TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Muasalebang

USB 0 lượt xem

Đã xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng không biết cách khôi phục dữ liệu bị mất? Đừng lo! Hôm nay mình sẽ giới thiệu 3 phần mềm khôi phục và phục hồi dữ liệu đã xóa ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất hiện nay.

Đầu tiênLợi ích của việc truy xuất dữ liệu một cách chính xác

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn phụ thuộc nhiều vào ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn vô tình xóa dữ liệu cần thiết. Sau đó, bạn phải thiết lập lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại, nhưng việc này tốn thời gian và phức tạp.

Lợi ích của việc lấy đúng dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất một cách nhanh chóng. Tránh mất nhiều thông tin nhất có thể, đặc biệt nếu bạn tiết kiệm thời gian và gian lận.

2Những lưu ý trước khi nhận dữ liệu

Bất cứ khi nào bạn xóa dữ liệu không chính xác hoặc định dạng dữ liệu không chính xác, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu ở vị trí ứng dụng (thường là ổ C): tắt máy ngay lập tức và tháo hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm để khôi phục lại nó.
  • Trong trường hợp dữ liệu được tìm thấy ở nơi khác bên ngoài hệ điều hành, không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. Tuy nhiên, để cứu được nhiều dữ liệu, bạn phải gỡ bỏ hoàn toàn ổ cứng bị mất và kết nối với máy tính khác để tiếp tục khôi phục.
  • Chắc chắn không sử dụng hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi dữ liệu trên phân đoạn dữ liệu sai và xóa nó mà chúng tôi không biết.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu dù chạy lâu vẫn có thể lấy thêm dữ liệu.
  • Khi khôi phục dữ liệu, bạn phải chọn vị trí của tệp được khôi phục một cách riêng biệt trong vị trí của tệp đã xóa ban đầu (ví dụ: nếu dữ liệu đã xóa trước đó nằm trong ổ đĩa D, thì vị trí của tệp đã xóa gốc nằm trong nút quay số D) . dữ liệu thu được sẽ có sẵn trong ổ C hoặc E).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ khôi phục dữ liệu khôi phục như USB, phương tiện di động, .. Điều này vừa đảm bảo tính bảo mật vừa giúp khôi phục nhanh chóng vì quá trình xóa dữ liệu diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  Cách tạo USB Boot chuẩn UEFI với 1 click để cứu hộ máy tính | Muasalebang

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa với MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu trên đĩa cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, ổ USB flash trong nhiều trường hợp khác nhau như: Đã xóa (vô tình xóa), phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi ổ cứng, hệ điều hành có vấn đề, định dạng sai. , lỗi phân vùng, mất nguồn đột ngột, từ ổ CD / DVD, …

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB bằng máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các thiết bị Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu ổ C thì bạn phải cài đặt phần mềm trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Trong MiniTool Power Data Recovery Edition miễn phí, chọn một địa điểm nơi dữ liệu bị xóa nhu cầu thay thế (quay số, thư mục, tái sử dụng thùng rác, …)> Nhấn Quét đầu tiên là.

Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí để khôi phục dữ liệu> Nhấp vào Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Quá trình quét tập tin diễn ra liên tục, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng tập tin và ổ đĩa sẽ được dò tìm.

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn tệp bạn sẽ tìm thấy> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép khôi phục dữ liệu tối đa 1 GB, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, để biết thêm chi tiết vui lòng bấm vào đây!

Chơi ở nơi bạn có thể tìm thấy tệp, dữ liệu

Bước 5: Chọn vị trí để lưu tệp tìm thấy> OK.

Ghi chú: Bạn phải lưu tệp được tìm thấy trong một ổ đĩa hoặc thành phần khác với vị trí của tệp trước đó. Điều này làm tăng tỷ lệ khôi phục của tệp đó.

Chọn một nơi để trả lại

3Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục tất cả các loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và ổ thứ hai, thậm chí cả các thiết bị gắn ngoài như USB, external. ổ cứng, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT, HFS + Mac drive, EXT2 / 3/4.

Power Disk Drill có lẽ là một phần mềm khác có giao diện rất đơn giản và trực quan cho phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng mang đến những tính năng bất ngờ mặc dù đây là phiên bản miễn phí.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB bằng máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các thiết bị Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Disk Drill trên máy tính của bạn như sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Trong giao diện phần mềm, chọn vị trí của tập tin cần khôi phục> Tìm kiếm dữ liệu bị mất

Trong trường hợp này, tôi sẽ chọn Kingston (lấy dữ liệu trên ổ USB), một ổ cứng khác cho thiết bị của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Xem Thêm  HP USB Disk Storage Format Tool - Công cụ định dạng USB an toàn | Muasalebang

Phần mềm quét các tập tin đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem từng loại tệp để dễ dàng truy cập các tùy chọn trong menu bên trái> Chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Alulame

Chọn tệp bạn sẽ tìm thấy> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn tệp bạn sẽ tìm thấy> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục, trước tiên hãy chọn một biểu tượng Tập tin > Chọn nơi lưu> OK> OK.

Quan trọng: Chọn kho lưu trữ bên ngoài vị trí ban đầu nơi dữ liệu đã xóa được lưu trữ.

Chọn một vị trí để lưu dữ liệu đã nhận

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất và có kết nối dễ dàng. Chương trình này cho phép bạn quét và khôi phục tài liệu, tệp, thư mục hoặc thông tin khác như thư email, tệp ảnh hoặc phim.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu vào ổ cứng hoặc thẻ nhớ, USB, … một cách dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp phương pháp xóa an toàn giúp bạn xóa thông tin cá nhân nhạy cảm và nhạy cảm.

Phần mềm Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu bạn không rành tiếng Anh thì trong quá trình cài đặt bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa khỏi USB bằng máy tính Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự trên các thiết bị Windows 7, 10 khác

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên máy tính của bạn như sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu bạn đang truy xuất nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc, bạn phải chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn vị trí chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi sẽ chọn USB)> Kế tiếp

Một số khu vực khôi phục mặc định có thể hữu ích cho bạn là: Trong Thùng rác, Trong Tài liệu của tôi (trong thư mục Tài liệu)

Chọn một vị trí để khôi phục dữ liệu

Bước 3: Nhấn Bắt đầu Để phần mềm bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu, tăng tối đa khả năng khôi phục các file đã xóa lâu ngày thì hãy chọn Cho phép quét sâutuy nhiên thời gian quét sẽ lâu hơn dự kiến.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ quá trình quét diễn ra

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn truy xuất> Alulame > Chọn vị trí chứa dữ liệu khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> Bấm ĐƯỢC RỒI hoàn thành.

Chọn nơi lưu trữ dữ liệu cần khôi phục

Như vậy là Điện Máy Xanh đã gửi đến bạn TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công và khôi phục dữ liệu bị mất do nhầm lẫn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud