Tổng hợp 20 cách nấu các món bún nước đơn giản dễ làm ngon miệng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Bún riêu cua đồng

Nhắc đến bún, không ai có thể nghĩ ngay đến món bún nóng hổi với nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng, ăn kèm với chả cua mềm, béo ngậy, giòn thơm.

Ngoài ra, các nguyên liệu đi kèm cũng vô cùng phong phú và độc đáo như: cà chua, đậu phụ rán, rau muống, huyết heo và chuối. Để bữa cơm thêm ngon và đậm đà, bạn hãy chấm thêm chút mắm tôm để thưởng thức nhé!

    Bún riêu cua

2. Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam và được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích bởi hương vị đậm đà, độc đáo mà không nơi nào có được.

Bún bò Huế đặc trưng sẽ có mùi thơm của sả, gừng và nước mắm rất ngon. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ thấy sợi mì mềm dai quyện với nước dùng thơm ngon, thịt bò mềm và bánh đa cua ngon tuyệt. Bấm một quả chanh nhỏ, thêm sa tế vào đảm bảo ngay cả những người nhanh nhất cũng phải lắc đầu khen ngợi cho mà xem!

Bún bò Huế

3. Phở bò

Tương tự như bún Huế ở trên, bún bụng heo cũng có hương vị đậm đà với nước dùng ngọt thanh, có mùi thơm của giềng, gừng và nước mắm. Nhưng bún bò sẽ được ăn cùng với các nguyên liệu khác nên nếu ăn không bạn sẽ có trải nghiệm khác và ngon hơn so với bún bò Huế ở trên.

Điểm đặc biệt của món ăn này là thịt lợn và chân bò chín mềm, ngấm đều gia vị. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của da heo được bảo quản hoàn hảo.

Ngoài ra, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng và cho thêm các loại rau ăn kèm như rau muống, chuối chát, rau thơm, giá đỗ, xà lách, ngò gai. Đừng quên thêm sa tế và nước cốt chanh để món ăn thêm đậm đà nhé!

    Bún bò

4. Bún mắm

Bún mắm là một món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, với nước dùng đậm đà, nước mắm thơm, quyện với sợi bún dai mềm, ăn kèm với thịt heo quay mặn mòi, beo béo. , kết hợp với hải sản tươi sống.

Cho các loại rau ăn kèm như bông súng, rau muống, rau gia vị, … vào tô bún nóng hổi. Trộn đều các gia vị với nhau và thưởng thức! Tôi chắc rằng bạn sẽ thích xem nó.

Xem Thêm  Cách làm giày thể thao nhỏ lại đơn giản mà hiệu quả bất ngờ | Muasalebang

Bánh canh cá Châu Đốc

5. Bánh canh cá Châu Đốc

Ai đã từng đến Châu Đốc và ăn thử món bún chả cá Châu Đốc này sẽ không thể nào quên được màu vàng đặc trưng và bắt mắt của nó. Với hương thơm hấp dẫn của nghệ và sả.

Nước dùng ngọt thanh, có cá và xúc xích mềm dai, thịt cá săn chắc. Xôi được ăn cùng với rau răm và rau răm rất ngon và hấp dẫn. Đừng quên pha cho mình một chén nước mắm chua cay để chấm cá nhé!

Bánh canh cá Châu Đốc

6. Bún ốc

Bún ốc là món ăn sáng tiêu biểu của hầu hết mọi người nhờ nước dùng ốc nóng hổi, ​​thơm ngon hòa quyện với thịt ốc óng ánh, ba chỉ heo và đậu hũ trắng mềm thơm ngon. Khi ăn, chúng ta chỉ cần cho thêm rau sống, vắt thêm chút chanh là đã có món nhậu ngon tuyệt cú mèo rồi!

Bún ốc

7. Bún gạo lứt

Gạo lứt được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà chị em thường dùng để giảm cân. Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn ngon được chế biến từ gạo lứt để thay thế, đó chính là món bún gạo lứt thơm ngon!

Mỗi tô bún gạo lứt sau khi hoàn thành đều có nước dùng trong, đậm đà, quyện với sợi bún dai, mềm của gạo lứt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Ngoài ra, ức gà nấu mềm, bổ dưỡng, nấm cỏ thơm ngon, hấp dẫn. Hãy vào bếp và thử làm nhé!

Bún gạo lứt

8. Canh cá

Bún cá là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến và hương vị khác nhau. Nhưng thông thường, bún chả cá sau khi hoàn thành có nước dùng thơm ngon, hấp dẫn, thịt sạch, ngon, săn chắc, cà chua nấu cùng có vị chua chua thơm ngon của tự nhiên.

Trước khi ăn chỉ cần cho đồ sống vào ăn cùng, pha thêm 1 chén nước mắm mặn chua cay nữa rồi “số dzách” với chúng bạn nhé!

Bún cá

9. Canh cá

Món ăn phổ biến nhất ở miền Trung Việt Nam chỉ có thể là món bún ngon! Điểm đặc biệt làm nên hương vị thơm ngon của món bún này chính là sợi chả cá mềm, thơm ngon mà không nơi nào có được.

Ngoài ra, nước dùng bún cá cũng rất hấp dẫn với vị chua chua thơm ngon của dứa quyện cùng các gia vị thông thường được nêm nếm vừa ăn. Các loại rau có thể dùng với món này là rau thơm, giá đỗ, tía tô và rau quế.

Xem Thêm  Cách chọn mua hạt óc chó, cách tách hạt óc chó và bóc vỏ lụa của hạt óc chó | Muasalebang

Bún chả cá

10. Phở

Về miền Tây chắc hẳn không ai không biết đến món bún nước lèo thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm đậm đà, cay cay của cá lóc kho tộ. Sợi mì trắng mịn, ăn kèm với cá rất ngon và đậm đà.

Khi ăn ở ngoài, bạn nhớ cho thêm chả băm, hẹ thái nhỏ, húng quế vào ăn cùng nhé! Thêm nữa, bạn nào có rau vườn ngon thì chia sẻ nhé!

Súp mì

11. Bún mọc

Những sợi mì tươi vắt ráo nước được đặt trong hũ rau mầm thơm lừng bốc khói nghi ngút. Nếu thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng nóng hổi, ​​thơm ngon và đậm đà hương vị của xương hòa quyện với sợi mì thơm ngon, được ăn với những viên chả, ngọt, béo ngậy được làm từ giò sống, mộc nhĩ và hành lá.

Để tạo màu sắc đa dạng và tăng thêm hương vị cho tô bún của mình, bạn có thể cho ớt, chả và hành ngò vào nhé!

Mì mọc

12. Bún thang

Bún thang được coi là món ăn cầu kỳ và tinh tế nhất, thể hiện phong cách đẹp của người Hà Nội. Với nước dùng trong vắt được ninh cùng với xương heo và gà.

Ngoài ra, khô mực và tôm khô cũng là những nguyên liệu quan trọng làm nên nước dùng của món bún càng thơm ngon hơn. Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được sợi bún mềm và dai, thịt gà chắc, ngọt và thơm ngon, chả giò mềm hấp dẫn và trứng thái sợi chiên giòn.

Bún thang

13. Bún đỏ

Món bún có màu đỏ tươi ngon và bắt mắt với sợi bún được nấu trong dầu điều và gạch tôm hòa quyện với hương vị thơm ngon, thịt cua chất lượng. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị nước hầm xương đậm đà quyện với vị thơm ngon của mắm cua.

Ngoài ra, để món bún tăng thêm gia vị, bạn có thể cho thêm rau muống luộc cắt nhỏ, trứng gà xé nhỏ và da heo nhiều dầu. Thêm một chút mắm tôm trộn với một chút nước cốt me là ngon tuyệt!

Bún đỏ

14. Bún sứa

Món bún thơm ngon này sẽ mang hương vị biển vào căn bếp gia đình bạn với những con sứa dai, sần sật ăn kèm với thịt cá thu thơm ngon, chả cá thơm phức.

Kết hợp với nước sốt cà chua dứa chua ngọt, trước khi ăn chỉ cần rắc hành ngò lên trên, chan thêm 1 chén nước mắm để chấm cá và sứa là ta đã có món bún sứa đầy đủ hương vị.

Bún sứa

15. Bún thịt heo

Nếu ai đã ghiền món giò heo chiên giòn thơm ngon thì đây sẽ là một bữa ăn hấp dẫn dành cho bạn! Với nước dùng được ngâm trong nước thịt heo và được gia vị rất nhẹ nhàng nên hương vị khi ăn sẽ rất ngon.

Xem Thêm  Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua | Muasalebang

Ngoài ra, thịt heo sau khi chín sẽ được nhúng qua nước lạnh nên phần bì heo vẫn bóng, thịt bên trong thơm ngon, mềm khó cưỡng, chấm với nước mắm ớt thì còn gì bằng đúng không nào?

Món bún này bạn có thể nấu với măng khô hoặc thêm chả giò nếu thích nhé!

Bún thịt heo

16. Bún măng vịt

Món ăn này đã quá quen thuộc nên không cần phải nói nhiều, vì nhắc đến thì ai cũng biết hương vị thơm ngon béo ngậy của món ăn này rồi!

Điểm đặc biệt của món bún này chính là vị siêu béo, thơm thơm và nước sốt béo ngậy thơm ngon nổi trên mặt nước dùng. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được vị thịt vịt mềm ngọt, da ngầy ngậy, chấm với nước mắm gừng đậm đà thì không còn gì bằng!

Ngoài ra, măng và nấm nấu chung cũng tăng thêm hương vị cho món ăn đấy!

Mì vịt tiềm

17. Phở gà

Nếu bạn đã ăn bún vịt thì Điện Máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn món bún xào thịt gà nhé! Món mì này có màu vàng óng đẹp mắt của màu dầu điều. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của gà quyện với nước dùng đậm đà, sợi mì mềm, không bị nhão và dễ gãy.

Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm giá đỗ, rau húng quế và 1 xíu muối cho vừa ăn vào gà nhé!

Mì gà

18. Bún sườn chua

Món bún ngon này được phục vụ trong một tô với nước dùng thơm lừng mùi thịt heo. Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được nước dùng ngọt thanh pha chút chua chua của cà chua và bắp cải ngâm nước.

Bên cạnh đó, sườn sụn heo vừa giòn, vừa ngon quyện với thịt thơm ngon xung quanh. Thịt bò dai dai, thơm ngon, đậm đà hương vị, nếu rảnh rỗi hãy vào bếp làm nhanh món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bún sườn chua

19. Mì tôm

Bún tôm là một món ăn được coi là đặc sản của Hải Phòng với vị chua chua, ngọt ngọt hòa cùng vị giòn ngon của nấm hương rang nhẹ. Thịt tôm mềm và ngon, chắc thịt, ăn vào có vị thanh đơn giản.

Với cách khởi động đơn giản không tốn nhiều thời gian, chúng ta cùng thực hiện ngay thôi! Hương vị thơm ngon của nó sẽ không làm bạn thất vọng!

Mì tôm

20. Mì trên đường

Bên cạnh dọc mùng là một nguyên liệu đa năng có thể làm gỏi, nấu các món nước cũng rất ngon!

Bún sau khi chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn của những viên dầu thơm ngon. Tiếp đến là dọc mùng, vì ít muối nên khi ăn không còn vị chua mà chuyển sang vị mặn rất đặc trưng.

Bún gần mùng

Hi vọng với bài viết tổng hợp 20 cách nấu món bún mọc đơn giản mà ngon, bạn có thể chọn cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị. Cuối tuần này hãy vào bếp trổ tài nấu nướng và thưởng thức nhé!

Nguyễn Thị Bích Phượng biên tập • Đăng ngày 10/06/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud