Tổng hợp các cách bảo quản gừng tươi lâu cực đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiênBảo quản gừng tươi trong tủ lạnh

Gừng mới sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thái sợi. Sau đó cho gừng vào túi thực phẩm, đậy kín và cho vào tủ lạnh, như vậy bạn có thể giữ gừng tươi lâu mà không lo gừng bị hỏng, mất mùi thơm.

Khi bảo quản gừng trong tủ lạnh, bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với khẩu phần ăn. Nhiệt độ lý tưởng giúp thực phẩm luôn tươi ngon và không có mầm bệnh là 1 – 4 độ C.

Bảo quản gừng tươi trong tủ lạnh

2Bảo quản gừng tươi trong tủ lạnh

Ngoài tủ lạnh, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng tủ lạnh để giữ gừng tươi lâu. Tuy nhiên, để bảo quản gừng trong tủ lạnh đúng cách, bạn cần sơ chế gừng trước khi cho vào tủ lạnh.

Đầu tiên, bạn mua một củ gừng đã thái mỏng, rửa sạch và cạo bỏ vỏ. Sau đó cho gừng vào hộp kín hoặc túi kín gió cho hết nước, để gừng trong tủ lạnh.

Một cách khác là bạn có thể dùng dao cắt gừng thành từng miếng nhỏ và để khô trong khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó bọc gừng vào túi thực phẩm và để đông lạnh. Mặc dù quá trình bảo dưỡng phức tạp nhưng kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách nấu cháo gà ngon đơn giản hấp dẫn ai cũng mê | Muasalebang

Bảo quản gừng tươi trong tủ lạnh

3Bảo quản gừng tươi

Trong trường hợp bạn có gừng tươi xay hoặc xay sẽ dùng từ từ và tiết kiệm thời gian sơ chế, chế biến theo thời gian, bạn có thể bảo quản phần gừng còn lại trong hộp đựng thực phẩm và để trong tủ lạnh.

Như đã nói, gừng tuy không bị đông cứng nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng và bạn không cần phải loại bỏ mỗi khi chế biến. Vì vậy, giữ cho phương pháp lưu này nhanh chóng!

Bảo quản gừng tươi

4Giữ gừng tươi trong cát

Cách bảo quản gừng độc đáo và hiệu quả mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn để giữ gừng tươi trong cát, điều này tuy lạ nhưng lại giữ cho gừng tươi lâu.

Tất cả những gì bạn cần làm là vùi gừng vào một cái bát đầy cát là xong. Lưu ý phải chọn loại cát sạch để bảo dưỡng hiệu quả.

Giữ gừng tươi trong cát

5Tiết kiệm gừng tươi bằng cách nghiền thành bột

Phương pháp này được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì tính thiết thực của nó. Sau khi khô gừng được nghiền thành bột sau đó cho vào nồi và bảo quản nơi thoáng mát.

Phương pháp này có thể áp dụng cho những người không có điều kiện bảo quản lạnh, hơn nữa gừng xay vẫn bổ dưỡng và thơm ngon như gừng củ. Vì vậy, bạn không cần phải nghi ngờ!

Tiết kiệm gừng tươi bằng cách nghiền thành bột

6Giữ gừng tươi bằng cách làm khô nó

Giữ gừng tươi khô là một phương pháp hiệu quả không kém. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng cách để phát huy hết công dụng của nó.

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách nấu canh thịt bò ngon đơn giản bổ dưỡng dễ làm tại nhà | Muasalebang

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch, cạo bỏ vỏ và thái gừng thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn cho gừng đã chuẩn bị vào lò nướng và để khô trong khoảng 2 – 4 tiếng ở nhiệt độ 60 – 70 độ C.

Cuối cùng cho thành phẩm vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi hút ẩm và bảo quản được lâu.

Tuy chiếm nhiều thời gian của bạn nhưng gừng khô vẫn có mùi thơm nồng và giữ được tính nóng, đắng đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Giữ gừng tươi bằng cách làm khô nó

7Tiết kiệm gừng tươi bằng cách ngâm giấm

Với cách làm này, bạn nên dùng loại gừng nhỏ, vừa phải để đạt được chất lượng tốt nhất, vì ngoài gừng ra bạn còn có thể lấy nước ngâm rượu để hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Để làm gừng băm, bạn đun sôi hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 1: 1, sau đó đổ vào nồi thủy tinh có chứa các miếng gừng đã băm nhỏ và ngâm trong 3-7 ngày ở nhiệt độ phòng. Có thể thêm một chút đường vào nước nếu thích.

Tiết kiệm gừng tươi bằng cách ngâm giấm

số 8Bảo quản gừng tươi bằng cách ngâm rượu

Để ngâm rượu gừng tươi, bạn cần gọt vỏ, cắt ngắn rồi cho vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ rượu vào đậy kín nắp, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và ngâm khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Cách làm này giúp gừng phát huy được tính ấm và vị cay, hỗ trợ tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể thử phương pháp này nếu cần bảo quản gừng tươi.

Xem Thêm  Khô cá sặc làm gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon từ khô cá sặc dễ làm | Muasalebang

Bảo quản gừng tươi bằng cách ngâm rượu

9Ướp gừng tươi bằng cách nêm muối, chanh, đường

Cách giữ gừng tươi mới nhất mà Điện máy XANH muốn chia sẻ với các bạn để giữ gừng tươi là trộn với hỗn hợp muối, chanh và đường.

Gừng sau khi gọt vỏ rửa sạch, lau khô, đập dập rồi nhúng vào hỗn hợp muối, chanh, đường đã pha theo tỉ lệ 1: 1: 1. Cuối cùng, cho hỗn hợp trên vào hộp đựng thực phẩm, để tủ lạnh và khi dùng xong.

Ướp gừng tươi bằng cách nêm muối, chanh, đường

Trên đây là tất cả những thông tin về cách cứu gừng mới được Điện Máy Xanh chỉ ra! Đừng quên ghé thăm chuyên mục mẹo vặt bếp núc của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo vặt bếp núc hay nhất nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Anh • Đăng ngày 23 tháng 12 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud