Tổng hợp 7 cách chế biến bánh mì cũ thành những món ăn ngon, hấp dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh mì cũ là gì?

Bánh mì cũ là bánh mì nguội để qua đêm, 1-2 ngày sau khi nướng. Bánh mì vẫn ăn được, có thể mềm nhưng không có dấu hiệu bị mốc hoặc có mùi nhẹ.

1. Bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh mì nướng bơ tỏi tạo nên “cơn sốt” trở thành một trong những món ăn hấp dẫn giới trẻ. Bánh mì nướng có màu đỏ đậm, bên trên là một tép tỏi thơm ngon. Ngay khi nếm miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được độ bóng của bánh và mùi thơm hấp dẫn của lá Thyme quyện với mùi thơm nồng của bơ tỏi.

Bánh mì bơ tỏi

2. Bánh mì ngọt

Bạn có thể dùng bánh mì kẹp hoặc tận dụng bánh mì cũ để làm bánh mì rất ngon. Bánh được chiên chín vàng với lớp kem đường bên ngoài, sẽ là món ăn nhẹ giải cơn đói khi đi học hay đi làm.

Bánh mì ngon

3. Muối và hạt tiêu

Bánh mì nướng muối ớt nằm trong top 7 công thức làm bánh mì xưa mà Điện máy XANH muốn gợi ý. Lớp ngoài bánh được nướng nóng hổi, ​​sốt kem, chấm với sốt tiêu cay ngọt và nhiều món ngon khác như trứng cút, xúc xích, dăm bông.

Xem Thêm  Tổng hợp các món ngon từ cá trắm hấp dẫn thơm lừng | Muasalebang

Bánh mì muối tiêu

4. Bánh mì thịt băm nóng hổi

Bánh mì thịt băm nóng hổi còn giúp bạn đổi vị trong bữa ăn hàng ngày chỉ với vài bước đơn giản. Bánh mì được nướng chín vàng, phủ một lớp thịt thăn heo chiên giòn. Khi ăn, bạn nên cuốn với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt.

Bánh mì nóng và thịt băm

5. Bánh mì phô mai cuộn sâu

Một công thức khác bạn không nên bỏ qua là bánh mì cuộn phô mai chiên giòn. Bánh mì sẽ được chiên ngập dầu cho đến khi bánh mì có màu vàng nâu. Khi ăn, bạn nên chấm với tương ớt, để cảm nhận vị đăng đắng hòa quyện cùng phomai dai nhé!

Cuộn phô mai chiên giòn

6. Bánh mì tôm chiên

Thay vì làm bánh tôm từ khoai lang hay khoai môn, giờ đây bạn có thể biến tấu bánh mì cũ thành bánh mì nhân tôm nguyên chất. Bánh được chiên vàng óng ả, nhân tôm thịt, nếu ăn không thì chấm với nước sốt sa tế chua cay, chắc chắn sẽ rất lạ miệng!

Bánh mì tôm chiên

7. Gan dạ

Bánh mì nguội trở thành một trong những nguyên liệu quan trọng nhất khi làm pate gan. Pate có mùi thơm dịu, béo ngậy, hương vị đậm đà, thích hợp dùng với bánh mì nóng hoặc xôi.

xơ gan

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hi vọng bạn đã chi tiết được nhiều món ăn mới bằng cách tổng hợp 7 cách làm bánh mì cũ thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 5 cách làm bánh sữa chua ngon nhức nách | Muasalebang

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 26/11/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud