Tổng hợp các loại ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe dễ mua và dễ dùng | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

1. Sa mạc

Cũng giống như các loại ngũ cốc thông thường, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy yến mạch có màu vàng vàng, hạt lép, vị nhạt nhưng rất thơm. Không chỉ được những người ăn chay ưa chuộng, yến mạch còn là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ trong việc giảm cân và chăm sóc da.

Yến mạch cung cấp nguồn năng lượng dồi dào dinh dưỡng cao, chất chống oxy hóa, giảm cholesterol xấu, điều hòa lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp hay chống táo bón.

Yến mạch

2. Bột mì

Được tinh chế từ tất cả các bộ phận của lúa mì bao gồm cám (vỏ ngoài), mầm và nội nhũ, bột mì có tất cả các thành phần và chất dinh dưỡng cơ bản của hạt lúa mì.

Tuy có hạn sử dụng ngắn và không được sử dụng rộng rãi nhưng bột mì vẫn là món khoái khẩu của những ai muốn ăn ngon mà vẫn bổ sung vitamin và chất xơ hoặc đang trong kế hoạch giảm cân, giảm cân hay ăn kiêng. chứa carbohydrate tốt cho cơ thể.

Bột mì

3. lúa mạch đen

Lúa mạch đen thường có ba loại là ngũ cốc nguyên hạt màu sáng, trung bình và sẫm, nhưng rất sẫm, trong khi hai loại còn lại thường là lúa mạch đã qua tinh chế. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm từ “nguyên cám” trong phần bổ sung bột lúa mạch vì một số nhà sản xuất có thể trộn thêm bột thô.

Xem Thêm  [Review] Top 8 Kem trị thâm mắt tốt hiệu quả nhất hiện nay | Muasalebang

Chất xơ trong lúa mạch đen giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbs, ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, lúa mạch đen còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh mì lúa mạch đen và tự làm tại nhà để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon và hấp thụ hết chất dinh dưỡng của loại ngũ cốc này nhé!

Bánh nướng

4. Kiều mạch

Được trồng ở nhiều nơi như Đông Nam Á, Tây Tạng, Trung Đông, Trung Á, Châu Âu, Việt Nam, kiều mạch được trồng nhiều ở Hà Giang, Lạng Sơn, … để làm thực phẩm. .

Buckwheat hay còn gọi là kiều mạch có những tác dụng phụ thường gặp như ổn định đường huyết, điều hòa sỏi thận, bổ sung protein, lợi tiểu, trợ tim,…

kiều mạch

5. Lúa mì bị hỏng

Không nổi tiếng như một số loại nhân khác, mì phá lấu được làm từ lúa mì cứng có nguồn gốc Trung Đông. Thường được sử dụng trong nhiều món ăn như mì ống, cơm, hoặc salad. Đôi khi bạn không cần nấu chúng mà chỉ cần nhúng chúng vào nước.

Là một loại ngũ cốc “nhỏ nhưng có sức mạnh”, lúa mì vỡ giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tiểu đường, …

Một đĩa lúa mì

6. Con thỏ

Có rất nhiều tên gọi, sa kê còn được biết đến với những cái tên Tiểu Mễ, Bạch Lương Tục, Tật Cốc, Cốc Tử,… Không chỉ có tên gọi hay, sa kê được trồng khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi. Quốc gia. .

Xem Thêm  Công thức chỉnh màu Lightroom Tone Xanh là, biển trend 2022 | Muasalebang

Với những công dụng như chữa ăn không tiêu, đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, khô miệng, hạt kê được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra hạt kê còn được dùng trong nhiều món ăn ngon như cháo kê, bánh kê, chè hạt kê.

Con vẹt

7. Gạo lứt

Có 4 loại gạo lứt phổ biến mà chúng ta vẫn dùng là gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt chỉ và gạo lứt nếp. Mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau, nhưng tất cả đều được tiêu hóa tốt, giữ được lớp cám bên ngoài giàu vitamin và nguyên tố vi lượng.

Tuy gạo lứt có độ dẻo và mềm như gạo trắng, tuy nhiên gạo lứt lại cung cấp cho người dùng nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và ung thư. Không chỉ vậy, gạo lứt còn giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim, huyết áp thấp, …

gạo lức

8. Hạt diêm mạch – Quinoa

Ngoài tên gọi thông thường là Quinoa, người ta còn gọi loại hạt này là quinoa. Xuất thân từ một quốc gia Nam Mỹ xa xôi, mặc dù được cho là một loại ngũ cốc, nhưng hạt quinoa lại cùng họ với rau bina và đậu!

Với hương vị thơm ngon của đậu phộng kết hợp với mùi thơm của lúa mạch và ngô tươi, hạt quinoa được cộng đồng thực vật ưa chuộng do giàu protein. Ngoài ra, hạt quinoa còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sắc da và giúp trẻ hóa làn da.

Xem Thêm  Socola bao nhiêu calo? Ăn socola có béo hay bị nổi mụn không? | Muasalebang

Hạt diêm mạch

9. Bắp – ngô

Nó đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, ngô – ngô được chế biến thành nhiều đồ đựng hấp dẫn và bổ dưỡng không kém. Những trái bắp tươi, vàng ươm luôn được lựa chọn để xay thành súp, bánh, kem, … mà chúng tôi vô cùng yêu thích.

Vừa dễ kiếm, ngô còn mang đến thói quen ăn uống lành mạnh như giảm nguy cơ ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường vitamin A tốt cho não bộ,… và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. .có thai.

Ngô rang

Chỉ với một chút kiến ​​thức, bạn đã biết thêm về những nhân vật khỏe mạnh. Thay vì ăn đồ ăn vặt, bạn có thể thay thế ngũ cốc nguyên hạt bằng việc tập thể dục để cơ thể luôn khỏe mạnh, cơ thể săn chắc, gầy và béo hơn nhé!

* Thông tin được tham khảo và tổng hợp nhiều nguồn như Wikipedia, Healthline.

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 23/12/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud