Tổng hợp cách làm nước ép đu đủ ngon, hấp dẫn | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hãy để các điều phối viên của Siêu thị Điện máy HC Vào bếp chia sẻ cách làm nước ép đu đủ Ngay tại nhà bạn đã có ngay 1 ly nước ép đu đủ ngọt mát cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

1. Cách làm nước ép đu đủ chín

Nguyên liệu làm nước ép đu đủ chín:

– 1 quả đu đủ chín.

– 2 thìa mật ong.

Cách làm nước ép đu đủ chín bằng các nguyên liệu sau

– ½ bạn ép lấy nước.

– Máy xay sinh tố hoặc nước trái cây, dao, thớt, ly, két sắt, tô, ….

Làm theo các bước để làm đu đủ chín:

B1: Chọn đu đủ chín tươi khi làm nước ép đu đủ

Bạn nên chọn quả đu đủ có màu vàng khác thường vì đây là quả chín tự nhiên, phơi nắng nhiều nên sẽ chín trước, chọn quả to tròn sẽ có nhiều thịt. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem quả có bị hư hay không vì phần thịt quả đu đủ chín sẽ mềm, dễ bị hỏng.

B2: Sơ chế đu đủ chín sớm

Cách làm nước ép đu đủ chín và phục vụ đu đủ

Đu đủ chín mua về bạn rửa sạch trước. Sau đó, gọt vỏ, bỏ hạt và xơ bên trong đu đủ. Khi đu đủ gọt vỏ vẫn còn hòa tan nhựa, bạn tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn cắt lát vừa đủ khi đem xay nhuyễn rồi cho những lát đu đủ đã thái vào bát.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm cá đối kho thơm ngon hấp dẫn đậm đà cho bữa cơm | Muasalebang

B3: Xay nước ép đu đủ

Cho đu đủ đã chuẩn bị trước vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây.

Nếu bạn dùng máy xay sinh tố khi xay xong thì đem đu đủ tươi vào và lọc qua 1-2 lần để lấy nước cốt đu đủ.

Vẫn còn sử dụng lớp trái cây Nước đu đủ sẽ được, phần còn lại bạn bỏ đi.

Thưởng thức một ly nước ép đu đủ chín

B 4: Đổ sinh tố đu đủ ra ly, thêm hai thìa mật ong và nước cốt chanh rồi khuấy nhẹ. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể để đá hoặc cho ly nước đu đủ vào tủ lạnh. tủ lạnh khoảng 60 ‘thì lấy ra thưởng thức.

2. Cách làm nước ép đu đủ sống

Các thành phần để lựa chọn để làm nước ép đu đủ sống:

– 1 quả đu đủ xanh (vừa).

– ½ hộp sữa tươi không đường.

Cách làm nước ép đu đủ sống với các nguyên liệu sau

– Nước đường 20 ml.

– Máy xay sinh tố hoặc nước trái cây, dao, thớt, ly, két sắt, tô, ….

Cách làm nước ép đu đủ sống:

B1: Sơ chế đu đủ sống trước khi đọc cách làm nước ép đu đủ

Cách làm nước ép đu đủ sống để chế biến lần đầu

Bắp rang xanh mua về bạn rửa sạch. Khi gọt vỏ, lấy hạt đu đủ còn sống, cho vào thau nước muối để rửa sạch phần nhựa. Miến rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

B2: Cho đu đủ sống đã sơ chế vào máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây xay nhuyễn.

Nếu dùng máy xay sinh tố, khi đã hết nhuyễn, bạn cho đu đủ xanh tươi vào và lọc qua 1-2 lần để lấy nước đu đủ sống.

Nếu dùng máy ép trái cây, bạn sẽ lấy được nước đu đủ sống, phần còn lại bạn sẽ bỏ đi.

Xem Thêm  2 Cách Làm Yaourt Dẻo Ngon, Mềm Mịn, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Muasalebang

Nước đu đủ xanh thơm ngon, hấp dẫn

B3: Đổ nước đu đủ sống vào ly, cho sữa tươi không đường và nước đường vào khuấy nhẹ. Thêm một chút nữa và một ly nước ép để thưởng thức giải nhiệt trong thời tiết nóng nực này.

3. Cách làm nước ép đu đủ trộn với các loại trái cây khác

Trộn nước ép đu đủ với các loại trái cây khác cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần rửa sạch trái cây rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt khi dùng máy xay sinh tố, còn khi dùng máy ép trái cây bạn chỉ lấy phần nước cốt.

Sau đó, bạn tiếp tục nêm nếm hỗn hợp trái cây cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có một ly nước ép đu đủ trộn với các loại trái cây khác rất đẹp mắt.

4. Một số điều cần biết khi sử dụng nước ép đu đủ

Nước ép đu đủ được nhiều người ưu tiên sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể ngờ tới.

4.1. Tiêu thụ nước ép đu đủ

– Tăng kích thước ngực mong muốn và làm cho làn da đẹp hơn:

Đu đủ chứa nhiều enzym tự nhiên nên dễ dàng thẩm thấu qua da giúp da sáng mịn. Đu đủ còn có tác dụng tẩy tế bào chết và phục hồi trẻ hóa làn da, giúp làm lành các tổn thương trên da.

Các enzym được tìm thấy trong pap thô là chìa khóa của vấn đề vì chúng phá vỡ cấu trúc protein để giúp cơ thể hấp thụ các protein này tốt hơn, giúp ngực phát triển dễ dàng hơn đối với những người có ngực lớn. Đồng thời, nó còn kích thích sản sinh nội tiết tố nữ estrogen và prolactin giúp ngực phát triển.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm tại nhà ngon như nhà hàng | Muasalebang

Nước ép đu đủ tăng cường hệ thống miễn dịch

– Tăng kháng thể, sức đề kháng:

Cứ 100gr đu đủ chứa tới 80 mg vitamin C và 1.250 IU Caroten. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, các enzym và khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và kẽm. Khi bạn sử dụng sinh tố hàng ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, thúc đẩy hệ miễn dịch và nhu động ruột tốt hơn.

– Phòng chống ung thư.

– Lý tưởng cho hệ tiêu hóa.

– Tốt cho mắt: Đu đủ có chứa một lượng lớn Beta Caroten và khi chất này vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, một vi chất có vai trò chống oxy hóa, chống khô mắt, bảo vệ mắt khỏi những tổn thương. Thiệt hại hơn cũng giúp cải thiện thị lực. Vì vậy, bạn cần sử dụng nó hàng ngày.

4.2. Một số tác hại của đu đủ mà bạn nên tránh

Nên tránh ăn đu đủ sống và nửa chín trong thời kỳ mang thai, vì nó có thể gây co bóp tử cung do tính ấm và vùng da bị rủ xuống. Tốt nhất là không sử dụng nó trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Những phụ nữ có tiền sử phá thai và từng sẩy thai trước đó nên tránh ăn đu đủ.

>> Chỉ báo: Hướng dẫn chung cách làm nước ép dâu tây Siêu ngon tại nhà.

Những nguy hiểm khi ăn đu đủ nên tránh

Quả đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ trắng. Trong đó, một loại enzym có tên là papain chiếm phần lớn mà nếu chúng ta ăn quá nhiều có thể gây hại cho cổ họng.

Đối với những người cơ địa hay bị dị ứng, sử dụng các sản phẩm từ đu đủ có thể gây sưng miệng, mẩn ngứa, đau bụng, nhức đầu, chóng mặt …

Vậy là các chuyên gia của chúng tôi đã chia sẻ xong cách làm nước ép đu đủ rất đơn giản. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud