TOP 6 cách mở Task Manager Windows 11 đơn giản nhanh nhất | Muasalebang

Task Manager là một chương trình giám sát chương trình dành cho hệ điều hành Windows, được sử dụng để cung cấp thông tin về các quy trình và ứng dụng máy tính.

Nhưng trong Windows 11, Microsoft dường như muốn quên đi chương trình mạnh mẽ này. Vì vậy, làm thế nào để mở chương trình này nếu chúng ta có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ ở cuối màn hình?

    01. NGƯỜI QUẢN LÝ NHIỆM VỤ ở đâu.

Hãy theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những thủ thuật liên quan đến cách mở Task Manager.

Phương pháp 1: Mở Task Manager trong hộp thoại tìm kiếm trong menu Windows

Cách chính thức để tìm một chương trình mà bạn không biết nó ở đâu, là sử dụng cửa sổ tìm kiếm của Windows, bằng cách nhấp vào nút Windows trên thanh tác vụ ở cuối màn hình.

Bây giờ bạn hãy gõ tên chương trình cần tìm, Windows sẽ liệt kê lại bên dưới các chương trình với tên hoặc nội dung chứa những gì bạn gõ. Tại đây, bạn chỉ cần gõ “function” và … Trình quản lý tác vụ đang ở đây!

02. Cửa sổ tìm kiếm menu nút Windows.

Phương pháp 2: Khởi chạy Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào nút Windows

Nếu máy tính hoạt động không ổn định, đây là cách nhanh nhất mà người dùng có thể nhanh chóng sử dụng bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ (task bar) ngay dưới màn hình.

Trình quản lý tác vụ đang ở đây!

    03. Nhấp chuột phải vào Nút Windows.

Phương pháp 3: Gọi Trình quản lý tác vụ bằng Ctrl + Alt + Del

Bằng cách nhấp vào các nút tiêu chuẩn [Ctrl + Alt + Del] (hoặc [Ctrl + Alt + Delete]) mỗi khi máy tính bị “treo” (tình trạng máy tính không phản hồi các thao tác của người dùng), chúng ta sẽ thấy màn hình tùy chọn Windows.

Trình quản lý tác vụ đang ở đây!

04. Màn hình CTRL-ALT-DELETE

Phương pháp 4: Ghim / tạo lối tắt Trình quản lý tác vụ

Đây là một cách rất lâu để tạo lối tắt cho màn hình nếu bạn cần sau này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình, chọn “Mớichọn một món đồ nhỏ “Đường tắt“.

05.01.  Nhấp chuột phải vào màn hình

Bước 2: Bây giờ hộp “Tạo lối tắt”Xuất hiện, nhấp vào nút [Browse…] để xác định lộ trình đến kế hoạch Trình quản lý tác vụ như sau:

“Máy tính > C: > các cửa sổ > Chương trình32 > Taskmgr.exe

Ngày 05.02.  Chỉ đường đến Trình quản lý tác vụ.

Bước 3: Sau khi chọn xong, hãy đánh dấu vào ô “Nhập vị trí đối tượng:”Sẽ hiển thị phiên bản đầy đủ của chương trình Task Manager. Bạn nhấn một nút [Next] để tiếp tục.

05.03.-Tiếp theo

Bước 4: Tại đây, nhập tên chương trình là “Task Manager” (bạn cũng có thể nhập “Task Manager”, nếu muốn) vào hộp “Task Manager”.Nhập tên của Phím tắt này:sau đó nhấn nút [Finish] để hoàn thành việc tạo hệ thống Task Manager.

05.04.-Kết thúc

Lúc này, trên màn hình (như bạn đã làm ở bước 1), một Thumbnail (biểu tượng) của chương trình Task Manager sẽ xuất hiện.

Trình quản lý tác vụ đang ở đây!

05.05.  Task Manger trên máy tính để bàn

Bạn có thể sắp xếp lại vị trí trên màn hình hoặc đặt ở đâu đó để truy cập hoặc nếu sử dụng thường xuyên, bạn có thể ghim trực tiếp vào thanh tác vụ ở cuối màn hình để tiện theo dõi.

Phương pháp 5: Gõ lệnh để mở Task Manager trong hộp thoại Run

Phương pháp này thường được sử dụng bởi các nhân viên CNTT (để làm cho họ có vẻ “kém cỏi” và “nguy hiểm”).

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở khóa “GijimaTrong cái hộp.Mở:nhập nội dung ‘taskmgr“(bạn phải gõ tất cả các chữ cái), rồi nhấn một nút [OK]. Trình quản lý tác vụ đang ở đây!

06. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Phương pháp 6: Tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mở Task Manager ngay lập tức

Một cách nhanh chóng khác để mở Task Manager là nhấn tổ hợp phím trên bàn phím của bạn:

[Ctrl + Shift + Esc]

Đây là quy trình không phải ai cũng biết (kể cả dân IT), hãy ghi nhớ và thực hiện thường xuyên để không quên “câu thần chú được gọi là” của chương trình Task Manager nhé!

Tôi mong điều may mắn nhất đến với em !!!

Nó kết thúc

Trên đây là tất cả các cách để có thể mở chương trình Task Manager trên Windows 11, bạn có thể sử dụng nó trong các phiên bản khác của hệ điều hành Windows. Sẽ rất hữu ích nếu bạn sở hữu và sử dụng Task Manager để theo dõi và quản lý các quy trình, ứng dụng trên máy tính của mình. Đừng quên bỏ qua mẹo hoặc máy tính!

Xem Thêm  Ổ Cứng Là Gì? Tìm Hiểu Ổ Cứng SSD Và HDD Trên Máy Tính | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud