Tổng hợp 9 cách nấu cháo lòng thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên P error North

Cháo bắc thảo nóng hổi có những hạt cháo huyết, ruột thơm, mềm mềm vô cùng hấp dẫn. Cháo miền Bắc hơi khác với các loại cháo khác là phải nấu mềm và khi chín người ta cho đầu hành, lá quế, hành đập dập vào tô để cháo có mùi thơm ngon. .để làm ướt miệng.

Khi ăn, rắc một ít bột kachili, hạt tiêu lên trên để món cháo thêm ngon miệng và giúp món cháo có vị đắng đầu lưỡi, ngăn bớt mùi tanh của thính nhé!

P error North

2 Cháo miền Tây

Nếu cháo ở một số vùng khác nhau thì cháo ở miền Tây (miền Nam) sẽ có màu nâu nhạt chứ không có màu trắng trắng ở cháo vì khi nấu cháo người ta sẽ có nhiều máu và xương để nấu cùng. Vì vị nên cháo đậm đà và thơm.

Trước khi nấu cháo, các hạt gạo cũng sẽ được phi vàng để tạo thêm mùi thơm dễ chịu cho món ăn. Ruột rửa sạch với gừng và rượu để khử mùi tanh của cá, luộc chín, thái miếng nhỏ. Cháo tim tây (miền nam) là một lượng quan trọng để sử dụng với nó, nhấn nhẹ để tiếp tục chảy cho đến khi hết toàn bộ hộp đựng!

Cháo miền Tây

3 Cháo miền trung

Cũng giống như miền Bắc và miền Nam, ở miền Trung nước ta cũng có bát cháo hành ngon. Món cháo thịnh soạn của miền Trung gồm những hạt cháo được ninh kỹ, gia vị ớt đậm đà, cay cay, thơm ngon.

Xem Thêm  Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon đúng vị ngay tại nhà | Muasalebang

Nhưng điều đặc biệt ở món cháo lòng này là lòng sẽ được sơ chế trước, cắt khúc rồi chắt lọc với các loại gia vị đậm đà. Khi cháo chín, cho lòng vào để cháo có vị đậm đà mà lòng sẽ thấm gia vị ngọt trên bàn.

Cháo miền Trung

4 Cháo lòng Quy Nhơn

Không chỉ có món cháo lòng nóng hổi mà ở miền Trung, Quy Nhơn còn có món bánh xèo rất phổ biến và công thức đó cũng được nhiều nơi mang đến.

Đầu tiên là khay bánh cuốn với lòng được bày biện khéo léo, bánh được tráng kỹ, xếp lại, rưới mỡ hành lên trên, lòng gồm tim, gan, cật,… được cắt thành từng miếng nhỏ. Thêm vào bánh đa với cháo lòng sẽ là chén nước mắm gừng vừa đủ cay, ngọt, mặn, ngon.

Cháo thường được nấu bằng huyết sôi với nước luộc, ngọt và mặn. Trên cùng rắc hành lá xắt nhỏ, thêm một thìa ớt thái nhỏ cho cay cay vùng đất Quy Nhơn. Giờ thì bạn hãy tranh thủ húp cháo khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị nhé!

5 Cháo lòng Hậu Giang

Cháo lòng là một trong những món ăn dân dã ở Hậu Giang. Tuy nhiên, dù có một điểm chung nhưng món cháo tim heo vẫn có một hương vị riêng khiến ai cũng muốn học nấu ngay để có thể ăn bất cứ khi nào mình muốn!

Cháo ấu tẩu được nấu bằng huyết giã nhỏ nên màu cháo cũng rất sẫm. Mỗi thứ cháo đều có lẫn máu nhiễm mỡ. Cháo tim, gan, phổi, giò heo với giá đỗ xanh, rau gia vị, chuối chát.

Xem Thêm  Ốc mỡ là gì? Giá ốc mỡ là bao nhiêu và cách làm ốc mỡ hết nhớt | Muasalebang

Điểm nhấn của bữa ăn là đĩa bánh củ cải chiên. Bánh nóng bóng được cắt ra và ăn kèm với cháo, dầu bánh làm cháo béo ngậy, no căng bụng!

Cháo lòng Hậu Giang

6 Cháo miền Trung

Cháo lòng thả là cách gọi của người dân miền Trung, bởi từ cách nấu lòng được “hạ” vào nồi nên mới có tên gọi. Phần ruột được sử dụng bao gồm ruột heo hoặc ruột vịt, sau khi làm sạch sẽ được “thả” vào nồi nước luộc có sả, gạo rang, nấu chín. Khi lòng chín, bạn vớt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cháo được nấu lỏng, cháo có vị ngọt và thơm, quyện với sả đập dập hơi cay cay rất ấm bụng. Thêm nước mắm ớt vào bát cháo để món ăn thêm thơm ngon. Khi múc cháo, chấm chùm ruột vào chén tương ớt đến đó, chắc chắn sẽ làm được vĩnh viễn, không dứt điểm ở đó.

7 Cháo lòng Quảng Trị

Cháo sả ở Quảng Trị cũng có công thức chế biến tương tự như cháo ở miền trung. Tuy nhiên, trước khi nấu cháo, người ta sẽ dùng huyết lợn hoặc tiết vịt đập vụn rồi cho vào nồi nước, pha loãng với thêm gia vị và thành phần chủ yếu là cỏ tranh để nấu.

Tiếp theo ta cho gạo đã rang và đậu xanh vào nấu cho đến khi hạt gạo nhừ thành cháo thì cho hành và ruột đã băm nhỏ vào đun cùng cháo để hương vị của cháo quyện vào lòng, nhừ. sẽ ngon hơn. và dầu .. Chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt và sả đập dập rồi “chốt” cả nồi cháo nhé!

Xem Thêm  2 cách làm thẻ căn cước, CMND online ngay tại nhà | Muasalebang

số 8 Cháo tim gà

Không chỉ có ruột heo, vịt mới có thể chế biến các món cháo nóng hổi, ​​thơm ngon mà ruột gà cũng là một nguyên liệu mang đến hương vị thơm ngon không kém. Ngoài ra, ruột gà còn có mùi tanh nhẹ nên quy trình chế biến cũng đơn giản!

Cháo ruột gà với ruột gà trước hết bạn làm sạch sau đó cho vào nồi đun sôi cùng chút gia vị và tỏi phi thơm. Sau đó cho ruột gà vào nồi cháo, để khoảng 15 – 20 phút để hương vị của ruột và cháo quyện vào nhau, bạn có thể múc ra bát để thưởng thức.

9 Cháo rau

Vào những ngày rau, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn bát cháo với sự đa dạng và ngon miệng từ nấm và đậu phụ.

Để làm ruột, trộn chung khuôn đen, đậu phụ, miến và một chút gia vị rồi gói trong một chiếc đậu phụ ki đã được làm mềm. Sau đó đem hấp chín và chiên cho đến khi chín vàng, lấy miếng vừa ăn.

Gạo rang đến khi vàng thì bắc nồi lên bếp nấu thành cháo, cho đậu xanh vào đun cùng. Để cháo được nguyên chất và bổ dưỡng thì cho đậu phụ và nấm vào nấu cháo. Đừng quên cho lượng vào sao cho vừa miệng, không bị ngấy, rắc thêm tiêu và nước mắm rau ăn kèm là ngon hết ý.

Trên đây là tổng hợp 9 cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy nhanh tay ghi thêm công thức vào sổ tay và vào bếp trổ tài nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món cháo tim cật!

Biên tập bởi Dương Trúc Phương • Đăng ngày 22 tháng 9 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS