Tổng hợp 9 cách nấu canh bí đao thanh mát, ngon ngọt cho bữa cơm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiênCanh bí nấu tôm

Đứng đầu danh sách các món canh bí đao thì không thể không kể đến món canh bí đao nấu tôm phải không nào? Hai nguyên liệu tưởng chừng đơn giản lại tạo nên một món canh ngon vô cùng.

Bí đao cắt thành từng khoanh vừa ăn, nấu với tôm tươi vắt gia vị vừa ăn. Chỉ trong khoảng 10 phút đến khi bông bí nổi lên trên và có màu trong là bạn đã có thể hoàn thành món canh ngon này rồi.

2Súp bí xanh thịt lợn

Canh bí nấu thịt

Thịt lợn là một loại thịt lợn có cách chế biến phong phú và dễ kết hợp với các nguyên liệu khác. Vậy thì món canh bí xanh nấu thịt heo sẽ là món ăn mà Điện máy XANH nghĩ bạn nên trổ tài.

Thịt heo bằm nhỏ, luộc sơ qua để nước dùng thơm ngon hơn. Sau đó, tiếp tục cho bí đao đã thái sợi vào nấu khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể cho ra đĩa để thưởng thức. Nước dùng trong, ngon vì thịt heo ăn kèm với bông bí tươi giòn, các bạn nên rửa sạch nồi nhé!

Súp bí đao

Nếu bạn có trẻ nhỏ ở nhà, bạn có thể làm khác với món canh bí đao sẽ giúp chúng thích thú hơn với món ăn. Thịt bằm nấu bí đao ngon mà bạn không biết đâu nhé.

Thịt xay thành từng miếng, nêm chút gia vị rồi cho vào nước nấu. Khi nước sôi, nhanh tay vớt bọt để nước dùng được trong rồi cho bí đao đã thái sợi vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp. Canh bí đao nấu nước rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Xem Thêm  Gợi ý Top 15 món quà noel cho bé ý nghĩa chắc chắn bé sẽ thích | Muasalebang

Súp bí

Bí đã già, bỏ đi thì rất lãng phí, có cách nào để nấu không? Có đấy, hãy thử làm ngay món canh bí đao thơm ngon hấp dẫn nhé.

Cắt bí thành những khoanh tròn, mỗi khoanh rộng từ 2cm – 3cm. Dùng thìa loại bỏ những hạt già, xơ bên trong rồi cho phần thịt băm vào giữa, bạn cũng có thể cho thêm phần mốc đen đã thái nhỏ vào cho thịt. Khi nước sôi, cho bí đã nhồi vào nấu khoảng 10 phút, rắc ớt và hành tây lên trên, để ráo.

Khi bí đã già nhưng không còn ruột, phần thịt bên ngoài giòn, ngon. Thịt bằm xào nấm đảm bảo ai ăn cũng mê.

Súp bí

Canh bí nấu

Thịt viên nướng và thịt viên trông giống nhau, nhưng rất khác nhau. Nếu bạn thích thịt viên mềm và thịt băm, nhưng nếu bạn thích thịt viên dai, thì súp bí nấu chín là những gì bạn muốn.

Thịt xay được trộn với thịt sống, nêm thêm gia vị và nặn thành những viên tròn cho mọc. Cho măng vào nấu trước cho đến khi nổi trên mặt nước thì vớt bọt, sau đó cho bí đao đã thái nhỏ vào đun tiếp khoảng 3 phút, nêm nếm lại rồi cho ra bát.

Mồng tơi dẻo, thơm, mềm, miếng bí phi lê tan trong miệng, ăn cùng nước dùng ngọt thanh sẽ là một bữa ăn rất bổ dưỡng. Món này ăn kèm với ớt nướng rất ngon.

3Canh bí nấm

Bạn không cần phải nấu tôm, thịt để tạo nên những món canh ngon mà nấm cỏ cũng có thể làm nên những món canh ngon.

Bí đao rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 phân, nấm hương cũng gọt vỏ cắt đôi. Cho nấm vào trụng sơ với ít dầu để nấm có mùi thơm, sau đó cho nước vào nấu đến khi sôi thì cho bí vào, nêm gia vị vừa ăn, nấu nhanh khoảng 3-5 phút thì mở ra. trong nhiệt.

Canh bí đao nấm hương thơm ngon, dai dai mà bí đao vẫn còn nguyên chất, rất thích hợp cho những ai muốn ăn sạch!

Xem Thêm  Rong biển là gì? Các loại rong biển ngon, món ăn từ rong biển và giá bán | Muasalebang

4Canh rau bí

Điện máy XANH xin dành tặng bạn món canh rau bí ngày rằm, mùng một nhé! Canh rau bí không có nguyên liệu và gia vị, chỉ cần 1 trái bí, một ít tỏi, dầu ăn là được.

Bí rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, tỏi đập dập giữ vỏ để món canh có mùi thơm. Phi thơm tỏi bằng dĩa, sau đó cho nước vào xào cùng với bí, trộn với một ít muối và rau nêm cho vừa ăn. Nấu đến khi nước bí trong thì tắt bếp.

Canh rau tần ô có mùi thơm rất dịu bởi tỏi, bí mềm, hương vị thanh tao sẵn sàng đổi vị cho bạn và gia đình.

5Canh bí nấu sườn non

Canh bí đao không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn rất tốt để bồi bổ sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình.

Sườn non chặt miếng vừa ăn, nhúng qua nước vo gạo giúp khử bớt mùi hôi mà vẫn giữ được độ thơm, ngậy. Hầm thịt 30 phút thì cho bí đao đã thái sợi vào nấu thêm 5 phút, nêm chút nước mắm, chút tiêu, thêm hành lá lên trên cho thơm vừa đủ.

6Súp đậu hũ bí đỏ

Hãy gói ngay một túi canh rau bí mà Điện máy XANH dành tặng bạn. Đậu phụ mềm, nhiều dầu nấu với bí lạnh là một sự kết hợp không thể cưỡng lại được.

Đậu phụ nhặt miếng dày, bổ miếng vuông, bí gọt vỏ nhặt miếng. Một mẹo nhỏ để nấu bí đao trước tiên bạn hãy cho đậu phụ vào nấu cùng để đậu không bị nhừ.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước dùng mềm cùng với bí đao và đậu phụ thơm ngon. Món canh bí đao và đậu phụ thơm ngon, bổ mát, rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

7Súp gà bí ngô

Sườn nhỏ, đậu phụ nấu với bí là phổ biến, nhưng không phải là phổ biến để nấu gà với bí? Mách nhỏ là món gà nấu bí đao cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng đâu nhé!

Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng khoanh, ướp gia vị 10 phút cho ngấm gia vị. Bí đao cắt đều, thái miếng dày, cho thêm cà rốt thái sợi với hành hoa vào nấu cùng để món canh trông ngon và đậm đà hơn. Cho thịt gà vào đun đến khi sôi thì vớt bọt, cho cà rốt và bí đao vào, nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Sứa làm món gì ngon? Tổng hợp 15 món ngon từ sứa đơn giản dễ làm | Muasalebang

Món súp gà bí đỏ không chỉ ngon, lạ miệng, bổ dưỡng mà còn rất hợp khẩu vị. Thịt gà mềm, ngon, kết hợp với bông bí thanh mát thì quả là tuyệt. Nước lèo đủ màu xanh đỏ khiến bạn cảm thấy rất hấp dẫn.

số 8Súp bí đậu phộng

Nếu bạn thích món canh bí đao của mình có thêm lớp váng béo thì hãy đọc ngay công thức nấu canh bí đao đậu phộng này nhé.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao rửa sạch, rửa sạch và cắt khúc dài. Cho hạt đác vào xào đến khi có mùi thơm thì đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho bí đao vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Canh bí đậu phộng ngon bởi vị bí bùi bùi, béo bùi trong đậu phộng chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua và khi ăn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị lạ miệng ở món ăn này. Thử ngay bây giờ!

9Canh sò huyết bí đao

Canh sò lông thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, húp một lát thôi là đã thấy ấm bụng rồi.

Rễ điệp trước tiên sơ chế bỏ ruột và bao tử, rửa thật sạch với nước cho hết cát rồi đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút để sò ngấm đều nước. Cắt bỏ phần ruột bên trong của bí và cắt thành từng miếng nhỏ. Trụng sơ qua rồi cho nước sôi vào, khi nước sôi thì cho bí vào nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp, vớt ra bát.

Canh bí đao thơm ngon, sò điệp dai, bí nấu canh để tạo vị hài hòa hơn, đưa cơm. Bây giờ chúng ta hãy thử nấu nó đi

Bài viết chia sẻ cách nấu canh bí đao thơm ngon, thanh mát mà Điện máy XANH muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn có những món ăn ngon có thể nấu cho chính mình hoặc người thân của bạn!

Biên tập bởi Phan Thanh Trâm • Đăng ngày 08/03/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS