Top 5 phần mềm thay thế Microsoft Word trên laptop mà bạn nên thử | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản dành cho laptop rất nổi tiếng khó có thể thay thế được. Tuy nhiên, chi phí cấp phép cao và không phải hệ thống nào cũng tương thích hoàn toàn với phần mềm này – đặc biệt là các máy tính chạy ứng dụng Linux.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay

Đó là lý do tại sao có nhiều phần mềm xử lý văn bản miễn phí – hoặc các dự án mã nguồn mở chi phí thấp – được tạo ra để thay thế Microsoft Word. Các tính năng của phần mềm này là Tương thích với nhiều diễn đàn, Dễ sử dụng vì nó có các kết nối tương tự như chương trình MS Word phổ biến. Hãy cùng xem qua một số trong số 5 ứng dụng xử lý Word hàng đầu dưới đây.

1. Apache OpenOffice

Apache OpenOffice dựa trên dự án mã nguồn mở StarOffice phổ biến với các chương trình Linux cũ và rất tương thích với hệ điều hành Microsoft Windows và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như Linux, MacOS, Solaris,…

Để tải Apache OpenOffice, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn openoffice.org và chọn phiên bản phù hợp nhất với ứng dụng của mình.

Xem Thêm  Card màn hình PC | VGA | Muasalebang
5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
OpenOffice hoàn toàn miễn phí cho máy tính xách tay và PC

Bộ Apache OpenOffice dành cho ứng dụng sẽ áp dụng cho Author – là phần mềm dùng để soạn thảo và xử lý tài liệu nâng cao thay thế cho Microsoft Word. Tác giả có giao diện rất giống với Microsoft Word, tuy nhiên nó là phiên bản cũ hơn của MS Word trước đây và khác hoàn toàn với giao diện của MS Office 2019 hiện tại là Office365. Vì vậy phần mềm này sẽ làm quen với những “tín đồ công nghệ” cũ với trải nghiệm sử dụng nhiều phiên bản MS Word cũ hơn.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
Tác giả có giao diện cổ điển – cơ bản

Đối với các bạn trẻ, phần mềm Apache OpenOffice sẽ hơi xa lạ, tuy nhiên thao tác trong ứng dụng cũng dễ dàng hơn rất nhiều với các menu trực quan, được sắp xếp theo các chức năng cụ thể nên việc làm quen với giao diện này rất dễ dàng, không mất nhiều thời gian – hầu hết. quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí!

2. LibreOffice

Kể từ năm 2010, nhóm phát triển của OpenOffice (nay là Apache OpenOffice) đã phát triển một ứng dụng văn phòng riêng cho PC và laptop có tên là LibreOffice (bạn có thể tải phiên bản đi kèm với ứng dụng này).

LibreOffice đã trở thành phần mềm văn phòng miễn phí thay thế cho Microsoft Office phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại, được cài đặt sẵn trên tất cả các phiên bản Linux distro phổ biến như Ubuntu, Linux Mint, Fedora, PopOS, … với hiệu năng ổn định, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
LibreOffice được đóng gói với các chức năng không giống như Microsoft Word

Do sự phát triển của OpenOffice và LibreOffice, định dạng OpenDocument (ODF) đã trở nên phổ biến như các định dạng .doc, .xls, .ppt của Microsoft (MS Word, MS Excel, MS Powerpoint). Là tiền thân của OpenOffice, Libre Office cũng tích hợp ứng dụng Tác giả với chức năng xử lý văn bản nâng cao, hỗ trợ nhiều tài nguyên cao cấp miễn phí cho người dùng cá nhân.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử

Tác giả có thể mở tất cả các định dạng Microsoft Word và người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa các tập tin này dưới dạng MS Word. Phần mềm này cũng hỗ trợ các tính năng PDF nâng cao và các tính năng cao cấp thường chỉ có trên các phần mềm trả phí như Grammar Checker, AutoCorrect, Equation Editor – trình soạn toán, đếm từ, đếm ký tự, …

Hiện tại LibreOffice and Writer đã được cập nhật lên phiên bản 7.2 và hoàn toàn tương thích với các máy tính xách tay chạy Windows 10, Windows 11, MacOS, Linux, v.v.

3. Etherpad

Đơn giản, nhẹ và miễn phí 3 từ đầu tiên khi nói đến phần mềm Etherpad, hỗ trợ soạn thảo văn bản đơn giản với tính năng cộng tác trong thời gian thực (chính xác là cách hoạt động của Google). Các tài liệu). Điểm đặc biệt của Etherpad là phần mềm dự án được mở trên Github, vì vậy người dùng cần thực hiện các bước phức tạp để có thể sử dụng trình soạn thảo độc đáo này.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
Etherpad là một dự án mã nguồn mở được Google mua lại

Tin vui là Google đã nhận được mã nguồn Etherpad, bạn có thể thấy sự tương đồng về giao diện giữa Etherpad và Google Docs ngay khi mở ứng dụng này.

Bạn có thể kiểm tra kỹ năng chỉnh sửa và tùy chỉnh trình soạn thảo văn bản của mình tại Therpad.org

4. Văn phòng WPS

Nổi tiếng trong giới teen thời gian gần đây để thay thế MS Word, WPS Office không hẳn là phần mềm miễn phí, người dùng vẫn cần trả phí để có các tính năng nâng cao về dữ liệu đám mây, làm việc nhóm và PDF, nhưng chỉ khi bạn có nhu cầu sử dụng cơ bản Word, Excel, Powerpoint. , ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Người dùng quan tâm có thể liên hệ và tải ứng dụng tại www.wps.com

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
Văn phòng WPS có thông tin liên lạc gần gũi, hiện đại

WPS Office bao gồm 3 ứng dụng là Tác giả, Giới thiệu và Bảng tính thay thế cho Microsoft Word, Powerpoint và Excel, đặc điểm đáng chú ý nhất là WPS Office có các kết nối giống hệt với các bộ Microsoft Office mới nhất nên cũng dễ hiểu khi giới trẻ. Bạn đã lựa chọn cẩn thận ứng dụng này để thay thế phần mềm MS Office đắt tiền trên máy tính xách tay của họ.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử

Phần mềm Writer đi kèm với bộ WPS Office hoàn toàn có khả năng quản lý tài liệu, sắp xếp văn bản, sắp xếp trang và căn chỉnh tác vụ. Nhược điểm duy nhất của WPS Writer là đôi khi phần mềm này cho thấy nó không được mượt mà lắm khi người dùng lập kế hoạch, mặc dù ứng dụng dễ sử dụng nhưng lại không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính xách tay.

5. Google Tài liệu

Nó thay thế Microsoft Word và là công cụ tuyệt vời cho dân văn phòng tại Việt Nam sử dụng để soạn thảo văn bản miễn phí. Google Docs không chỉ thành công với khả năng web cũ mà giờ đây còn có thể được sử dụng ngoại tuyến khi ngoại tuyến như một ứng dụng cài đặt tiêu chuẩn (miễn là bạn phải sử dụng trình duyệt Google Chrome).

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử
Google Docs là phần mềm dựa trên văn phòng tốt nhất cho nhân viên văn phòng

Ngoài các tính năng cần thiết là soạn thảo văn bản, Google Docs rất ủng hộ người Việt nếu ứng dụng này được Việt hóa 100%, dễ hiểu, dễ sử dụng, đặc biệt là yếu tố điều khiển. Kiểm tra lỗi chính tả hoạt động rất tốt giúp bạn kiểm tra lỗi nhanh chóng.

5 phần mềm thay thế Microsoft Word hàng đầu cho máy tính xách tay mà bạn nên thử

Với 15GB bộ nhớ miễn phí được cài đặt cùng với Google Drive, Google Documents cho phép bạn lưu các tệp văn bản một cách thoải mái, nhưng khi bạn đã sử dụng bộ nhớ miễn phí, bây giờ bạn cần phải “sử dụng nhiều hơn” trên Google. VND hàng tháng với 100GB dung lượng). Bạn có thể nhanh chóng truy cập và tạo tệp Google Tài liệu ngay trong ứng dụng Google Drive trên máy tính xách tay và điện thoại.

6. Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm miễn phí phù hợp để hỗ trợ công việc xử lý văn bản của mình, mỗi phần mềm sẽ có những lợi ích riêng phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Cùng dùng thử phần mềm trên và để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud