Top 20 bánh mì Việt Nam chuẩn vị đặc sản nối tiếng từ Bắc chí Nam (phần 2) | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

11. Bánh mì (Sài Gòn)

Ngày nay, bánh mì pate đã có mặt ở khắp nơi ở Việt Nam, nhưng món ăn này có nguồn gốc lâu đời nhất ở Sài Gòn từ thế kỷ 20, giống với bánh mì Pháp khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, bánh mì pate được bổ sung thêm đồ chua và rau thơm các loại mang hương vị đặc trưng của đất nước Việt Nam thân yêu.

12. Biểu ngữ

Ổ bánh bóng với lòng heo dai dai và bì heo buộc lại quyện với cơm lam thơm ngọt, ăn kèm với dưa leo chua chua, rưới nước sốt cà chua vừa miệng, bắt mắt.

13. Thịt nướng

Khi trời mưa, bạn ngồi trước hiên nhà và nghe mùi thơm của thịt mới bốc khói, ai có thể chịu đựng được cho bạn? Cả tuổi thơ là một cơn ác mộng. Bây giờ hiện đại rồi nên bánh mì thịt nướng đi đâu không còn thấy xe đẩy nữa mà hương vị vẫn thơm ngon không hề thay đổi!

14. Bánh mì thịt heo quay

Đây là bữa sáng nổi tiếng thế giới, mỗi món có hương vị và rau củ đặc trưng riêng. Tuy nhiên, món bánh tráng kẹp thịt heo nướng quan trọng nhất vẫn là heo quay, da phải giòn để giữ được hương vị của nước xốt. Họ nếm tất cả bảy đứa trẻ!

Xem Thêm  Tôm sú là gì? Giá bao nhiêu? Các loại tôm sú, gợi ý món ăn và cách chế biến | Muasalebang

15. Bánh mì kem (món ăn vặt của tuổi thơ Việt Nam)

Hồi nhỏ có ai đã từng ăn bữa cơm này không, hồi nhỏ được ăn bữa cơm này quả là xa xỉ! Khi đang chơi với lũ trẻ trong xóm, tôi nghe thấy một chiếc xe tải chở kem chạy qua và tiếng chuông leng keng vang lên. Bánh mì ăn với kem lạnh, ngon mà ngon!

16. Muối và hạt tiêu

Ban đầu, muối tiêu rang xuất phát từ người Khmer An Giang, họ chỉ việc phết muối tiêu lên bánh mì rồi rắc than hoa để ăn. Sau này, bánh mì muối tiêu trở thành cảnh thường thấy trước cổng trường của học sinh cả nước. Bánh mì được ép dẹt, phết sa tế vàng bóng nhúng xúc xích, trứng, chà bông, … phủ lên trên mặt bánh mì bóng loáng dầu và xốt mayonnaise chua cay, cay cay. Thật là một bữa ăn nhẹ ngon!

17. Bánh mì nóng

Một bữa ăn tận dụng hết những gì tinh túy của bánh mì còn sót lại, những lát bánh mì khô từ lâu đã trở nên phổ biến ở Sài Gòn. Những mẫu bánh mì phát cho người dân lao động lâu ngày bị khô, khó nuốt nên người ta làm bánh mì tươi bằng cách đốt nguyên liệu sẵn có. Chỉ cần đem bánh mì khô đi hấp với nước mắm, thêm thịt băm và ăn kèm với rau sống sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn!

Xem Thêm  [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi, Hấp Dẫn | Muasalebang

18. Bánh tổ

Ở Hà Nội, nói đến bánh mì tổ tiên, dân ẩm thực hay những người thường xuyên phải đi làm, đi chơi khuya có lẽ vì đây là tiệm bánh mì lúc nửa đêm nổi tiếng. Ban đầu, tiệm bánh này rất hữu ích cho những người thường đi ngủ sớm và thức dậy vào buổi sáng, đó là lý do tại sao họ được gọi là “tổ tiên của loài người”. Nếu bạn không thể lên đường lúc 3 giờ sáng, hãy về nhà lúc 3 giờ sáng!

19. Bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long sinh ra để “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực với công “giải cứu nông sản” xuất sắc trong cuộc bạo động Covid-19 đầu năm 2020 nhưng bỗng chốc biến thành món bánh mì rất ngon. nước hoa.

20. Đêm bánh mì

Bánh mì đêm hay còn gọi là bánh mì đen là bánh mì than tre. Ổ bánh mì này có nguồn gốc từ Quảng Ninh và đã lan rộng ra khắp cả nước. Thành phần bánh có than tre và mực tàu để bánh có màu đẹp mắt mà vẫn thơm ngon!

Hay bạn cũng có thể thấy rõ nét nghệ thuật trong ẩm thực Việt Nam với món ăn Việt Nam rộng lớn hay lạ mà khắp thế giới thấy là bánh mì cá sấu hay bánh mì “cực khủng”. “khủng” 2kg ở An Giang.

Ngoài món bánh mì đối với người Việt, có rất nhiều cách để biến tấu nhân bánh (bánh mì trứng ốp la, bánh mì chà bông, bánh mì thập cẩm, bánh mì cá mòi, …) và làm các loại bánh mì khác nhau: bánh mì. Phở chiên, bánh mì ốp la, chiên. bánh canh, bánh canh… Cả hai đều là tinh hoa và nghệ thuật của bát bánh canh vừa mộc mạc, bình dị, vừa hào sảng. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đường phố hàng đầu thế giới.

Xem Thêm  Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt dai ngon, hấp dẫn | Muasalebang

Vậy hãy điểm lại 20 loại bánh mì tượng trưng cho người Việt Nam chúng ta, chắc chắn là món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Là một người Việt Nam thực thụ, bạn đã thử bao nhiêu loài. Vui lòng để lại một bình luận ở dưới!

Biên tập bởi Trịnh Tuyết Nhi • Đăng ngày 28 tháng 10 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud