Tổng hợp cách làm các loại thạch trà sữa | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Làm trà sữa thạch rất đơn giản, hấp dẫn tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết tiếp theo của chúng tôi khi được các chuyên gia của Siêu thị Điện máy HC vào bếp và chia sẻ công thức làm các loại thạch trong trà sữa.

1. Cách làm thạch

Thành phần của thạch rau câu:

– 100 gr đường cát trắng.

– 10 gam bột thạch.

– 600 ml nước sôi.

– Đầu bếp, Bếp từmuôi, khay làm thạch có thể làm khay định hình, sử dụng khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồ dùng, que, dao,….

Các loại thạch trà sữa để làm thạch

Cách tạo gel với các loại gel ngọt:

B1: Các loại thạch trà sữa Tạo gel: Cho vào bát, dùng đũa trộn đều 100g đường cát trắng với 10g gel ngắn.

B2: Đổ 600 ml nước lọc vào nồi rồi cho hỗn hợp vào tô trộn đều, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi bột gel tan hết trong nước. Tiếp theo, bạn ngâm khoảng 30 – 60 phút cho bột thạch nở ra.

Tiếp theo, bắc một nồi nước thạch lên bếp từ và vặn lửa lớn đun sôi, khi thạch sôi thì dùng muôi khuấy đều để bột thạch không bị dính đáy nấu. nồi để tránh bị bỏng.

Khi nồi thạch đã sôi, bạn dùng muôi hớt phần bọt trắng nổi lên trên mặt nồi thạch (nếu có) để khi đổ thạch lên khuôn, vân không bị cong mà trong và mịn. . Đun sôi thạch trong khoảng 3-5 phút, đun lửa vừa để thạch đặc lại một chút rồi tắt bếp.

B3: Đổ hỗn hợp thạch ra khay hình chữ nhật đợi thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thạch đông cứng lại. Sau 1-2 tiếng, lấy thạch ra dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, thưởng thức cùng 1 ly trà sữa.

Chú ý: Bạn có thể tô màu thạch theo các màu mà bạn muốn tạo ra rất khác nhau như: Màu đỏ – Dùng: Sting đỏ, lựu, dưa hấu, dền đỏ, dâu, …. Xanh – Dùng: Lá dứa, bơ, rau ăn ngon ngọt, …. Màu vàng – Dùng: xoài chín, dứa, cà rốt, bí đỏ, trái yêu, chuối, ngô ngọt, ….

Xem Thêm  Tổng hợp 19 cách làm nướng bơ béo thơm hấp dẫn đơn giản tại nhà | Muasalebang

2. Cheese gel – Bình trà sữa

Thành phần thạch trong trà sữa thạch phô mai:

– 30 g bột thạch.

– 3 lát bò cười phô mai.

– 50 g đường cát.

– Tạo màu cho thạch phô mai (nếu có).

– 1 lít nước lọc.

– Nồi nấu, bếp ga, thang, khay thạch có thể làm khay định hình, sử dụng khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồ dùng, đũa, dao,….

Cách làm thạch rau câu phô mai

Cách làm trà sữa thạch phô mai:

B1: Trộn 30 gam bột thạch với 50 gam đường cát trong một cái bát.

B2: Đổ 1l nước lọc vào nồi rồi cho hỗn hợp vào tô trộn đều, dùng thìa đậy lại cho đến khi bột gel tan hết trong nước. Tiếp theo, bạn ngâm khoảng 30 – 60 phút cho bột thạch nở ra.

Tiếp tục, bạn đặt hũ thạch lên bếp ga, bật nút to nhất để đun trong quá trình sôi, bạn nhớ thường xuyên dùng muôi khuấy đều để tránh bột thạch dính vào đáy nồi. Khi sôi, bạn hớt bọt trắng nổi lên trên mặt nước thạch để khi thoa thạch lên da sẽ trong và không bị lỗ. Tiếp tục đun sôi nước thạch trong 5 phút trên lửa vừa. Sau đó tắt bếp ga.

B3: 3 miếng phô mai bỏ vỏ rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

B 4: Lấy khay gel đã chia thành từng ô vuông và đặt từng viên phô mai từng ô vuông lên khay thạch. Tiếp theo, bạn dùng muôi múc từng viên gel đã đun ở từng ô vuông của khay làm thạch. Làm như vậy cho đến khi hết phần phô mai và thạch trong nồi.

Anh ấy đợi thạch nguội trong các khay. Sau đó, bạn chỉ việc cho các khay thạch phô mai vào tủ lạnh. tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thạch đông cứng lại. Sau 1-2 tiếng, bạn lấy khay thạch phô mai ra và thưởng thức ly trà sữa khác.

Chú ý: Tùy bạn lựa chọn, bạn có thể tạo màu cho gel phô mai nếu muốn uống với trà sữa như xanh, đỏ, tím, vàng, hoa quả trái cây, rau câu, siro,….

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm bánh tart ngon, hấp dẫn, vô cùng đẹp mắt | Muasalebang

3. Các loại thạch trà sữa – thạch sương mù

Quan trọng:

– 25 g bột năng.

– 90 g đường cát.

– 200 ml nước lọc.

– Nồi nấu, bếp hồng ngoại, muôi, khay thạch có thể làm khay định hình, dùng làm khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồ dùng, đũa, dao,….

Cách làm thạch bạn phải có thể làm được thạch

Làm:

B1: Cho vào tô 25 gr bột sương sáo, 90 gr đường cát, dùng đũa trộn đều.

B2: Cho 200 ml nước lọc vào nồi đổ hỗn hợp sương mù vào, dùng muôi khuấy đều. Sau đó đặt chậu Bếp hồng ngoại Khi nước đã sôi, bạn dùng thìa quấn lại để tránh bột bám vào đáy nồi và gây ra mùi khét. Và khi nước sôi, bạn dùng muôi vớt bọt trắng trong nồi đi và đảo như vậy để nước được trong và khi đông lại không thấy lợn cợn trên mặt.

Khi nước sôi, bạn tiếp tục đun khoảng 3 phút thì tắt bếp.

B3: Lấy khay gel hình chữ nhật, đổ nước vào đợi nguội. Sau khi nước nguội, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thạch đông lại. Sau 1-2 tiếng, lấy thạch ra khỏi các hũ sữa khác nhau, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức 1 ly trà sữa.

4. Các loại thạch Khúc Bạch

Nguyên liệu làm thạch các loại trà sữa:

– 200 ml sữa tươi.

– 200 ml kem chua.

– 20 gam đường.

– 10 g bột gelatin.

– 20 ml nước lọc.

– Nồi nấu, bếp từ, thang, khay làm thạch có thể tạo các hình dạng khác nhau, sử dụng các khay, dụng cụ, que, dao, … hình vuông hoặc hình chữ nhật.

>> Xem thêm:

Chia sẻ mẹo cách nấu sữa tươi trân châu đường đen ngon và mềm như ngoài hàng.

Chiết xuất trà để pha trà sữa ngon nhất hiện nay.

Thạch thập cẩm trong trà sữa như thạch Khúc bạch

Làm:

B1: Rắc 20 gr bột gelatin với 20 ml nước lọc vào tô, dùng muôi khuấy đều rồi để khoảng 30 phút.

B2: Cho hỗn hợp gồm: 200 ml sữa tươi, 200 ml kem, 20 gr đường vào nồi nấu chín rồi dùng đũa cuộn lại. Sau đó bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi hỗn hợp nóng.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm ngon bổ đơn giản dễ làm | Muasalebang

B3: Nếu hỗn hợp sữa ở bước 2 còn nóng thì bạn đổ hỗn hợp bột gelatin vào nước ở bước 1, khuấy đều cho đến khi tan hết rồi đun đến khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp.

B 4: Đổ hỗn hợp thạch đã nấu vào khay vuông, để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng hai tiếng. Sau đó, bạn lấy thạch ra, dùng dao cắt thành từng miếng rồi cho vào bình sữa và thưởng thức.

Cân nhắc làm thạch trà sữa: Tùy theo sở thích mà bạn có thể tạo ra những màu thạch khác nhau.

5. Pudding thạch

Nguyên liệu để chuẩn bị thạch pudding:

– 1 quả trứng gà.

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 30 gam đường.

– 200 ml sữa tươi.

– 50 ml kem chua.

– 10 g bột gelatin.

– 20 ml nước lọc.

– Đầu bếp, lò gamuôi, khay làm thạch có thể làm khay định hình, sử dụng khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồ dùng, que, dao,….

Các loại thạch ngon để kết hợp với thạch pudding

Làm:

B1: Trong bát, đập 1 quả trứng, thêm 1 lòng đỏ, 30 gam đường cát, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3-5 phút.

B2: Cho bột gelatin và 20 ml nước vào một âu khác, cho muối vào khuấy đều rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút để bột tan và nở đều.

Tiếp theo, bạn cho 200 ml sữa tươi, 50 ml heavy cream vào nồi, bật bếp gas đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng thì cho trứng gà đã chuẩn bị trước ở bước 1 vào, chỉnh lửa nhỏ. và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nóng, khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp ga.

B3: Đổ hỗn hợp thạch Pudding lên da, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó lấy thạch Pudding ra để thưởng thức cùng trà sữa.

Chú ý: Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm một loại thạch Pudding khác nhau.

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách làm điều đó trà sữa thạch rất dễ dàng tại nhà. Mình hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn cách làm trà sữa thạch rau câu thơm ngon.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud