Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Hiện nay, smartphone Android là thiết bị được sử dụng phổ biến để đọc sách và giải trí, tuy nhiên theo thời gian thường xảy ra tình trạng giật lag khiến bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật sau giúp tăng tốc điện thoại chơi game mượt mà hơn, cùng tham khảo nhé.

5 mẹo giúp điện thoại Android của bạn mượt mà hơn khi chơi game

Khi bạn chơi trò chơiĐừng để thiết bị Android của bạn quá nóng

Chắc hẳn bạn cũng biết nếu chúng ta sử dụng thiết bị quá tải hoặc chơi game với card đồ họa, CPU nặng sẽ khiến thiết bị dễ bị nóng quá mức, các thiết bị bên trong điện thoại ngừng hoạt động.

Do đó, bạn cần khắc phục thiết bị của mình quá nóng bằng cách làm như sau:

Đối với các thiết bị Android có cấu hình thấp (từ 2GB RAM trở xuống) không nên sử dụng một lúc các game nặng, ứng dụng phức tạp. Bạn nên tháo ốp lưng khi chơi game để máy có nhiệt độ tốt hơn, để gần máy làm mát hoặc quạt để máy không bị quá nóng.

Bật 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là một tính năng sử dụng thuật toán để loại bỏ răng cưa trên trò chơi đúng cách và hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này bị ẩn đi vì nó làm hao pin sử dụng nhanh hơn bình thường.

Để mở khóa tính năng 4x MSAA, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến phần Thiết lập trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Thông tin điện thoại hoặc Thông tin giới thiệu.

Bước 2: Tiếp theo, vào Về điện thoại bạn chọn một phân đoạn Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhận được Xây dựng một số hoặc Xây dựng một số. Nhấn liên tục mục này cho đến khi nó chuyển sang một cửa sổ mới. Sau đó, một thông báo xuất hiện cho biết Chế độ nhà phát triển đã được bật.

Bước 4: Sau đó quay trở lại Thiết lập của thiết bị. Cuộn xuống và chọn Hệ thống > Chọn Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 5: Bạn tiếp tục cuộn xuống để tìm một cái gì đó 4x MSAA bắt buộc, kéo và chọn để mở tính năng. Sau đó, hãy bắt đầu tận hưởng sự khác biệt trước và sau khi bật tính năng này.

Xóa các tệp không mong muốn

Các tập tin rác không mong muốn trên điện thoại khiến điện thoại chạy chậm, làm gián đoạn tốc độ phát và sử dụng trò chơi. Do đó, vui lòng thực hiện các bước sau để xóa các tệp không mong muốn.

Dưới đây là cách chơi trò chơi mượt mà trên Android bằng cách xóa các tệp không mong muốn:

Bước 1: Đi đến phần Thiết lập trên điện thoại và chọn một danh mục Ký ức.

Bước 2: Trong bộ nhớ> Nhấn vào Dung lượng trống và đợi tính năng tự động quét.

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy nhiều thông tin chi tiết về các tệp không cần thiết. Chọn các tệp bạn muốn xóa> Nhấp vào Gỡ cài đặt để giải phóng bộ nhớ.

Đóng ứng dụng nền trên điện thoại Android

Các ứng dụng nền là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm dần. Vì nó chiếm dung lượng và tài nguyên trên thiết bị của bạn nên ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng, nó vẫn có thể hoạt động ở chế độ nền trên thiết bị của bạn. Để tắt các ứng dụng nền, hãy làm như sau:

Bước 1: Đối với giao diện màn hình chính của điện thoại, hãy chọn ba phần của biểu tượng hoặc vuông ở góc dưới bên trái của điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn, bạn sẽ có các ứng dụng chạy trên thiết bị. Tại thời điểm này, bạn chọn Đóng tất cả hoặc chọn tắt chương trình bạn muốn.

Một cách để làm cho thiết bị của bạn hoạt động trơn tru là tắt hoàn toàn ứng dụng để ngăn ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Phát xít cách tắt sử dụng dữ liệu nền:

Bước 1: Nhập Thiết lập trên thiết bị nữa chọn Ứng dụng.

Bước 2: Trong danh mục Ứng dụng> Chọn phần Thông tin ứng dụng > Tìm một ứng dụng thông thường và muốn tắt dữ liệu nền của ứng dụng đó>chọn Dữ liệu di động.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bỏ chọn mục Quyền sử dụng dữ liệu ở phía sau hoặc Dữ liệu nền.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Để phát huy tối đa hiệu quả giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn thì việc cập nhật hệ điều hành là điều bắt buộc. Cập nhật ứng dụng không chỉ là cập nhật ứng dụng, game,… mà còn là cập nhật các tính năng của hệ thống để giúp thiết bị hoạt động trơn tru, mượt mà.

Cập nhật hệ thống ứng dụng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play trên thiết bị Android của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Gmail ở góc trên bên phải của màn hình, gần thanh tìm kiếm> Chọn một cái gì đó Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bước 3: Lúc này, ứng dụng sẽ xuất hiện một cửa sổ mới chứa các ứng dụng cần được cập nhật. Bấm chọn Xem lại mọi thứhoặc nhấn chọn Cập nhật với ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Hoàn thành cách làm cho điện thoại của bạn mượt mà hơn

Vì vậy, chia sẻ với các bạn cách làm cho điện thoại Android của bạn trở nên mượt mà và trơn tru hơn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem Thêm  Cách làm PowerPoint trên điện thoại cực đơn giản và nhanh chóng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud