Tổng hợp các tính năng tốt nhất trên iPadOS 14 dành riêng cho iPad | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

IPadOS 14 đã được phát hành với nhiều tính năng và đặc điểm mới cho người dùng iPad. Bài viết tiếp theo sẽ tổng hợp những tính năng tốt nhất của iPad chỉ iPadOS 14, hãy cùng xem ngay để biết phiên bản mới nhất này có gì nhé!

Đầu tiênCác widget được thiết kế lại với Ngăn kéo ứng dụng thông minh

Cuối cùng, Apple đã lắng nghe người dùng và thêm các widget vào màn hình chính. Chúng có thể được chỉnh sửa trên màn hình chính dưới dạng một biểu tượng ứng dụng lớn để đại diện cho thông tin. Bạn có thể chỉnh sửa Widget, nằm ở bất kỳ đâu trên màn hình chính, hỗ trợ các ứng dụng bao gồm Thời tiết, Âm nhạc và Công việc.

Ngoài ra, thay vì hiển thị tất cả các ứng dụng trên màn hình, với Tủ làm việc trên iPadOS 14, nó sẽ giúp bạn giữ mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng. Đặc biệt, chiếc máy này sẽ giúp người dùng không tự tạo ra các thư mục trống làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Xem Thêm  Hướng dẫn "vài đường cơ bản" cho người mới dùng Macbook | Muasalebang

Các widget được thiết kế lại với Ngăn kéo ứng dụng thông minh

2Liên hệ với Siri tốt hơn

Apple đã phát triển Trợ lý Siri trực quan với nhiều chức năng mới và nhiều thông tin chi tiết. IPadOS 14 tương tác với Siri mượt mà hơn bạn tưởng. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như trước đây, Siri chỉ xuất hiện ở góc dưới cửa sổ khi sử dụng ứng dụng khác.

Liên hệ với Siri tốt hơn

3Thông báo cuộc gọi kết hợp

Màn hình thông báo toàn màn hình từ điện thoại FaceTime hoặc iPhone đến trên iPad có thể khiến nhiều người dùng không hài lòng. Thay vào đó, iPadOS 14 sẽ loại bỏ điều này chỉ với một chút thông báo khi có cuộc gọi đến. Tính năng này cũng áp dụng cho các cuộc gọi từ các ứng dụng của bên thứ ba như Skype.

Thông báo cuộc gọi kết hợp

4Chuyển sang Trình duyệt mặc định và Ứng dụng khách Email

Một thay đổi đáng chú ý đối với iOS 14 và iPadOS 14 là Apple cho phép bạn thay đổi email mặc định bằng trình duyệt web. Cho đến iOS 14, Apple đã không cho phép người dùng iPhone và iPad chuyển đổi trình duyệt email mặc định thành một ứng dụng email cài sẵn, cũng như trình duyệt web cần thiết cho Safari.

Như đã nói ở trên, Apple đã xâm nhập trên iOS 14, cho phép người dùng thay đổi email mặc định bằng trình duyệt web. Điều này có nghĩa là các chức năng sẽ chuyển qua ứng dụng và áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba như nhận và gửi email, soạn email và mở liên kết thay vì sử dụng ứng dụng Mail hay Safari như trước đây.

Xem Thêm  Hộp sạc AirPods không dây chính hãng Apple, hỗ trợ trả góp | Muasalebang

5Bút chì Apple cải tiến

Nếu bạn có ý định mua Apple Pencil, hãy làm điều đó ngay bây giờ vì bạn có thể làm được nhiều việc với iPadOS 14. iPad hiện có thể tự động phát hiện và điều chỉnh hình dạng (đường thẳng, hình vuông, v.v.), cải thiện đáng kể tốc độ vẽ của bạn. Thu thập chữ viết tay và OCR (nhận dạng ký tự) cũng rất nổi bật.

Bên cạnh đó, sự nâng cấp đến từ phần mềm như Scribble rất hữu ích như viết văn bản ở đâu cũng được, sau đó sẽ tự động chuyển thành văn bản. Bạn cũng có thể vẽ bất kỳ hình dạng nào, và sau đó tạm dừng ở cuối nét vẽ, iPad sẽ giúp bạn thay đổi hình dạng hoàn hảo.

Bút chì Apple cải tiến

Scribble cũng cho phép bạn nhập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung và phần mềm cũng có thể xem số điện thoại và địa chỉ, vì vậy hãy thoải mái viết ra bất cứ đâu.

6Quyền riêng tư rất an toàn

Cài đặt mới cho phép bạn chỉ chia sẻ vị trí gần ứng dụng nhất và chỉ báo xuất hiện ở đầu màn hình iPad bất cứ khi nào ứng dụng sử dụng micrô hoặc máy ảnh.

Ngoài ra, Apple còn bổ sung tính năng hiển thị chấm màu xanh lam hoặc cam để cho người dùng biết ứng dụng nào đang bí mật thu thập dữ liệu cá nhân và giọng nói của người dùng.

điểm đánh dấu màu xanh lam trên iPad bằng iPados 14

7Ứng dụng âm nhạc được cập nhật với các tính năng tuyệt vời

Giờ đây, bạn có thể xem tất cả các điều khiển phát lại, ảnh bìa album chất lượng cao và tên nhân vật trực tiếp trên cùng một màn hình. Đặc biệt, những ai đang sở hữu AirPods sẽ cảm thấy vui hơn rất nhiều khi chiếc tai nghe này có thể tự động thay đổi kết nối thiết bị khi cần thiết.

Xem Thêm  So sánh iPad mini 6 và iPad 9: Máy tính bảng nào đáng mua hơn? | Muasalebang

Spatial Audio sẽ làm cho AirPods Pro trở nên tuyệt vời hơn, nó phân tích âm thanh xung quanh và thậm chí cả chuyển động của đầu bạn để giữ âm thanh ở giữa âm thanh.

Ứng dụng âm nhạc được cập nhật với các tính năng tuyệt vời

số 8Phát triển FaceTime

FaceTime hiện có thể phát hiện khi một người tham gia sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và đánh dấu người đó trong cuộc gọi FaceTime nhóm. Cuộc gọi điện video rất tự nhiên trong việc giúp bạn giao tiếp bằng mắt ngay cả khi bạn đang nhìn vào màn hình chứ không phải máy ảnh.

9Cập nhật các tính năng mới của Maps

Tất nhiên, chúng ta không thể không nhắc đến các tính năng mới trong ứng dụng Maps. Tính năng bản đồ trên iPad tương tự như iOS 14 và macOS 11. Bản đồ sẽ cung cấp nhiều tùy chọn cho xe đạp hoặc phương tiện đường bộ nhằm thúc đẩy bảo vệ môi trường.

Các đề xuất từ ​​chính người dùng được cập nhật trong ứng dụng, bạn có thể lưu lại và chia sẻ với bạn bè.

Cập nhật các tính năng mới của Maps

mườiCác tính năng khác

Ngoài những tính năng tuyệt vời trên, iPadOS 14 còn được bổ sung nhiều tính năng nhỏ hữu ích như:

  • Tìm kiếm: với thiết kế mới và cảm giác tức thì, kết quả phù hợp hơn trên tất cả các ứng dụng, danh bạ và tìm kiếm trên web.
  • Memoji: Cùng với các tùy chọn độ tuổi và mặt nạ khác, bạn có thể chọn từ hơn 20 kiểu tóc và mũ mới để thể hiện sở thích, nghề nghiệp và cá tính của mình.

Tìm kiếm: mang lại thiết kế mới và cảm giác tức thì, kết quả phù hợp hơn cho tất cả các ứng dụng, danh bạ và tìm kiếm trên web.

  • Mức âm thanh tai nghe: Bạn có thể kiểm tra mức âm thanh chính xác khi phát bằng tai nghe và đặt giới hạn âm lượng tối đa.
  • Ghi chú: sử dụng Smart Select để chọn và định dạng văn bản viết tay giống như cách bạn làm với văn bản đã nhập. Bạn cũng có thể sao chép văn bản viết tay từ Ghi chú sang một ứng dụng khác và chuyển đổi sang văn bản đã đánh máy.

Hãy cẩn thận

Trên đây là bài viết tổng hợp những tính năng tốt nhất của iPadOS 14 dành riêng cho iPad. Bạn nghĩ sao về những tính năng mới nhất này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud