Tổng hợp tất cả 8 dấu hiệu thụ thai thành công | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Co nhung nguoi khac các triệu chứng của việc mang thai thành công ở đâu? Làm thế nào để biết rằng sau khi thụ tinh, trứng ở trạng thái thích hợp của phôi? Nói cách khác, các triệu chứng nhận biết trứng đã gặp tinh trùng thành công là gì?

Nhiều phụ nữ vẫn khá “chín chắn” trong việc tính toán khả năng mang thai, cũng có những người kiên nhẫn chờ đợi tin vui chỉ sau một thời gian ngắn sinh hoạt tình dục. Vậy làm sao có thể xác định được là trứng đã được thụ tinh hay là phôi đã làm tổ trong tử cung? Nếu bạn vẫn muốn biết, hãy xem chi tiết bên dưới.

Tham gia Group Hội Trâu Vàng 2021 để kết nối với các mẹ dự định sinh con năm Trâu – Liên kết nhóm

1. Mang thai

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Sự khác biệt trong cơ thể nơi trứng và tinh trùng gặp nhau.

Sau khi xuất tinh, 300-500 triệu tinh trùng sẽ đi vào âm đạo. Tinh trùng sẽ bắt đầu “hành trình” gặp trứng bằng cách bơi trong âm đạo đến tử cung và ống dẫn trứng. Trong quá trình này, hầu hết các tinh trùng sẽ trở nên “chết yểu” do gặp các “vật cản”.

Thứ nhất là tính axit của âm đạo rất “cứng”, nhất là đối với tinh trùng Y. Tiếp theo là chất nhầy ở cổ tử cung, thường sẽ đóng cổ tử cung, nhưng sẽ mở ra. Mặc dù được mở rộng nhưng nó cũng khiến số lượng tinh trùng giảm đột ngột.

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Quá trình mang thai.

Sau đó, số tinh trùng còn lại của các “cậu bé” sẽ cần di chuyển quãng đường 20 cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với tốc độ 2-3mm / phút. Thời gian ngắn nhất để chúng gặp trứng là 45 phút, cũng có 12 giờ để đến ống dẫn trứng. Ở đây, nếu không được thụ tinh, chúng có thể sống tới 72 giờ.

Về phía trứng, sau khi phóng noãn một bên sẽ đi ra 1/3 vòi trứng để gặp tinh trùng. Trong trường hợp không chắc chắn rằng chúng không được tìm thấy, trứng có thể sống ở đây từ 12-24 giờ.

Cho đến khi trứng gặp tinh trùng, giữa các “cậu bé” tinh trùng sẽ xảy ra cuộc “chiến đấu”, tranh nhau giải phóng chất mềm của vỏ trứng để vào bên trong trứng. Sau khi tinh trùng đầu tiên đi vào, trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ để ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào. Trong 12 giờ tiếp theo, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh thành hợp tử.

Như vậy, quá trình sinh sản có thể diễn ra rất nhanh chóng khi tinh trùng gặp trứng đều đặn ở 1/3 vòi trứng. Thời gian nhanh nhất là 45 phút và lâu nhất là 12 giờ. Nếu tinh trùng không tiếp xúc với trứng, có thể mất từ ​​2 đến 3 ngày để trứng rụng.

2. Dấu hiệu thụ thai thành công bạn nên biết

Đau ngực

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Những phụ nữ sau khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong thành tử cung thường bị đau tức ngực.

Nếu bạn nhận thấy ngực có cảm giác ngứa, mềm và sưng lên thì đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai. Điều này nên được các triệu chứng của việc mang thai thành công được thông báo rằng người mẹ đã mang thai. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thấy những triệu chứng này vì không phải phụ nữ mang thai nào cũng trải qua những thay đổi giống nhau.

Sở dĩ có dấu hiệu này là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi tinh trùng thụ tinh thành công với trứng để tạo thành phôi thai và làm tổ trong thành tử cung của mẹ. Sau một vài ngày, các triệu chứng giảm dần và mẹ không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Nhiệt đột ngột

Một trong những dấu hiệu cho thấy trứng đã thụ tinh làm tổ thành công trong thành tử cung là hiện tượng nóng đột ngột. Nó khiến bạn cảm thấy xấu hổ, nóng nực và đổ mồ hôi. Cơn sốt nóng này có thể kéo dài đến 50 phút và kèm theo một trong những triệu chứng phổ biến nhất, chẳng hạn như tức ngực hoặc nghẹt mũi.

Ngay khi phát hiện đột ngột sự có mặt của thai nhi trong bụng mẹ kèm theo những biểu hiện trên, bạn có thể khẳng định điều này bằng cách dùng que thử. Ngoài những biểu hiện như trên của việc thụ thai thành công, việc mang thai cũng có thể mang lại cho bạn những cảm xúc rất khác nhau, bao gồm: buồn nôn, có mùi hôi, thèm ăn, đi tiểu nhiều hoặc đau lưng. Đây đều là những dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết mình có thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Một dòng máu

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Chảy máu ở quý là dấu hiệu nhận biết “chàng cùng lứa” gặp “trứng”.

Không phải tất cả trứng đã thụ tinh đều làm tổ trong tử cung và có cục máu đông để đảm bảo mang thai. Nhưng đây vẫn được coi là dấu hiệu phổ biến và rõ ràng nhất để báo thai thành công. Sau khi trứng đã thụ tinh được đưa vào thành tử cung, lớp niêm mạc giàu chất dinh dưỡng và giàu máu sẽ bị rò rỉ từ từ và gây ra hiện tượng chảy máu.

Thời gian ra máu thường gần với thời điểm hành kinh tiếp theo nên nhiều chị em nhầm lẫn giữa máu kinh với máu kinh. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa hai điều này. Về màu sắc, máu báo có xu hướng đen và có xu hướng chuyển sang màu nâu sẫm thay vì đỏ tươi như máu kinh. Về lượng máu, máu báo cũng ít hơn nhiều so với máu kinh. Thường thấy chỉ nhỏ vài giọt rồi ngưng hoặc có thể cả ngày nhưng lượng máu rất ít.

Các triệu chứng của một thai kỳ thành công: Mệt mỏi

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Khi hút thai thành công, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi.

Mẹ tôi luôn tràn đầy năng lượng nhưng bỗng một ngày bà cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do. Nó cũng có thể dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên. Việc giải phóng hormone progesterone trong thai kỳ có thể gây khó khăn cho người mẹ. Hầu hết tất cả phụ nữ trẻ mang thai đều trải qua cảm giác này và các triệu chứng khác xuất hiện. Tuy nhiên, hết 3 tháng đầu, mẹ sẽ dần hồi phục sức khỏe.

Màu sắc của “tổ” thay đổi

Ngực của người mẹ khi mang thai rất nhạy cảm và nếu quan sát ngực sẽ thấy có nhiều thay đổi khi mang thai. Ngoài cảm giác đau, sưng, tấy, màu sắc của núm vú cũng báo hiệu mẹ “dính” đến thai nhi. Bình thường, núm vú của phụ nữ sẽ có màu hồng nhạt, nhưng khi bạn mang thai, chúng sẽ có màu đen và thường có những đường gân xanh trên bầu vú. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mẹ sắp sinh con đầu tiên.

Chuột rút

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Chuột rút nhẹ là dấu hiệu mang thai thành công do cơ thể chưa quen.

Cùng với máu báo, bạn cũng có thể bị châm chích nhẹ. Điều này là do tử cung lúc này đã quen với sự hiện diện của phôi thai.

Chuột rút khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong thành tử cung được mô tả giống hệt như cảm giác hành kinh, bao gồm đau nhẹ vùng bụng dưới và lưng. Chuột rút do bón có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Mặc dù đây là một triệu chứng phổ biến, nhưng bạn cũng nên tìm kiếm một số vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng. Nếu chuột rút kéo dài trong vài ngày và kèm theo đau dữ dội ở một bên hông, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì có thể bạn đang mang thai ngoài tử cung.

Buồn đi vệ sinh quá thường xuyên

Tại sao bạn thường xuyên ghé thăm nhà vệ sinh vào thời điểm này? Thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh, đi vệ sinh mỗi giờ làm việc…? Đừng vội đổ lỗi cho thận vì ngay khi thai nhi đã được làm tổ thành công vào thành tử cung, bạn sẽ bắt đầu tiết ra Hcg, khiến người mẹ cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn. Dấu hiệu này sẽ theo bà mẹ tương lai trong suốt thai kỳ.

Thay đổi thói quen ăn uống, ốm nghén và nhạy cảm với mùi

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Ốm nghén là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai thành công.

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn trong những tuần đầu tiên của thai kỳ. Đôi khi “đụng hàng” thực sự họ muốn ăn một cái gì đó và họ muốn ăn nó.

SỐNG tháng đầu tiên của thai kỳCơ thể phụ nữ rất nhạy cảm với mùi xung quanh, bất kỳ mùi nào cũng có thể khiến bạn khó chịu, thậm chí nặng hơn là cảm giác buồn nôn và nôn. Nó thường được gọi là ốm nghén. Đôi khi bạn rất ghét mùi nước hoa yêu thích trước đây, mùi mồ hôi, mùi khói xe, thậm chí là mùi cơm sôi, v.v.

3. Chia sẻ về quá trình mang thai của mẹ

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình có thai?

Nếu chu kỳ của bạn bình thường khoảng 28 đến 30 ngày và bạn có quan hệ tình dục từ ngày 14 đến ngày 18 của chu kỳ thì khả năng mang thai cao hơn rất nhiều vì chúng rơi vào giai đoạn dậy thì. Sau khi quan hệ tình dục khoảng 7 đến 10 ngày là bạn có thể biết được mình có thai hay không.
Trong một số trường hợp, chu kỳ kinh nguyệt không bình thường, nếu đang mong có con, bạn có thể dùng canh trứng, que thử rụng trứng để quan hệ đúng thời điểm.

Xem thêm: Bao lâu thì có thai? Cách chính xác nhất để biết.

Khi nào thì nên thử thai?

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Bạn nên thử thai 10 ngày sau khi quan hệ.

Bạn nên thử thai càng sớm càng tốt sau khi quan hệ 7 ngày, thường là sau 10 ngày trở lên. Nếu bạn sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn sử dụng và chất lượng que thử thai tốt thì kết quả thai 2 vạch là rất chính xác. Tuy nhiên, bạn nên thử thai lần hai sau lần thử đầu tiên từ 5 đến 7 ngày.

Xét nghiệm máu có thai

Dấu hiệu mang thai thành công này được đưa ra vì lý do y tế, khi xét nghiệm beta HGC trong máu, nếu trên 5 thì bạn đã có thai.

4. Giải pháp để đối phó với một số triệu chứng mang thai của bạn

Cách đối phó với mệt mỏi khi mang thai

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Ăn nhiều rau sống nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì mang thai.

Chế độ ăn uống điều độ chính là bí quyết giúp mẹ bầu vượt qua những ngày không thoải mái. Chị em nên ăn nhiều rau sống, hoa quả chứa nhiều vitamin C, bổ sung thực phẩm giàu chất sắt, cắt giảm lượng đường, tránh đồ uống có ga, giải khát cũng như tập thể dục nhẹ nhàng, massage thư giãn. …

Sợ mùi thức ăn, ốm nghén thì phải làm sao?

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Giấm táo và mật ong là giải pháp hữu hiệu cho bà bầu.

Uống một chút trà gừng vào buổi sáng, chanh mật ong hoặc giấm táo mật ong sẽ giúp bà bầu giảm cảm giác buồn nôn vào buổi sáng. Để chữa ốm nghén, theo dân gian, lấy 60ml giấm cho vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm 30g đường trắng và một quả trứng luộc vào ăn trong 1 tháng. Sau khi sử dụng nó trong 3 ngày, một sự kiện buổi sáng. bệnh tật sẽ thuyên giảm.

Khi bị ra máu khi mang thai

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Nếu ra máu, hãy dùng băng vệ sinh để biết lượng máu ra nhiều hay ít, màu gì, thời gian bao lâu… Nếu thấy máu và nghi ngờ có thai thì không nên đi siêu âm, nhất là siêu âm thai. . đầu dò với sóng siêu âm có thể chạm vào em bé khi còn rất nhỏ trong bụng mẹ.

Một số phụ nữ mang thai sẽ bị ra máu nâu kéo dài trong vài tuần. Nếu ra máu kèm theo đau bụng dữ dội, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để xem đó có phải là dấu hiệu của chửa ngoài tử cung hay sẩy thai hay không.

các triệu chứng của việc mang thai thành công

Trên đây là tất cả những thông tin về quá trình mang thai và những dấu hiệu nhận biết thai máy thành công mà chị em nên nhớ rõ. Chúc anh và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Xem Thêm  Top 10 Nhà Banh Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022) | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud