Tổng hợp 8 cách nấu canh cá thác lác siêu ngon, giải nhiệt ngày nắng nóng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Canh cà chua nấu tôm

Sau khi hoàn thành, món canh cá và cà chua rất nóng và thơm. Những viên chả cá có hình tròn, khi ăn sẽ cảm nhận được độ chắc, mềm, ngọt, ngậy của chả cá.

Nước dùng trong, ngọt thanh, có chút chua chua từ cà chua giúp cân bằng vị giác. Món này ăn cùng với một bát cơm nóng và một chén nước mắm ớt. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Canh cá luộc cà chua sò điệp

2. Canh cá thác lác nấu măng chua

Món canh cá thác lác vô cùng đậm đà, thơm ngon với cá thác lác và măng chua đậm đà. Nước dùng có vị chua thanh, có mùi thơm dễ chịu của lá tre chua, cà chua và một chút gia vị từ hạt tiêu giúp món canh thêm phần hấp dẫn.

Bạn có thể ăn kèm với bún để thay đổi khẩu vị bữa ăn giúp món ăn thêm tròn vị và hấp dẫn.

3. Cá thác lác làm món canh chua

Một bát canh chua cá lóc, nghi ngút khói thơm lừng trong gian bếp nhà bạn. Nước lẩu có vị chua tự nhiên từ me, cũng như đậu bắp mềm giòn, rau mùi tươi bóng. Cá viên được chiên vàng đều với lớp vỏ chắc, mềm bên trong.

Xem Thêm  2 cách làm tháp tỏi cúng ông Địa đẹp, đơn giản để chưng ngày Tết | Muasalebang

Chần chờ gì mà không bày mâm cơm mời gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào!

Cá thác lác nấu canh chua

4. Canh bầu chua cay cá thác lác.

Dưa hấu cay rừng cực kỳ đắng, hơi cay cay, nhồi thịt cá mềm dai, thấm gia vị đậm đà khiến bạn muốn ăn mãi mà quên đi vị cay cay của dưa hấu cay. Nước dùng trong, mát rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

Để bữa cơm thêm ngon, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm chấm ớt cay để kìm bớt vị đắng của dưa hấu.

Canh bầu chua cay cá thác lác

5. Rượu mùi đắng

Nếu không thích vị cay của dưa hấu đắng rừng, bạn có thể thay đổi công thức để có món dưa hấu cay đặc trưng với món lác chua cay ngon không kém.

Canh bầu chua cay với nước dùng ngọt thanh nấu trên xương gà và hành tây. Vị đắng thơm ngon, dậy mùi thơm, không đắng chút nào, ăn với cá chắc, có thác lác. Đây không chỉ là món canh thanh mát mà còn có tác dụng giải nhiệt.

Canh bầu chua cay với lác

6. Canh hoa bí dưa hấu

Hoa bí vẫn giữ được màu vàng tươi và vị giòn ngọt sau khi nấu. Bên trong những bông bí ngọt lịm là những con cá thác lác được trộn kỹ lưỡng nên có độ ngậy vô cùng hấp dẫn. Nước dùng me chua chua hòa quyện với vị ngọt của nấm.

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp làm món canh này để thưởng thức ngay thôi!

Xem Thêm  4 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm | Muasalebang

Súp hoa dưa hấu

7. Canh cải bẹ xanh nấu cá

Canh cải bẹ xanh có mùi thơm nồng của gừng, nước dùng rất ngon và xanh trong khi rau cải vẫn còn tươi. Những viên cá chắc, được tẩm gia vị vừa miệng và trộn với rau mùi tạo nên một viên chả cá xanh mướt bắt mắt.

Bạn có thể ăn kèm với chén nước mắm chua cay để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Canh cải bẹ xanh cá thác lác

8. Súp đậu bắp đầy dưa hấu

Nước súp đậu bắp ngon, đậm đà với đậu bắp, cà rốt tươi bóng bên ngoài, bên trong là cá dai mềm. Nước dùng trong, ngon được nấu trong các loại rau, cùng một bát canh nóng hổi màu xanh cam từ các loại rau khiến món canh không chỉ ngon mà còn rất ngon.

Một mâm cơm tròn nhất thiết phải có canh đậu bắp, cá kho tộ, cá thác lác. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Súp đậu bắp nhồi cá vảy

Vừa rồi, Điện máy XANH đã tổng hợp 8 cách nấu canh cá thanh mát ngon nhất cho ngày nắng nóng. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn để vào bếp chế biến món canh chân giò ngon cho gia đình mình nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng ngày 19/05/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud