Tổng hợp 4 cách mở loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem


Sửa bởi Nguyễn Loan Minh Trang
Đã cập nhật 11 tháng trước
83,675

Loa máy tính đôi khi bị khóa, điều này ảnh hưởng đến việc thưởng thức các bản nhạc hoặc bộ phim yêu thích của bạn trong khi sử dụng máy tính. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp nhanh cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh chóng và chi tiết nhé!

Đầu tiên Tắt và khởi động lại máy tính

Trong trường hợp Windows bị lỗi, phần mềm được cài đặt trên máy tính có thể bị hỏng, làm thiết bị ngừng hoạt động. Do đó, bạn hãy tắt và khởi động lại máy để khắc phục lỗi loa máy tính.

Khi đó bạn nên kiểm tra lại nút tăng âm lượng trên loa, và có thể ai đó đã điều chỉnh nó lên một mức mới mà bạn không hề hay biết, nhất là khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ.

Xem Thêm  {Review} Nên Mua Máy Ảnh Loại Nào, Ở Đâu Tốt Nhất 2022 | Muasalebang

Tắt và khởi động lại máy tính

2 Kiểm tra âm lượng Windows

Sau khi tắt máy và khởi động lại máy mà loa vẫn không kêu thì bạn tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng chiếc loa ở góc dưới bên phải màn hình máy tính. (thanh công cụ). Bạn sẽ gặp những trường hợp sau:

Trạng thái 1Nếu bạn thấy nút âm lượng quá nhỏ, hãy nâng nó lên để bạn có thể nghe thấy, sau đó thử phát một tập tin nhạc để kiểm tra xem loa máy tính có phát ra âm thanh hay không. ?

nút âm lượng ở mức rất thấp

Tình huống 2, nếu loa máy tính không phát ra âm thanh, hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng loa tương tự để chọn Mở Trình kết nối âm lượng (Open Volume Connector). Lúc này, bạn điều chỉnh các cột âm lượng và phát các bản nhạc thử để kiểm tra chúng.

Điều chỉnh các cột âm lượng

Tình huống 3sau khi thực hiện hai bước trên và bạn không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ loa máy tính, vui lòng bật lại Chế độ sử dụng thiết bị này bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Chơi thiết bị.
  • Bước 2: Đánh dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng loa có sẵn không? Nếu không, hãy bấm chọn.
  • Bước 3: Bạn sẽ Tính chất và chọn một chế độ Sử dụng thiết bị này (mở) trong phần Sử dụng thiết bị. Nhấn ĐƯỢC RỒI xong.
Xem Thêm  Nhiều nhân vật mới và banner mới | Muasalebang

Hãy cẩn thận: Các hướng dẫn trên chỉ áp dụng cho loa kiểm âm bên ngoài của máy tính, không áp dụng cho tai nghe.

Bật lại Sử dụng chế độ Thiết bị này

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh máy tính

Nếu bạn đã thực hiện 2 bước trên mà không khắc phục được sự cố loa không phát ra âm thanh thì bạn tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xóa trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bạn cần xóa trình điều khiển âm thanh đã cài đặt trên máy tính của mình bằng cách truy cập Quản lý thiết bị (gõ nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> mục Điều khiển âm thanh, video và trò chơi -> thành Kiểm soát âm thanh -> nhấn nút Xóa bỏ hoặc Lấy nó ra.

Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

Sau khi gỡ bỏ trình điều khiển cũ, bạn cần khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh mới theo nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ phát hiện ra rằng hệ thống máy tính đang thiếu trình điều khiển âm thanh, trong trường hợp này, nó sẽ thông báo cho bạn và cài đặt nó tự động.

Khởi động lại máy tính và cài đặt trình điều khiển mới

4 Tháo giắc cắm Âm thanh và kết nối lại

Việc truyền tín hiệu từ máy tính đến loa ngoài có thể yếu, từ đó khiến loa không phát ra âm thanh. Lúc này, hãy tháo giắc loa khỏi cáp âm thanh trên máy tính. Tiếp theo bạn kết nối jack cắm và kiểm tra lại bài hát xem loa có phát ra tiếng ồn không?

Xem Thêm  Loa Marshall Emberton | Giá rẻ, cao cấp | Muasalebang

Nếu vẫn không nghe thấy thì có thể do phần mềm Download Manager – IDM mà bạn đã cài đặt có lỗi. Để thiết lập nó, bạn chỉ cần mở phần mềm IDM mà bạn sẽ sử dụng “Tải xuống -> Tùy chọn -> Loại tệp danh mục.”

Sau đó, bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 trong phần “Tự động bắt đầu tải các loại sau”, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể xóa tất cả và nhấn nút “OK”. Cuối cùng, bạn tiếp tục khởi động lại máy để kiểm tra phản hồi âm thanh phản hồi.

Tháo giắc cắm Âm thanh và kết nối lại

Chính vì vậy, Điện máy XANH đã đưa vào cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh chóng và chi tiết để bạn có thể sử dụng khi gặp phải. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS