Top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất cho máy tính | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Đôi khi, bạn vô tình xóa một tập tin quan trọng và bạn không biết làm thế nào để khôi phục lại nó một cách dễ dàng. Hãy cùng xem qua 7 phần mềm thu thập dữ liệu hàng đầu cho Windows 2022, bạn sẽ tìm được lựa chọn tốt nhất.

1. Recuva

Phần mềm thu thập dữ liệu

Recuva là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Phần mềm này có thể khôi phục hầu hết dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v.), đĩa BD / DVD / CD và thẻ nhớ.

Khi bạn mở ứng dụng, Recuva sẽ giúp bạn chọn vị trí và loại tệp bạn muốn quét. Theo các thử nghiệm, ứng dụng được quét trong khoảng 0,06 giây và tìm thấy 57 trong số 67 tệp đã bị xóa. Sau đó, bạn có thể khôi phục các tệp này trong 2 phút 45 giây. Tuy nhiên, trong số 57 tệp được tìm thấy, chỉ có 47 tệp chưa được sửa đổi và 10 tệp khác đã được khôi phục nhẹ.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003 và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98.

2. Máy khoan đĩa

Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Disk Drill gây ấn tượng với người dùng với giao diện trực quan rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn ổ đĩa bạn muốn quét và nhấn nút Khôi phục. Hiện tại, ứng dụng này hỗ trợ thu thập nhiều loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản, … Theo thử nghiệm, Máy khoan đĩa có khả năng quét nhanh và tìm thấy 57 trong số 67 tập tin đã bị xóa. Sau đó, ứng dụng tiếp theo sẽ tự động bắt đầu quét sâu. Quét nhanh chỉ mất 1 giây, trong khi quét sâu mất khoảng 5 phút.

Xem Thêm  Top 5 Loại Máy đuổi chuột tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Trong số 57 tệp đã bị xóa, Disk Drill có thể khôi phục 43 tệp. Tuy nhiên, không tìm thấy tệp nào bị hỏng.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP, macOS.

3. Phục hồi tệp Puran

Phần mềm khôi phục dữ liệu tệp Puran

Puran File Recovery là một phần mềm miễn phí rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó có thể quét ổ đĩa cho hệ điều hành Windows với nhiều tùy chọn khác, có thể xác định nhiều tệp tin hơn bất kỳ phần mềm nào khác và khôi phục các phần bị mất nếu không đúng chính tả.

Khi bắt đầu, bạn sẽ cần chọn ổ đĩa hoặc ổ đĩa mà bạn muốn quét để tìm các tệp bị mất. Sau đó, chương trình sẽ ngay lập tức hiển thị tất cả các tập tin đã xóa trước đó. Theo thử nghiệm, phần mềm sẽ khôi phục lại 57 trong số 67 tập tin đã bị xóa trước đó. Sau hơn 2 phút, Puran File Recovery đã có thể khôi phục 47 tệp không thay đổi.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Xem thêm: 8 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất năm 2022 mà bạn nên sử dụng

4. Glary Xóa Xóa

Phần mềm Glary Delete để xóa dữ liệu

Glary Undelete là phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động đặc biệt tốt với hệ điều hành Windows, đặc biệt là các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7 hay Windows XP. có thể khôi phục tệp vào ổ cứng và bộ nhớ ngoài.

Xem Thêm  Wakuoo - Nền tảng chơi game Android trên máy tính siêu nhẹ, siêu tiện lợi | Muasalebang

Ưu điểm tuyệt vời của Glary Undelete là xem “Thư mục”, cho phép bạn xem danh sách các tệp có thể khôi phục trong một cửa sổ tương tự như Windows Explorer. Dưới mỗi tệp tìm được cũng sẽ có phần Bang hiển thị tỷ lệ phục hồi của nó để dễ dàng tuyển dụng.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

5. Thuật sĩ khôi phục dữ liệu EaseUS

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard để khôi phục dữ liệu

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mềm khôi phục rất hiệu quả với giao diện sạch sẽ. Nó không chỉ có thể khôi phục dữ liệu ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn có thể khôi phục dữ liệu cho các thiết bị iOS và máy tính bị mất.

Tuy nhiên, phần mềm này không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản miễn phí của nó chỉ cho phép bạn khôi phục tối đa 500MB dữ liệu, nếu muốn sử dụng thêm thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí,

Hệ điều hành tương thích: MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

Xem thêm: Phần mềm SPSS là gì? Tìm hiểu các chức năng và ứng dụng của SPSS

6. Phục hồi dữ liệu Wondershare

Phục hồi phần mềm Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là một công cụ khôi phục dữ liệu mạnh mẽ hoạt động trên ổ cứng, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3 / MP4 và nhiều thiết bị lưu trữ khác. Nó hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng các phương pháp khôi phục dữ liệu khác mà phần mềm khôi phục khác không có, bao gồm:

  • Wizard Mode Recovery: Tìm các tệp bị mất bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật.
  • Lost File Recovery: Khôi phục các tệp đã xóa, được định dạng với cùng tên tệp và định dạng gốc.
  • Phục hồi một phần: Khôi phục các phân vùng bị hỏng hoặc bị mất với tất cả dữ liệu.
  • Phục hồi chưa chín: Quét cẩn thận và khôi phục dữ liệu ngay cả khi hệ thống tệp bị lỗi.
  • Khởi động lại Khôi phục: Nếu bạn không muốn khôi phục các tệp bị mất ngay lập tức, bạn có thể lưu chúng để bắt đầu khôi phục sau.
Xem Thêm  Cách sử dụng DiskPart sửa lỗi ổ cứng trên Windows 10 | Muasalebang

Hệ điều hành tương thích: Windows XP trở lên.

7. Hộp công cụ phục hồi đĩa CD

Phần mềm khôi phục dữ liệu CD Recovery

Đây là một phần mềm tốt khác với danh sách này. Đúng như tên gọi, CD Recovery Toolbox là phần mềm chuyên phục hồi các tập tin trên các thiết bị lưu trữ bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v.

Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox có thể khôi phục các tập tin vào đĩa bị xước hoặc đĩa có định dạng cao hơn. Do đặc thù của nó, phần mềm này không hoạt động với ổ cứng máy tính. Điều tốt là nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy nó rất hữu ích nếu bạn cần khôi phục tệp vào ổ đĩa ngoài hoặc CD.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud