Tổng hợp những món ăn kỵ nhau nguy hiểm không nên kết hợp | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Gan heo và giá đỗ

Gan lợn có chứa đồng, nếu trộn chung với giá đỗ sẽ dễ làm mất chất dinh dưỡng của giá đỗ. Vì lượng vitamin C trong giá đỗ có thể tạo ra đồng – chất có nhiều trong gan lợn.

2. Gan động vật và cà rốt, một loại cây ăn được với những cành mọng nước

Hầu hết gan động vật có chứa đồng và sắt có thể bị oxy hóa bởi các vitamin có trong rau. Ngoài ra, các loại rau như đậu và cà rốt có chứa xenlulo và axit oxalic, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.

Xem Thêm  Top 10 hộp bảo quản thực phẩm an toàn bạn nên mua nhất hiện nay | Muasalebang

Gan động vật và cà rốt, một loại cây ăn được với các nhánh mọng nước

3. Dưa chuột và cà chua

Nhiều người thường liên tưởng công dụng của cà chua với dưa chuột, đây là một thói quen không tốt. Vì cà chua chứa nhiều vitamin C, trong khi dưa chuột chứa men có thể phá vỡ hàm lượng vitamin C tự nhiên của cà chua.

Điều này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C lành mạnh của cơ thể.

Dưa chuột và cà chua

4. Sữa đậu nành và trứng

Sữa đậu nành có chứa men protidase có tác dụng ức chế hoạt động của các protein có trong trứng gà, dẫn đến ức chế quá trình tiêu hóa và gây khó tiêu, táo bón sau khi ăn.

Sữa đậu nành và trứng

5. Sữa đậu nành và đường đen

Nếu bạn đang có ý định kết hợp đường đen với sữa đậu nành thì hãy cân nhắc lại. Vì đường đen có chứa axit oxalic và axit malic nên khi dùng với sữa đậu nành sẽ xảy ra quá trình axit, tạo ra các “hạt biến tính” làm giảm chất dinh dưỡng có trong sữa.

Sữa đậu nành đường đen

6. Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò chứa nhiều protein và casein nên khi dùng chung với các loại nước hoa quả cam sẽ khiến casein kết dính, gây táo bón, các triệu chứng táo bón, táo bón.

Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

7. Thịt dê và chè

Sau khi ăn thịt dê, thịt chó không nên uống nước chè (chè) vì dễ tạo chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, dẫn đến mất nước, thậm chí tăng nguy cơ ung thư.

Xem Thêm  Top 8 địa điểm Buffet Gò Vấp nhiều món ăn ngon giá rẻ | Muasalebang

Thịt dê và chè

8. Vỏ chứa nước và thực phẩm giàu vitamin C

Các động vật có vỏ và thủy sản như trai, tôm nên được cân bằng chế độ ăn giàu vitamin C. Sự kết hợp của hai nhóm thực phẩm này sẽ khiến cơ thể tích tụ asen. asen), có thể gây chết người.

Vỏ nước và thực phẩm chứa vitamin C

9. Cà chua và khoai lang, khoai tây

Cà chua chứa nhiều chất chua (hay còn gọi là chất chua), khi kết hợp với khoai tây giống khoai tây, khoai lang sẽ khiến dạ dày khó chịu, dẫn đến đau dạ dày và các triệu chứng khác.

Cà chua và khoai lang, khoai tây

10. Cà chua và rượu vang

Với thành phần axit tannic, cà chua có thể tạo thành các chất khác không tiêu hóa được khi dùng chung với rượu, gây tắc nghẽn.

Cà chua và rượu vang

11. Đậu phụ và hành tây

Đậu phụ chứa nhiều canxi, trong khi hành tây lại chứa axit oxalic nên khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ dễ tạo kết tủa canxi oxalic, khó tiêu hóa và nguy hiểm cho sức khỏe theo thời gian.

Đậu phụ và hành tây

12. Đào và thịt xông khói

Thịt lợn chứa nhiều protein nhưng sẽ bị thay thế bởi axit malic trong quả đào, dẫn đến giảm chất dinh dưỡng tự nhiên của hai loại thực phẩm này.

Đào và thịt xông khói

13. Cà rốt và củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym có thể phá vỡ hàm lượng vitamin C trong củ cải. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng hai loại thực phẩm này vì chúng sẽ không hấp thụ được vitamin C có trong củ cải, cũng như các chất dinh dưỡng khác từ cà rốt.

Xem Thêm  Top 10 món quà 8-3 cho bạn gái, người yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất | Muasalebang

Cà rốt và cây con

14. Cây nấm trắng và nấm đen (mộc nhĩ)

Củ cải trắng có chứa một số loại enzym, còn nấm mốc đen chứa nhiều chất hữu cơ nên khi kết hợp với nhau, chúng sẽ sinh ra các hợp chất có hại cho cơ thể, thậm chí gây viêm da.

Cây trắng và nấm đen (mộc nhĩ)

15. Thịt bò và rượu

Thịt bò rất bổ dưỡng, giải rượu được coi là thức uống giải nhiệt. Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này dễ gây táo bón, đỏ mắt, ù tai hoặc sưng khóe miệng.

Thịt bò và rượu

16. Hải sản và nhân sâm

Hải sản thuộc nhóm thực phẩm đại bổ khí, trong nhân sâm bổ khí là món ăn bổ khí.

Tưởng chừng kết hợp hai loại thực phẩm này thì tốt nhưng theo thời gian lại có hại cho sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng sẽ bị phân giải khiến cơ thể khó hấp thụ khi ăn vào.

Hải sản và nhân sâm

17. Cây trắng và lê, táo, nho

Xeton trong trái cây (như táo, lê và nho) phản ứng với cyanogen trong củ cải, khiến mọi người dễ bị suy giáp và bướu cổ.

Cây trắng và lê, táo, nho

18. Thịt dê ngâm dấm

Thịt dê có nhiều chất đạm và chất hữu cơ, trong khi giấm chủ yếu chứa axit axetic, có thể phá vỡ giá trị dinh dưỡng của thịt dê.

Thịt dê ngâm dấm

19. Trân châu và rau dền

Sau khi dùng canh rau dền hoặc các món chế biến từ rau dền, bạn cũng tránh dùng lê để tráng miệng. Vì một số thành phần trong hai loại thực phẩm này dễ khiến cơ thể bị nóng trong.

Lê và rau dền

20. Cua và quả hồng

Với hàm lượng axit tannic trong quả hồng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn hoặc đau bụng khi dùng với thịt cua hoặc tráng miệng sau khi ăn các món từ thịt cua.

Cua và quả hồng

21. Khoai môn muối tiêu

Bạn nên tránh dùng khoai môn với muối tiêu vì sau khi ăn dễ khiến ruột co thắt, làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Khoai môn muối tiêu

22. Thịt dê và dưa hấu

Enzyme sẽ phản ứng với một số chất có trong thịt dê, vì vậy sau khi ăn các món từ thịt dê, bạn nên tránh ăn các món tráng miệng có chứa dưa hấu nhé!

Thịt dê và dưa hấu

Vì vậy, Điện máy XANH đã đưa vào những hộp đựng nguy hiểm không nên có. Chúc các bạn sống nhiều với những thông tin hữu ích về ẩm thực.

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng ngày 20/02/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud