Tổng hợp 5 cách làm bánh sữa chua ngon nhức nách | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách Làm Bánh Yogurt đang là từ khóa tìm kiếm hot trên các diễn đàn làm bánh hiện nay. Vì bánh sữa chua đang là món ăn vặt hot được nhiều người săn đón trong thời gian gần đây.

Bánh sữa chua thu hút sự chú ý với hương vị ngọt ngào lạ thường, vị béo ngậy, béo ngậy, chua chua, không ngấy. Từng miếng bánh sữa chua dẻo mềm với nhân bánh mát lạnh tan trên đầu lưỡi chỉ nghe thôi đã khiến bạn không khỏi xuýt xoa trước món bánh thơm ngon dễ làm này phải không nào?

Nội dung chính trong bài viết

Cùng tổng hợp 5 cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, chất lượng cho cả nhà nhé!

1 / Cách làm bánh sữa chua đơn giản

bánh mì sandwich

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Sữa chua – 200 g
  • Sữa đặc 30 ml
  • Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Bột bắp – 10 g
  • Nước 10 ml
  • 15 miếng bánh mì sandwich

Làm

Nhân bánh sữa chua: Cho vào tô 2 hũ yaourt, 30ml sữa đã đun chảy có đường và 1 muỗng mayonnaise, dùng thìa trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.

Khi trộn nhân bánh sữa chua, bạn nhớ bọc kỹ và nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu quyện đều.

Xem Thêm  Cá chim nấu món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon từ cá chim | Muasalebang

Cho hỗn hợp bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội rồi đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh khoảng hai tiếng.

Nấu trên lửa nhỏ và nấu trong nồi lửa nhỏ

Topping bánh sữa chua: Cắt mép bánh mì sandwich và dùng kim lăn ấn nhẹ miếng bánh mì sandwich, khi gấp bạn nhớ chà sát mép ngoài cho thật chắc. Rưới một chút sữa tươi lên các mép ngoài rồi ấn, sau đó dùng nĩa ấn các mép cho kín hai đầu, chừa lại phía trên để đổ hỗn hợp nhân vào.

Dùng kéo cắt mép ngoài thành đường thẳng đẹp. Sau đó cho sữa chua vào đầu mở và dùng nĩa chà xát để tạo thành một chiếc bánh hoàn hảo. Bánh yaourt sau khi làm xong có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh 1-2 tiếng sẽ ngon hơn.

2 / Cách làm bánh sữa chua không cần bột bắp

bánh mì sandwich

Cấu hình thiết bị:

  • Sữa chua: 200g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 10g
  • Nước: 10ml
  • Bánh mì sandwich: 15 miếng
  • Cách làm bánh sữa chua 3

Làm

Làm đầy sữa chua:

  • Lấy một chiếc nồi nhỏ cho sữa đặc, sốt mayonnaise, sữa chua vào khuấy đều.
  • Sau đó bắc nồi lên bếp gas đun ở lửa nhỏ, để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Phần vỏ bánh:

Cắt mép bánh mì sandwich, dùng ghim ghim lại cho mỏng hơn, đặc biệt mép ngoài cần miết chặt.

Dùng nĩa ấn vào các góc của bánh để làm vỏ bánh.

Dùng kéo cắt mép ngoài thành đường thẳng đẹp. Đổ hỗn hợp sữa chua vào và dùng nĩa để chuẩn bị.

3 / Cách làm bánh sữa chua phô mai

bánh mì sandwich

Cấu hình thiết bị:

  • Bò cười phô mai 8 miếng
  • Sữa chua không đường 1 hũ
  • Sữa đặc
  • Đường phố
  • Học kỳ

Làm

Để làm đầy bánh sữa chua phô mai: Lấy một cái tô cho tất cả các nguyên liệu gồm sữa chua, phô mai, đường và sữa đặc vào trộn đều. Dùng thìa đánh mịn phô mai và dùng máy đánh trứng đánh bông phần nhân. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây.

Một phần của vỏ bánh: Cắt bỏ các cạnh của bánh mì sandwich và dùng kim lăn để làm phẳng nó.

Cho nhân vào vỏ: Cho hỗn hợp sữa chua vào túi bắt kem hoặc túi ni lông, cắt góc nhỏ để đổ nhân vào vỏ bánh.

Cuối cùng, dùng nĩa ấn đầu túi để bánh dính lại. Bạn cũng có thể tìm thấy tác phẩm nghệ thuật với các lớp vỏ khác nhau.

4 / Cách làm bánh sữa chua dẻo cho bé ăn dặm.

bánh mì sandwich

Cấu hình thiết bị:

  • Lòng trắng trứng: 1 lòng trắng
  • Sữa chua không đường
  • Bột sữa dừa
  • Tinh bột ngô
  • Đường phố
  • Nước chanh

Làm

Đầu tiên, cho sữa chua, nước cốt dừa và bột bắp vào một cái tô lớn. Dùng thìa trộn nhẹ nhàng tất cả các nguyên liệu cho đến khi kết hợp đồng đều. Khi hỗn hợp đặc và mịn, để sang một bên.

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng. Tiếp theo, bạn cho thêm ⅛ thìa nước cốt chanh để giúp lòng trắng đánh bông tốt hơn. Khi hỗn hợp trứng bông nhẹ và bông lên với một lớp bột mỏng, bạn cho thêm 10g đường vào và tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi đạt được đỉnh và ngọn chắc.

Cho hai nguyên liệu vừa tạo ở trên vào trộn đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhớ trộn nhẹ tay, vừa khuấy vừa khuấy từ dưới lên để tránh bột bị vỡ khí.

Tiếp tục cho phần lòng trắng trứng gà còn lại vào trộn đều. Sau đó cho bột vào túi bắt kem để có đuôi hình bông hoa. Nếu không có, bạn có thể cho vào túi Ziplock hoặc túi nhựa vuông.

Làm bánh nhỏ, đến khi hết bột thì cho vào lò nướng. Lưu ý cần làm nóng lò trước khi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Bánh sữa chua khô được nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C trong 60 – 70 phút.

Sau khi nướng đủ lâu, sờ thử bánh thấy bánh không dính tay là bánh đã chín. Để nguội và lấy bánh ra thưởng thức. Bánh có mùi thơm như yaourt, trong và tan trong miệng.

5 / Cách làm bánh bông lan sữa chua nóng hổi thơm ngon.

bánh mì sandwich

Cấu hình thiết bị:

  • Sữa chua không đường: 100ml;
  • Trứng: 2 quả trứng;
  • Bột mì: 2 muỗng canh;
  • Đường: 15g;
  • Muối: một thìa cà phê

Làm

Bước 1: Nhào bột

Rắc hai quả trứng vào tô, dùng phới đánh trứng nhẹ nhàng ở một mặt, giảm bọt khí ở trên cùng. Vì vậy, khi hâm nóng một chiếc bánh sẽ không thú vị chút nào, thực phẩm là một miếng bọt biển. Tiếp tục cho đường vào trứng, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Sau khi trộn đều, chuyển trứng qua rây để mịn. Ngoài ra, đừng quên rây bột trước khi cho vào bát cùng với trứng. Rắc lên một mặt để trứng và bột được kết hợp với nhau. Sau đó cho sữa chua không đường vào hỗn hợp trên, khuấy đều.

Bước 2: Luộc bánh

Bạn có thể sử dụng nồi hấp bằng sứ, nhôm vuông, tròn hoặc hộp thủy tinh để đốt bánh tét mãng cầu. Trước khi cho bột vào tô, phết một lớp dầu mỏng lên mặt trong hoặc phết bơ mặn để bột không dính vào da, dễ lấy bánh hơn.
Sau khi đặt bột lên da, bạn khuấy nhẹ tay để mặt bột đều và đẹp hơn. Bọc kín miệng bột bằng màng bám, sau đó dùng tăm khoan vài lỗ nhỏ trên đỉnh để tạo lỗ cho khói thoát ra ngoài.

Đặt chảo bánh lên nồi hấp nóng trước 10 phút. Nấu bánh trên lửa nhỏ khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Khi bánh chín, có một vài bọt khí ở trên cùng, màu vàng trứng, có mùi thơm và vị ngọt của yaourt. Ngoài ra, bánh khi cắt thành miếng mềm, không bị nứt, rời.

Hi vọng với những cách làm bánh sữa chua mà chúng tôi trình bày trong bài viết sẽ giúp bạn chế biến thành công món bánh sữa chua yêu thích và thưởng thức món bánh của mình với cách làm bánh sữa chua nhé. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud