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Bún bò Huế chay

Bún bò Huế chay đặc trưng bởi nước dùng cay nồng, thơm mùi sa tế sả đập dập cũng như hương vị tự nhiên của các loại rau củ. Gói nấm thơm mềm, đậu hũ chiên giòn, đậu hũ ky giòn, trộn với các loại rau củ nhai rất được yêu thích.

Nước dùng bò Huế nên chua, nhưng bạn có thể giảm lượng sa tế nếu không cay được.

Bún bò Huế chay

2. Bún mọc rau

Nước bún rau được nấu bằng sữa đậu nành nên hương vị rất tự nhiên, nếu không khi đậu nành nấu với cà chua và nước me sẽ tạo thành nước sốt mềm, béo ngậy tan trong miệng, quyện với nước sốt. làm món canh Từ đậu hũ non, nhân đậu hũ xào nấm rất hấp dẫn.

Bún rau

3. Bún thái rau

Vị chua chua, cay cay của bún Thái và cách làm cũng rất đơn giản, nhanh chóng, rất thích hợp cho những buổi sáng mùa đông se lạnh. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kèm bún đậu, chả cốm, chuối nếp nướng.

Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết các loại mặt kính trên bếp từ và bếp hồng ngoại | Muasalebang

Bún thái

4. Mì xào rau củ

Nếu đã ngán các món bún thì bạn hãy thử làm món bún xào rau củ với hương vị khác lạ nhé. Sợi bún mềm, dai với các loại rau, cà rốt, đậu phụ, … Chiên đến khi vừa ăn vẫn giữ được độ tươi trẻ và hương vị đậm đà. Bạn ăn kèm thêm một ít hạt chiên giòn, thêm chút mắm ruốc là bạn đã có một đĩa bún xào ngon và đẹp mắt rồi.

Mì xào rau củ

5. Bún nước mắm

Rau câu mang đậm hương vị miền Tây sông nước, xuất hiện trong sự kết hợp của các loại rau như bông súng, bông súng, bông súng,… Bên cạnh đó, nước dùng rất ngon và có mùi thơm tuyệt vời của nước sốt và nhân nấm. Đùi gà, nấm hương thái sợi. nấm ngọt.

Bún nước mắm

6. Bún chả giò chay

Những chiếc nem có lớp vỏ vàng ruộm, bùi bùi của khoai môn, cà rốt và nấm hương dai dai ngon tuyệt. Tô bún trộn với nước mắm chua ngọt vừa ăn, thêm chả giò chay giòn, rau sống ăn kèm rất ngon.

Bún chả giò chay

7. Bún thịt quay

Nếu không có đủ thời gian để làm món bún chả cho mùa hè, bạn hãy thử làm món thịt thăn xào rau củ vừa nhanh vừa ngon với nước sốt rau nhồi cay cay, những lát sườn dai dai giòn sần sật cho bữa sáng thêm sôi động.

Bún thịt xào thịt

8. Bún măng chay

Bún măng chay có nước dùng ngọt thanh, chan với nấm gà mềm, nhiều dầu, nấm đông cô thơm và măng trong, sần sật. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục biến tấu món thịt vịt om măng từ đậu phụ thơm ngon, độc đáo.

Xem Thêm  Tổng hợp 12 cách làm gỏi gà thơm ngon đơn giản cho gia đình | Muasalebang

Rau mầm măng

9. Bún cá Châu Đốc chay

Điều làm nên nét độc đáo của món bún rau Châu Đốc chính là phần nhân gồm nấm đông cô, chả, đậu hũ xào sả và bột nghệ cho mùi thơm và màu vàng hấp dẫn. Thêm vào đó, nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ dưa hấu, ngô ngọt, cà rốt làm cho món canh chua cá Châu Đốc tròn vị, đậm đà.

Chay Châu Đốc là món canh cá

10. Phở kèn chay

Rau ngải cứu có đặc điểm là mùi thơm của rau ngải cứu có thể thay thế bằng bất kỳ loại gia vị nào khác. Nước dùng nấu từ mía, xá xíu, nghệ nên có màu vàng đẹp mắt, vị thanh thanh, bún và nấm bào ngư tươi ngon.

Bún rau

11. Gỏi bún

Bún gỏi dà là một món ăn đặc sản của Sóc Trăng, đặc biệt bạn có thể làm món bún gỏi dà cũng ngon không kém gì món gỏi cá nhệch.

Món bún nước lèo xưa có vị chua chua của me, thơm nồng của mắc khén quyện với nước mắm rau củ đậm đà, thêm vị tiêu cay cay cùng với tàu hủ ky dai, tàu hủ ky chiên mềm, đậm đà. Hãy nhanh tay làm món bún thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình bạn nhé!

Gỏi bún

12. Bún chả chay Hà Nội

Cơm chiên bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm, ngon, thêm đậu hũ chiên giòn, chấm nước mắm chua ngọt. Được cung cấp cùng thảo dược tẩy tế bào chết, tất cả tạo nên một món bún Hà Nội thơm ngon khiến bạn muốn ăn thêm.

Xem Thêm  Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện | Muasalebang

Bún chả chay Hà Nội

13. Rau đậu tôm kèm bún

Nếu một số món bún thường được dùng để ăn sáng thì bún đậu mắm tôm có thể dùng cho cả bữa trưa và buổi tối.

Bún nước lèo khác với nước chấm được làm từ rau đậu đậm đà, nước chấm chả cốm và đậu phụ rang đậm đà, với bún, rau tươi, ăn no mà không ngán.

Tôm của rau và đậu ăn kèm với bún

14. Bún mọc rau

Nếu món bún rau nấm có hương vị tự nhiên của nước dừa thuần khiết thì bún nước rau câu lại có mùi thơm đặc trưng của hương vị chung, cả hai cách làm đều rất đơn giản nhưng hương vị ngon thì không thể chê vào đâu được. Hãy thử làm bữa sáng cho gia đình bạn ngay bây giờ!

Bún mọc

15. Bún mọc rau

Viên rau câu dai giòn gồm nấm mặn ngọt, xá xíu giòn mềm, có màu vàng bắt mắt từ nghệ tươi, nước dùng ngọt thanh tự nhiên nhưng không kém phần thơm ngon trong ngày rau mặn. Đây là món ăn hoàn hảo để đổi vị vào những ngày chán cơm.

Bún rau

Trên đây, Điện máy XANH gợi ý 15 món chay ngon, giúp thực đơn chay của bạn thật đa dạng và phong phú! Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Đăng ngày 02/03/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud