Tổng hợp các hệ điều hành thông dụng trên laptop | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ điều hành nhưng các ứng dụng thông thường trên laptop chỉ được cài đặt với 3 cái tên là Windows, Mac OS X và Linux. Bạn đã hiểu rõ về 3 ứng dụng này chưa?

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến trên máy tính xách tay

các cửa sổ

Ku Trong số các ứng dụng phổ biến nhất cho máy tính xách tay hiện nay, Windows 7 và Windows 10 là hai trong số những cái tên phổ biến nhất.

Trong khi Windows 7 linh hoạt với các tính năng như cho phép người dùng thể hiện cá tính của mình thông qua các tính năng như: Window Search, PIN, Snap, Shake, thanh tác vụ dễ điều chỉnh, khả năng tương thích với nhiều thiết bị bên ngoài, v.v., Windows 10 cho điểm trên người dùng do tính tương thích cao, bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng, …

Windows 10 “

Ngày 30 tháng 9 năm 2014, Windows 10 được phát hành, đây là nền tảng thống nhất cho tất cả các thiết bị của Microsoft bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh và thiết bị thông minh, tuy nhiên giao diện và tính năng sẽ khác nhau.

Lợi ích của hệ điều hành Windows hầu như ai cũng biết: khả năng tương thích cao, bảo mật tốt, hỗ trợ nhiều ứng dụng và quan trọng nhất là hỗ trợ trải nghiệm màn hình cảm ứng cao cấp. Hơn nữa, điểm nổi bật của ứng dụng này khiến người dùng vô cùng hài lòng là kho ứng dụng của nó có rất nhiều ứng dụng khác nhau.

Tổng hợp các ứng dụng phổ biến cho laptop

Điều tồi tệ hơn là sự đau đầu nghiêm trọng ở cả nhà sản xuất và người tiêu dùng rằng tội phạm vẫn xảy ra trên quy mô lớn.

Windows 8

Windows 8 được phát hành vào ngày 16 tháng 10 năm 2012, phiên bản này được thay thế một số chi tiết đáng chú ý như: giao diện Metro mới sẵn sàng cho các thiết bị cảm ứng. Sau khi khởi chạy, màn hình đầu tiên sẽ xuất hiện và khôi phục lại màn hình máy tính để bàn bình thường, các ô trực tiếp trên màn hình sẽ tiếp tục di chuyển để cập nhật thông tin người dùng mà không cần mở ứng dụng. Khi bạn nhấp vào ô trực tiếp, ứng dụng hiện đại sẽ mở trên toàn màn hình.

Xem Thêm  Cách tắt/mở chuột cảm ứng (touchpad) laptop dễ chưa từng thấy | Muasalebang

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2013, Microsoft tung ra bản cập nhật 8.1 tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng với chuột và bàn phím thông dụng, ngoài ra, phiên bản này cũng hoạt động ổn định hơn so với phiên bản cũ.

Tổng hợp các ứng dụng phổ biến cho laptop

Windows 7

Sau sự thất bại của phiên bản Windows Vista, Microsoft đã trở lại mạnh mẽ với hệ điều hành Windows 7, được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Microsoft cũng tuyên bố rằng, trên thực tế, Windows đã được một công ty lên kế hoạch phát triển từ vài năm trước, khi Windows Vista được phát hành.

Windows 7 là một bản nâng cấp lớn của Vista nhằm tương thích với tất cả các trình điều khiển thiết bị, phần cứng và ứng dụng đã tương thích với Vista.Ưu điểm khác của Windows 7: đơn giản và dễ sử dụng hơn Windows Vista, khả năng xử lý tốt hơn, bảo mật cao hơn (được đánh giá là bảo vệ tốt nhất trong sản phẩm của chúng tôi tính đến thời điểm hiện tại). Microsoft), chi phí thấp …

Windows XP

Windows XP là một chương trình được Microsoft phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, kể từ tháng 1 năm 2006 và đã bán được hơn 400 triệu đơn vị trên toàn thế giới. Thuật ngữ “XP” là một dạng viết tắt của thuật ngữ “Eperience”, là một sản phẩm tiếp nối Windows 2000, Windows Me và hệ điều hành đầu tiên trên thế giới được phát triển trong bối cảnh và kiến ​​trúc của Windows NT.

Xem Thêm  Hướng dẫn khắc phục khi laptop bị treo tắt nguồn được | Muasalebang

Tổng hợp các ứng dụng phổ biến cho laptop

Windows XP là sản phẩm có nhiều tính năng mới của dòng hệ điều hành Windows như: khởi động và ngủ nhanh, giao diện dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều modem DSL, Remote Desktop cho phép khách hàng kết nối với một máy tính khác chạy Windows XP. Chuyên nghiệp qua Internet hoặc mạng và truy cập các ứng dụng cho thiết bị, máy in và tệp đó.

Hệ điều hành Apple / Macintosh

Một ứng dụng phổ biến khác dành cho máy tính xách tay là MacOS, đây là lựa chọn hàng đầu cho những người dùng thích sự mượt mà và ổn định.

So với Windows, MacOS được đánh giá là nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, dễ thích ứng và ổn định hơn, nhưng khả năng tương thích với các hệ điều hành khác trở nên khó khăn hơn và số lượng phiên bản hạn chế. Phần mềm của nó vẫn còn nhiều hạn chế.

Tổng hợp các ứng dụng phổ biến cho laptop

Tuy nhiên, ưu điểm của ứng dụng này là tính năng bảo mật luôn được các chuyên gia khuyên dùng và dễ dàng sao lưu dữ liệu người dùng trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad.

Sau 14 năm làm việc chăm chỉ, Mac OS X đã phát hành phiên bản 10.0 của Cheetah

• 10.1 Puma

• 10,2 Jaguar

• 10.3 Con báo

• 10,4 Tiger

• 10.5 Tiger

• 10,6 Snow Leopard

• 10,7 Con sư tử

• 10,8 Sư tử núi

• 10,9 Mavericks

• 10.10 Yosemite

Trong tương lai, với việc giá phần cứng giảm và phần mềm hỗ trợ tốt hơn, chúng ta sẽ thấy Mac OS X được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Linux

Tổng hợp các ứng dụng phổ biến cho laptop

Là một phiên bản mã nguồn mở của hệ điều hành UNIX, Linux có tính linh hoạt cao và có thể hoạt động tốt trên hầu hết các máy chủ và máy tính.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sập nguồn ở laptop | Muasalebang

Linux nổi bật với khả năng khai thác phần cứng hiệu quả, vượt qua Windows trong việc bảo vệ hệ thống khỏi virus và phần mềm độc hại có hại.Có thể kể ra một số lợi ích nổi bật của hệ điều hành Linux như sau:

– Diễn đàn mã nguồn mở miễn phí, nếu đang dùng Windows bản quyền người dùng sẽ phải bỏ ra vài triệu đô, nhưng Linux thì không muốn, người dùng không tốn dù chỉ một xu mà vẫn có thể sử dụng tối đa. đầy đủ các tính năng của ứng dụng này.

– Người dùng có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình, tuy nhiên ở một số ứng dụng, nếu không được sự cho phép của nhà sản xuất, bạn không thể chạm vào bất kỳ chi tiết nào chứ chưa nói đến việc sửa chữa.

– Hoạt động trơn tru ngay cả trên các thiết bị yếu.

Có thể nói nhược điểm của Linux là số lượng ứng dụng được hỗ trợ vẫn còn hạn chế đối với MacOS, một số nhà phát triển không phát triển trình điều khiển để hỗ trợ nền tảng này và điểm cuối cùng là khó thích ứng. nếu bạn cũng quen thuộc với Windows.

Trong số các ứng dụng phổ biến cho một số máy tính xách tay, ứng dụng nào phù hợp với bạn?

Nếu bạn là một game thủ, lời khuyên là hãy trung thành với Windows, nếu bạn là một nhà phát triển, Linux là lựa chọn tốt nhất. Đối với những người yêu thích sự sang trọng, đặc biệt và yêu thích âm nhạc, phim ảnh và thiết kế, MacOS là lựa chọn phù hợp vì các chương trình chỉnh sửa phương tiện được cài đặt sẵn trong ứng dụng này.

TP.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud