Tổng Hợp 5+ Các Hệ Điều Hành Điện Thoại Phổ Biến Hiện Nay | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Ứng dụng điện thoại thông tin không phải tất cả người dùng đều biết về nó. Cùng tìm hiểu thêm về các hệ điều hành phổ biến hiện nay nhé!

1. Hệ điều hành là gì?

– Hệ điều hành (tiếng Anh: Application – viết tắt: OS) phần mềm dùng để vận hành và quản lý tất cả các thành phần (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) của thiết bị điện.

– Hoạt động như một liên kết giữa người dùng và thiết bị.

Ứng dụng điện thoại

Xem thêm: 10+ điện thoại có máy ảnh tốt nhất cho năm 2021 – Ấn tượng, sắc nét

2. Các ứng dụng điện thoại phổ biến hiện nay.

Sau đây chúng tôi mời bạn đến với hơn 5 hệ điều hành trên điện thoại giông bão hiện tại và các thông tin liên quan. Mời các bạn theo dõi.

2.1. Ứng dụng di động phổ biến nhất thế giới: Android

– Android là sản phẩm của Android Corporation (Android, Inc.) với sự hỗ trợ tài chính từ Google. Năm 2005, Google chính thức mua lại công ty để nâng cấp hệ điều hành.

– Ứng dụng Android dựa trên môi trường Linux, được viết cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

– Android là diễn đàn có số lượng người dùng lớn nhất trên thế giới hiện tại.

Ứng dụng điện thoại: Android

– Không chỉ dành cho thiết bị di động, Android cũng được tùy chỉnh Ti vimáy chơi game và các thiết bị điện tử khác.

Xem Thêm  Rò rỉ Samsung Galaxy A83 xuất hiện với cấu hình cao cấp nhất phân khúc dòng A Series | Muasalebang

– Một điểm thú vị của ứng dụng này là tên các phiên bản Android do Google phát hành đều được lấy cảm hứng từ chủ đề bánh kẹo. Chúng bao gồm: Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, KitKat, Lollipop, Marshmallow, Nougat, Oreo.

– Lợi ích: Bật hệ điều hành lên, vì đa phần là cách sử dụng thiết bị di động, Android có kho ứng dụng lớn, tùy biến, dễ dàng reset máy nếu quên mật khẩu.

– Nhược điểm: Hiện tại tính bảo mật của Android rất cao nhưng sẽ không tương thích với iOS.

2.2. Ứng dụng điện thoại: Hệ điều hành iOS

Ứng dụng điện thoại: iOS

IOS là một ứng dụng được phát triển bởi Apple Corporation. Ban đầu, hệ điều hành này chỉ có sẵn cho các sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, iOS sau này đã được tùy biến lại cho giống với các sản phẩm khác của Apple Ipad và iPod Touch. IOS là một hệ sinh thái khép kín, nhưng rất khác nhau về giá cả và chất lượng của các ứng dụng.

– Năm 2007, điện thoại Iphone Thế hệ đầu tiên được Apple phát hành. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn của thế giới di động. Nền tảng iPhone và iOS đã thay đổi cách người dùng sử dụng điện thoại. Điện thoại giờ đây là một thiết bị giải trí đa phương tiện.

– Ưu điểm: Tính bảo mật cao, cấu hình phần mềm tốt, hiệu năng ổn định không cần cấu hình mạnh hơn so với Android.

– Nhược điểm: Ứng dụng dành riêng cho điện thoại Apple và không sử dụng được trên điện thoại khác, kho ứng dụng thuộc Android.

Xem Thêm  Điện thoại Oppo F17 | Giá rẻ, thu cũ đổi mới, trả góp 0% | Muasalebang

2.3. Ứng dụng Windows Phone

Ứng dụng điện thoại: Windows Phone

– Một trong ứng dụng điện thoại Không thể không nhắc đến Windows Phone. Đây là một bản phát triển của Windows Mobile do Microsoft phát hành vào cuối năm 2010. Tòa kín, êm, ổn định, giá rẻ. Thương hiệu phổ biến nhất, gắn liền với Windows Phone là dòng sản phẩm Nokia Lumia.

– Ứng dụng Windows Phone được coi là sự giao thoa giữa Android và IOS, vì nó ổn định và mượt mà không kém gì IOS mà giá lại rẻ hơn. Tuy nhiên, sự nghèo nàn về ứng dụng và các chương trình hệ thống phức tạp tạo ra một rào cản lớn cho cả người dùng và nhà phát triển.

– Tháng 10/2017, Microsoft chính thức ra mắt Windows Phone, kết thúc phiên tòa 7 năm tuổi này. Sự cố Windows Phone đã dẫn đến sự sụp đổ của một sản phẩm từng được coi là thương hiệu điện thoại di động: Điện thoại Nokia.

2.4. Hệ điều hành điện thoại Symbian

Ứng dụng điện thoại: Symbian

– Symbian là hệ điều hành được viết cho các thiết bị di động mà bạn không thể bỏ qua khi nói đến ứng dụng di động. Trong quá khứ, nhiều công ty đã phát hành các sản phẩm sử dụng ứng dụng này, chẳng hạn như Nokia, Samsung và Sony. Tuy nhiên, Nokia mới là công ty thành công nhất trong lĩnh vực này. Symbian là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới trước khi Android và IOS ra đời.

– Symbian không thể bắt kịp sự phát triển của công nghệ di động toàn cầu. Hệ sinh thái này không thể cạnh tranh với Android hay iOS nên số lượng người dùng ngày càng giảm và Symbian đang trong giai đoạn suy giảm. Ngày 25 tháng 1 năm 2013, Nokia chính thức khai tử Symbian. Điện thoại Symbian cuối cùng được sử dụng là Nokia 808 Pureview.

Xem Thêm  Điện thoại Sony của nước nào? Có tốt không? | Muasalebang

2.5. Ứng dụng điện thoại di động BlackBerry OS

Ứng dụng điện thoại: BlackBerry OS

BlackBerry OS là một ứng dụng di động được phát triển bởi BlackBerry Ltd dành cho điện thoại BlackBerry. BlackBerry Ltd là một công ty di động đến từ Canada và “quả dâu đen” BlackBerry chính là linh hồn của công ty.

– Hệ sinh thái BlackBerry cũng nghèo nàn về ứng dụng và không thể cạnh tranh với Android hay iOS.

– So với các ứng dụng điện thoại khác, điểm nổi bật nhất của ứng dụng BlackBerry là tính năng bảo mật. Các nhà lãnh đạo của các nước tư bản phát triển sử dụng rộng rãi điện thoại BlackBerry. Có thể nói đây là Tổng thống Mỹ Obama hay Thủ tướng Đức Angela Merkel …

6. Ứng dụng điện thoại Bada

Ứng dụng điện thoại: Bada

– Đối với các công ty điện thoại chạy ứng dụng Android, Điện thoại samsung là một sản phẩm rất thành công và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple.

– Samsung sản xuất chip của riêng mình cho cả Apple và các sản phẩm cao cấp của họ. Ngoài ra, hãng công nghệ Hàn Quốc còn nghiên cứu ra hệ điều hành di động của mình: Bada.

– Bada trong tiếng Hàn có nghĩa là biển. Samsung kỳ vọng rất nhiều vào bản concept này. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2009, công ty chỉ phát hành một số mẫu điện thoại sử dụng ứng dụng này. Sóng Samsung.

– Kể từ đó, công ty không bao giờ nhắc đến sân vận động nữa. Thay vào đó, Samsung tập trung vào việc tùy chỉnh ứng dụng Android cho các sản phẩm của mình.

– Có một vài ứng dụng di động khác như Firefox OS, Sailfish OS… Tuy nhiên, những nền tảng này không gây được nhiều ấn tượng với người dùng và dễ bị lãng quên.

Với ứng dụng điện thoại phổ biến hiện nay, chúc bạn có một số thông tin hữu ích.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud