Top 8 cách khắc phục iPhone sóng yếu đơn giản hiệu quả nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Chắc chắn chúng ta đều đã từng trải qua tình huống khi chơi game hay lướt Facebook thì iPhone của mình bị đơ do tín hiệu mạng di động yếu. Điều này sẽ làm cho thông tin người dùng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nhanh 8 cách khắc phục iPhone bị yếu tín hiệu dưới đây.

8 cách khắc phục iPhone bị yếu tín hiệu, WiFi chậm

Không chỉ gây cản trở đến nhu cầu giải trí của người dùng, vấn đề iPhone nhận sóng yếu và đôi khi sẽ gọi điện liên tục khiến chúng ta khó có được đầy đủ thông tin trao đổi. qua lại như bạn muốn.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu những triệu chứng cho thấy máy của bạn đang mắc phải tình trạng này và nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này. Chưa hết, bạn cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của tôi để có thể đưa ra cho mình 8 mẹo nhanh chóng sửa iPhone mất tín hiệu đơn giản và hiệu quả nhất.

Xem Thêm  iPhone Xs, Xs Max Cũ Chính Hãng | Muasalebang

1. Làm thế nào để phát hiện ra tín hiệu điện thoại iPhone yếu?

Đầu tiên, mình sẽ đưa ra một vài gợi ý về vấn đề tín hiệu iPhone yếu để các bạn có thể xem và khắc phục trước để không đụng hàng khi sử dụng thiết bị. Đôi khi bạn đang nghe điện thoại đang nói chuyện bình thường với ai đó thì bỗng nhiên bạn nghe thấy tiếng ầm ầm hoặc bạn không nghe thấy gì hoặc có người ở đầu dây khác có thể nghe thấy bạn. Đây là nơi thiết bị nhận được tín hiệu yếu.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Tình trạng tín hiệu iPhone yếu rất phổ biến hiện nay

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lưu ý tín hiệu điện thoại iPhone bị yếu bằng cách nhìn vào thanh tín hiệu của thiết bị nằm ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị. Nếu vạch này lúc cao lúc thấp, lúc không hiển thị duy nhất một vạch thì tín hiệu điện thoại thông minh của bạn không ổn định. Điều này sẽ khiến âm thanh trên điện thoại bị rè, mất tiếng, nghe không rõ hoặc không nghe được gì, khiến bạn kém thoải mái và tốn nhiều thời gian hơn.

2. Tại sao tín hiệu iPhone bị yếu?

Một điều mà nhiều người hâm mộ đang thắc mắc và mong muốn có được câu trả lời là tại sao tín hiệu iPhone lại yếu như vậy. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những nguyên nhân gây ra sai lầm kỳ lạ này. Do đó, chúng tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến tôi trải qua nhiều năm sử dụng iPhone:

  • Có thể iPhone của bạn đã cài đặt các ứng dụng có chứa virus, khiến phần mềm bị lỗi, khiến việc thu sóng không ổn định.
  • Vị trí đặt điện thoại thông minh không ở gần khu vực có sóng mạnh hoặc ở xa các trạm phủ sóng của mạng.
  • IPhone không hỗ trợ phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng khiến tín hiệu điện thoại bị trục trặc.
  • Phần cứng hoặc các thành phần bên trong của máy bị hư hỏng hoặc bị lỗi mà chúng tôi không hề hay biết.
Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Có nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu iPhone yếu

Trong mọi trường hợp, người dùng cần xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người có thể tự khắc phục hoàn toàn tại nhà theo các bước đơn giản nhất dưới đây nếu là lỗi đơn giản. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân của sự cố nằm ở phần cứng bên trong của máy thì người dùng nên mang iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa đúng cách.

3. Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Việc gặp sự cố khi kết nối với mạng điện thoại cũng có thể khiến tín hiệu iPhone kém hơn. Do đó, chúng tôi sẽ quản lý tình huống này bằng cách khôi phục cài đặt mạng cho thiết bị theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây:

Bước 1: Mời bạn ghé thăm Thiết lập trên màn hình chính> Chạm vào Cài đặt chung > Tiếp theo, nhấn vào mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Trình kết nối hiển thị trong cài đặt iPhone

Bước 2: Tiếp theo, chọn một danh mục Cài lại > Cuối cùng chọn Đặt lại Cài đặt mạng hoàn thành.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Đặt lại Cài đặt mạng

4. Bật / tắt chế độ máy bay

Đây được coi là một cách sửa lỗi iPhone bị đơ rất hữu ích và dễ dàng mà nhiều i-fan không mắc phải. Bất cứ khi nào bạn thấy iPhone của mình có tín hiệu yếu, chúng ta có thể bật nó lên ngay lập tức chế độ máy bay khoảng 1 phút. Sau đó, bật lại tín hiệu điện thoại và sử dụng thiết bị như bình thường.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Bật Chế độ trên máy bay trên iPhone

5. Kiểm tra SIM và khay SIM trên iPhone

Một trong những lý do khiến iPhone của tôi có tín hiệu yếu mà tôi muốn bổ sung tiếp theo là do Khay SIM hoặc SIM của máy. Bất cứ khi nào gặp lỗi này mà không biết xử lý, mọi người có thể thử tháo khay SIM ra khỏi máy và kiểm tra lại xem đã lắp đúng và chính xác SIM chưa. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem SIM của mình có đúng kích thước tương thích với iPhone không vì hiện nay có quá nhiều kích cỡ SIM khác nhau.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Kiểm tra khe cắm SIM và thẻ SIM iPhone

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành vệ sinh khay SIM và vệ sinh cẩn thận thẻ SIM đang sử dụng trong điện thoại. Ngoài ra, người dùng nên thử lắp một SIM khác vào iPhone của mình để kiểm tra xem SIM họ đang sử dụng có vấn đề hay không. Sau khi kiểm tra, nếu lỗi do SIM của bạn mà không phải do máy thì bạn chỉ cần chuyển sang SIM khác là có thể khắc phục được tình trạng đó.

6. Tắt và khởi động lại điện thoại

IPhone mạnh hay chắc chắn sẽ dựa trên sự ổn định về hiệu suất của thiết bị. Do đó, tình trạng iPhone bị yếu tín hiệu cũng dễ xảy ra khi thiết bị của bạn có xu hướng bị cong, giật hoặc lỗi phần mềm khác. Vì vậy, để iPhone hoạt động tốt và ổn định hơn thì mọi người có thể tắt máy và tắt máy. khởi động lại.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Tắt và khởi động lại iPhone

7. Kiểm tra và đặt lại cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Tất nhiên nhiều người dùng iPhone cũng đã nhìn thấy thông báo: “Cài đặt công ty mạng cập nhật lên phiên bản mới nhất” từ màn hình. Đây là những cài đặt giúp thiết bị của bạn thiết lập kết nối tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần làm giảm lỗi iPhone bị yếu tín hiệu mà chúng tôi đang đề cập trong bài viết này.

Để kiểm tra xem có bất kỳ cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới nào để iPhone của bạn cập nhật nhanh chóng hay không, hãy chọn một mục Thiết lập > Chọn một phần Bình thường (Cài đặt chung)> Sau đó chọn Về. Tại đây, người dùng iOS sẽ được nhắc cài đặt nếu có bản cập nhật trên thiết bị.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn iPhone của mình trở về trạng thái cài đặt ban đầu như lúc mới mua để có thể khắc phục tình trạng sóng yếu thì vẫn còn một cách để thực hiện. Lưu ý, bạn cần cân nhắc trước khi thiết lập lại vì quá trình này sẽ khiến các dữ liệu quan trọng bị xóa hoàn toàn, chẳng hạn như: mật khẩu WiFi được lưu trên thiết bị, tất cả các kết nối VPN hoặc tất cả các cài đặt. Công ty mạng APN. Tất cả các mục tôi đã liệt kê sẽ được đặt lại từ đầu.

Khi bạn chắc chắn muốn làm theo cách này, hãy truy cập Thiết lập > Chọn Bình thường > Nhấn Cài lại > Chạm vào nút Đặt lại Cài đặt mạng > Cuối cùng xác nhận Sự lựa chọn của bạn đã được thực hiện. Tiếp theo, iPhone sẽ tiếp tục khởi động lại.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Đặt lại cài đặt công ty mạng trên iPhone

Ngoài ra, chế độ mất sóng của iPhone cũng có thể xảy ra do nhà mạng chúng ta đang sử dụng có vấn đề về tín hiệu phát sóng. Thông thường, cáp quang bị đứt bất ngờ hoặc tháp truyền dẫn bị lỗi, v.v.

8. Cập nhật phần mềm iOS lên phiên bản mới nhất

IPhone thu được tín hiệu không tốt có thể là do bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành đã lỗi thời mà không cập nhật lên phiên bản mới hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của máy trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, đây là cách cập nhật iOS 15.1 chính thức mới nhất từ ​​Apple cho bạn:

Bước 1: Đi đến Thiết lập > Chọn một mục Cài đặt chung.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Đi tới Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn Nâng cấp phần mềm > Tiếp theo, chọn một danh mục Tải xuống và cài đặt Hoàn tất nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Cập nhật ứng dụng mới trên iPhone

9. Đặt lại toàn bộ iPhone như trước

Vấn đề iPhone mất tín hiệu, bắt sóng kém hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách khôi phục điện thoại về cài đặt gốc. Đây là một mẹo hay nếu thiết bị gặp xung đột phần mềm bên trong mà người dùng không hề hay biết.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Đây là quá trình mà iPhone của bạn có thể xóa tất cả các cài đặt và trở về cài đặt tương tự như khi bạn mua nó. Xin lưu ý rằng bạn không nên quên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thủ tục này để chúng không bị mất hoàn toàn.

10. Mang iPhone của bạn đến trung tâm kiểm tra uy tín

Nếu lỗi tín hiệu yếu của iPhone không được khắc phục sau khi thử các phương pháp tôi đã đề cập ở trên, rất có thể thiết bị của bạn sẽ gặp vấn đề lớn về các bộ phận.

Tín hiệu iPhone bị mất nguồn
Mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Lúc này, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín gần nhà để có thể kiểm tra kỹ hơn về phần cứng máy tính và sửa chữa lỗi nhanh chóng, ngăn chặn sự cố. tác dụng phụ sau này. Di Động Việt Đây là nơi mình chọn mặt gửi vàng và đây là nơi đáng tin cậy của người dùng iPhone về phần mềm và phần cứng.

11. Tóm tắt

Hi vọng với bài viết Top 8 cách sửa sóng iPhone yếu đơn giản và hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp mọi người có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà và có được những thông tin tốt nhất về dế yêu.

Đừng quên theo dõi trang tin tức hệ thống Di Động Việt liên tục để có thể cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết buồn này của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud