Top 10 Sách hay về tư duy logic hiện nay 2022 | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Tư duy một cách logic là một kỹ năng quan trọng để bạn trở nên thành công. Bạn có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng này bằng cách áp dụng theo những cuốn sách hay về tư duy logic. Có thể bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn tác phẩm nào tại lĩnh vực này. Chính vì thế bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp chọn mua sách và top 10 cuốn sách hay nhất được độc giả phản hồi tích cực sau khi áp dụng.

Đôi nét về sách hay về tư duy logic 

Những cuốn sách hay về tư duy logic đều chia sẻ với bạn đọc các cách hiệu quả để có thể trau dồi nhiều hơn về kỹ năng quan trọng này. Tư duy logic là một kỹ năng tốt giúp bạn đạt được nhiều kết quả thành công trong học tập, làm việc và kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, những người có chức vụ cao đều quyết định dựa trên cơ sở logic thực tế chứ không dựa vào cảm xúc.

Chính vì vậy, tư duy logic là một kỹ năng rất cần thiết phải có trong xã hội hiện nay. Người sở hữu kỹ năng sẽ suy nghĩ mọi vấn đề một cách hợp lý, xâu chuỗi theo sự kiện và không giải quyết quá hời hợt, cảm tính. Điều này đã giúp cho những độc giả đang cảm thấy mình thiếu sót về phương diện này, có thể bổ sung bằng cách học tập, áp dụng theo những cuốn sách hay về tư duy logic đang được truyền bá rộng rãi.

Các thể loại chính của sách hay về tư duy logic

Hiện nay, sách hay về tư duy logic được biên soạn theo những thể loại khác biệt. Với những tips áp dụng hay ho chuyên về những lĩnh vực làm việc, học tập khác nhau. Giúp độc giả có thể dễ dàng học và thực hiện hiệu quả theo lĩnh vực mà mình cần phát triển, cụ thể như sau:

Sách hay về tư duy logic học tập 

Sách hay về tư duy logic

Đây là thể loại sách dành riêng dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang cần những bí kíp đặc biệt để áp dụng vào công cuộc học tập hàng ngày. Giúp bạn có nền tảng cơ bản về logic vững chắc và đạt hiệu quả cao hơn khi học.

Sách hay về tư duy logic làm việc 

Tiếp theo là về thể loại sách dành cho những độc giả đang đi làm tại công ty, muốn trau dồi thêm về phương diện tư duy logic tốt. Giải quyết hoàn hảo trong mọi nhiệm vụ hằng ngày được cấp trên giao cho. Từ đó, có thể đạt được những bước tiến lớn trong con đường sự nghiệp của bản thân.

Sách hay về tư duy logic kinh doanh 

Khi bạn đang chuẩn bị kinh doanh, còn thiếu sót khá nhiều kinh nghiệm và không có ai chỉ bảo cho. Hoàn toàn có thể chọn lựa dòng sách hay về tư duy logic kinh doanh. Từ những thông tin được chia sẻ trong sách, bạn có thể chắt lọc ra được những điều cần áp dụng vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

Cách chọn mua sách hay về tư duy logic tốt nhất 

Mặc dù đều được gọi chung là sách hay về tư duy logic nhưng mục đích sử dụng lại khá khác biệt. Chính vì thế, để tránh nhầm lẫn khi mua, bạn nên chọn sách sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân. Hãy cùng với chúng tôi thực hiện theo những cách chọn mua như sau:

Xem Thêm  THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2022 | Muasalebang

Lựa chọn những cuốn sách vỡ lòng khi mới bắt đầu 

Sách hay về tư duy logic

Nếu là lần đầu tiên bạn đọc về lĩnh vực tư duy logic, hãy bắt đầu mua từ những cuốn sách cơ bản nhất. Mặc dù nội dung truyền tải trong sách sẽ ít hơn những quyển sách chuyên sâu về từng lĩnh vực, tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng hiểu được những nội dung mà sách truyền tải. Đây là bước đệm rất tốt để tiếp cận và trau dồi thêm về kỹ năng tư duy logic.

Trên thị trường hiện nay, các nhà xuất bản đã biên soạn sách hay về tư duy logic theo nhiều chủ đề khác nhau, hướng đến từng phân khúc độc giả cụ thể. Chính vì vậy, khi lựa chọn những quyển sách phù hợp với mình sẽ giúp bạn trau dồi được rất nhiều thông tin bổ ích hơn.

Lựa chọn sách phát triển tư duy logic chuyên ngành

Nếu bạn đã nắm được những kiến thức căn bản từ những cuốn sách vỡ lòng về tuy duy logic, hãy bắt đầu đọc thêm những tác phẩm có nội dung chuyên sâu hơn để nâng cao kỹ năng của mình.

Các cuốn sách ở mức độ này sẽ khó hơn và đòi hỏi sự am hiểu và cách tư duy logic của bạn đã đạt được tại một cấp độ nào đó.  Nội dung truyền tải sẽ khó hiểu tại một vài đoạn, khiến bạn hoang mang khi đọc. Tuy nhiên, bằng cách xem xét và phân tích kĩ bạn đã cải thiện trình độ tư duy logic của bản thân tốt hơn.

Lựa chọn sách tư duy logic phiên bản truyện tranh 

Nhiều người cảm thấy những cuốn sách hay về tư duy logic được biên soạn bằng chữ quá khó, không thể tiếp thu theo được. Lựa chọn những tác phẩm được biên soạn bởi những hình ảnh đặc sắc, nhưng nội dung vẫn được kiểm duyệt bởi những chuyên gia sẽ dễ dàng hơn. Những cuốn sách này có thể khiến bạn dễ dàng hơn trong việc trau dồi kỹ năng quan trọng này.


Top 10 sách hay về tư duy logic hiện nay

Sau đây là top 10 sách hay về tư duy logic tốt nhất đã được nhiều người đánh giá cao sau khi đã đọc. Bạn có thể tham khảo để chọn ra cuốn sách thích hợp nhất cho mục tiêu mà bạn cần đạt được, cụ thể như sau:

Nghệ thuật thuyết phục logic

Nghệ thuật thuyết phục logic

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Vị trí đầu tiên của top 10 sách hay về tư duy logic thuộc về tác phẩm “Nghệ thuật thuyết phục logic”, nội dung của cuốn này chia sẻ bí kíp cho độc giả về cách giao tiếp thuyết phục nhất. Cho dù, đó là người mà bạn chỉ tiếp xúc một lần nếu bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ ghi dấu ấn trong tâm trí đối phương.

Kỹ năng giao tiếp thuyết phục giúp nâng cao cuộc sống trong gia đình và các mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp và đối tác. Nếu độc giả chọn đọc cuốn sách này, sẽ cải thiện kỹ năng trình bày, tiến bộ hơn trong việc nắm bắt tâm lý người nghe. Ngoài ra còn nâng cao trong việc làm chủ tình huống, tạo dựng lòng tin với đồng nghiệp và chinh phục mọi hợp đồng của đối tác.

 


Nghệ thuật thuyết trình giỏi 

Nghệ thuật thuyết trình giỏi 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đây là cuốn sách thứ 2 giúp độc giả có thể trau dồi thêm cho mình những kỹ năng thuyết trình, hùng biện tốt hơn. Hiện nay, dù là trong một kỷ nguyên công nghệ hiện đại 4.0 nhưng các bài diễn văn vẫn giữ được vẹn nguyên giá trị quan trọng nhất. Đa số các nhân vật thành công đều sở hữu kỹ năng thuyết trình giỏi, nắm bắt tâm lý người nghe tốt, điều đó đã được chứng minh rất mạnh mẽ. Tiêu biểu như tổng thống Donald Trump, ông đã bước lên vị trí cao nhất của nước Mỹ chỉ qua một buổi hùng biện tài tình, thuyết phục.

Tuy nhiên, đối với nhiều người việc này lại trở thành nỗi sợ hãi. Thông qua cuốn sách này, độc giả có thể bổ sung thêm khả năng thuyết trình tốt trước mọi người. Nhờ vào kỹ năng này, sự nghiệp và cuộc sống của bạn có thể phát triển thành công hơn trong tương lai

Xem Thêm  Tìm hiểu các loại tai nghe và ưu nhược điểm của từng loại | Muasalebang

 


Kỹ năng tư duy logic 

Ky nang tu duy logic

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Vị trí thứ 3 trong top 10 sách hay về tư duy logic là cuốn sách “Kỹ năng tư duy logic”, dành cho những độc giả gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc. Muốn trau dồi thêm kỹ năng để bản thân trở nên linh động hơn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

Nội dung của sách được trình bày súc tích, đi từ tổng quan đến chi tiết, giúp cho độc giả nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng tư duy. Dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì, tại vị trí nào, vẫn có thể an tâm khi áp dụng các phương pháp có trong cuốn sách này.

 


Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Một trong những cuốn sách hay về tư duy logic mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc đó chính là tác phẩm này. Nội dung của sách đã sử dụng giọng văn kể chuyện rất gần gũi nhưng lại nhẹ nhàng nói về ẩn dụ cuộc sống hiện tại thông qua các nhân vật trong truyện.

Nhân vật chính trong truyện là một con công Perry tài năng, thông minh và sặc sỡ đã chuyển đến sống ở Xứ cánh cụt. Chú công Perry đã sớm gặp rắc rối bởi vô vàn quy định kìm giữ lạ lùng của giới quan liêu Xứ cánh cụt. Dù rất có tài, song tính cách quá khác biệt đã khiến cho nhân vật chính trở thành cái gai của mọi công dân nơi đây.

Từ câu chuyện trong sách, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một phần bản thân mình xuất hiện trong đó. “Cánh cụt” là hình ảnh ẩn dụ với bất kỳ ai có năng lực hạn hẹp, tư duy bảo thủ. Thường tránh né rủi ro và đối với quan điểm khác biệt cực kì ghét bỏ và không chịu thay đổi bản thân. Qua cuốn sách này, sẽ giúp bạn nhìn nhận lại khuynh hướng “cánh cụt” trong người bạn và có thể sửa đổi chúng tốt hơn.

 


Lối mòn của tư duy cảm tính 

Lối mòn của tư duy cảm tính 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Tác phẩm này đã dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, hành vi tổ chức,… được nhà lý luận xã hội học Ori Brafman đã khám phá ra nhiều tác động tâm lý, có sức ảnh hưởng đến đời sống và công việc hàng ngày. Bao gồm cả tâm lý thoái lui trốn tránh thiệt hại, tổn thất có thể xay ra và hiệu ứng tắc kè hoa thường thấy ở xã hội hiện nay.

Qua nội dung và lời văn sắc sảo của cuốn sách này nhất định sẽ giúp bạn thay đổi quan hệ về đời sống xung quanh cũng như cách tư duy của chính bản thân. Tác giả đã chia sẻ những phương pháp giúp chúng ta chế ngự và vượt qua những tác động tiêu cực của cuộc sống. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi tác phẩm “Lối mòn của tư duy cảm tính” là một trong những cuốn sách hay về tư duy logic bán chạy nhất mọi thời đại.


Trí tuệ Do Thái 

Trí tuệ Do Thái 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đây là một cuốn sách tư duy rất hay và đầy tham vọng trong việc nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích cuộc sống. Những yếu tố này đã khiến người Do Thái nổi bật, vượt trội lên và chiếm lĩnh những vị trí quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Tác giả Jerome cùng những triết lý đầy giá trị đã nêu rõ các bí kíp của một dân tộc có thể nhỏ về số lượng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ giải thích vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn chia sẻ chi tiết con đường dẫn tới thành công của họ. Với “Năm nguyên tắc” và “Mười năm gợi ý” chắc chắn sẽ giúp độc giả có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong kỹ năng tư duy logic của bản thân.

Xem Thêm  Sữa rửa mặt than hoạt tính là gì? Gợi ý 5 sản phẩm bạn nên tham khảo 2022 | Muasalebang

Nghệ thuật tư duy rành mạch 

Nghệ thuật tư duy rành mạch 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Trong cuộc sống, mỗi người đều sẽ mắc phải sai lầm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sửa đổi được và tránh gặp lại vấn đề đó lần hai. Những sai lầm trong việc đưa ra quyết định đều bắt nguồn từ tư duy tưởng như đơn giản. Dần dần sẽ tích tụ thành những định kiến khó bỏ. Vậy mà, mọi người thường khó nhận ra điều đó, dẫn đến sai lầm nhiều lần và khiến bản thân cảm thấy hối tiếc.

Cuốn sách này có tổng cộng 99 chương sách, được mổ xẻ và phân tích rất ngắn gọn, súc tích với những ví dụ thiết thực giúp độc giả có thể áp dụng theo. Tác phẩm này sẽ là một tài liệu quý giá cho bạn đọc tham khảo và rèn luyện khả năng tư duy logic của bản thân được tốt hơn.


Tư duy như một kẻ lập dị 

Tư duy như một kẻ lập dị 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đến với vị trí thứ 8 trong top 10 sách hay về tư duy logic đó là quyển sách “Tư duy như một kẻ lập dị”. Tác phẩm này được rất nhiều độc giả yêu thích vì đã nêu bật được những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày mà ai cũng sẽ gặp phải. Mọi người thường có xu hướng hành động và suy nghĩ theo phần đông.

Chính vì thế, khi đối mặt với những vấn đề quan trọng, chúng ta sẽ phải hỏi xin lời khuyên từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Việc này chắc chắn thời gian đầu sẽ không gây hại gì cho bạn, thế nhưng càng về sau này việc hỏi ý kiến của những người xung quanh sẽ khiến bạn lệ thuộc và đi theo những lối mòn đã mở sẵn.

Cuộc sống là của bạn, hà cớ gì không thay đổi một chút. Tự bản thân suy ngẫm, hướng theo một quyết định khác biệt hơn, lập dị hơn có thể sẽ đem tới một cuộc sống hay ho và thành công hơn. Văn phong của tác giả đã khiến cuốn sách này trở nên thú vị, truyền tải rất tốt những bí kíp giúp mọi người thoát khỏi lối mòn và thay đổi bản thân tốt hơn.


Phá tan sự ngụy biện 

Phá tan sự ngụy biện 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Đa phần nội dung của cuốn sách là những lời dạy, thông tin vô cùng quý giá. Truyền tải đến bạn đọc hiểu sâu hơn về những giả định, quy trình ngầm ẩn sau những tư tưởng, ý kiến mà bạn phải tương tác. Từ đó, bạn có thể thấu hiểu sự bí ẩn của ngôn từ, những lời ngụy biện, giả định và đáp trả lại bằng lập luận chặt chẽ.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ thay đổi về định nghĩa tư duy phản biện mà mọi người thường nghĩ. Quyển sách này sẽ giúp bạn có lối tư duy khác biệt hơn, không dễ dàng gặp phải trường hợp bị người khác thao túng. Năm 2020, cuốn sách đã được rất nhiều độc giả tìm đọc và đánh giá cao trên mọi trang mạng xã hội. Chính vì vậy, trong top 10 sách hay về tư duy logic không thể không nhắc đến “Phá tan sự ngụy biện” được.

 


Tư duy nhanh và chậm 

Tư duy nhanh và chậm 

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Là một cuốn sách thuộc top 10 sách hay về tư duy logic được tạp chí tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”. Chúng ta thường tự nhận định rằng, con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi đánh giá hoặc quyết định vấn đề đều sẽ luôn kỹ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong mọi vấn đề hằng ngày chắc chắc vẫn có những lúc bạn sử dụng cảm tính của bản thân để quyết định.

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” đã giành vô số giải thưởng danh giá khi ra mắt, nội dung trong sách đã đánh trúng những điều mà con người thường gặp hiện nay. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, con người thường quyết định theo cách nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Tác giả cho chúng ta thấy rằng bản thân cần trở nên lý trí hơn, quyết định sự việc chậm và chắc chắn hơn.

 


Lời kết 

Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ bỏ túi ngay top 10 cuốn sách hay về tư duy logic tốt nhất đã được chia sẻ bên trên. Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn cuốn sách nào, có thể tham khảo “Có điều kiện cứ thể hiện – Chuyện công ở xứ cụt” dành cho những độc giả mới bắt đầu trau dồi về kỹ năng tư duy logic này được hiệu quả hơn. Nội dung sách nhẹ nhàng và dễ hiểu chính xác là một bước đệm căn bản cho hành trình trau dồi thêm sau này.

(Visited 1.067 times, 2 visits today)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud