Top 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) miễn phí trên máy tính | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Sơ đồ tư duy là cách trình bày ý tưởng, thông tin hoặc kế hoạch dưới dạng sơ đồ hệ thống nhiều hình ảnh, được coi là logic hơn và giúp ghi nhớ thông tin tốt hơn so với phương pháp nghe / đọc truyền thống.

Ban đầu, bản đồ tư duy thường được vẽ bằng tay theo tư duy và cách trình bày của con người. Sau này, để tiết kiệm thời gian và hỗ trợ những người không có tay, một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến đã ra đời để giúp bất kỳ ai cũng có thể tự tạo sơ đồ tư duy cho mình. Bây giờ, giới hạn duy nhất là sự khéo léo của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số Phần mềm lập bản đồ tư duy trên máy tính tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:

8 phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất cho máy tính

1. Phần mềm MindMaple

Phần mềm sơ đồ tư duy MindMaple

MindMapple là phần mềm sơ đồ tư duy nhẹ được nhiều người dùng công nhận là giao diện trực quan và dễ sử dụng nhờ bộ công cụ tương tự như phần mềm soạn thảo MS Word. , rất dễ dàng để làm quen.

Tuy dung lượng đơn giản nhưng phần mềm này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng giúp bạn tạo một sơ đồ tư duy kiểu mẫu, bao gồm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, dán nghệ thuật, liên kết, nhãn dán và tệp đính kèm. tức là thay đổi màu sắc của các nhánh thị giác. theo ý của bạn. Sau khi tạo, bạn có thể lưu bản đồ sang các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF.

Xem Thêm  Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? | Muasalebang

2. Phần mềm sơ đồ tư duy Blumind

Phần mềm sơ đồ tư duy mù

Nếu bạn mới bắt đầu lập sơ đồ tư duy và cảm thấy MindMaple quá phức tạp để sử dụng, thì Blumind là lựa chọn dễ dàng nhất để thử. Blumind có tương tác tối thiểu, các tính năng Lưu, Dán, Tìm kiếm, v.v. được sử dụng để nảy sinh ý tưởng sẽ được đặt trên menu bên phải, trong khi các yếu tố trang trí như màu chữ, màu nhánh sẽ được đặt sang một bên.

Sau khi tạo chủ đề ở giữa, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào đó và chọn Add Sub-Menu để thêm nhánh tiêu đề, sau đó lặp lại tương tự cho từng nhánh để hoàn thiện dần các ý tưởng. Cuối cùng, bạn có thể lưu sơ đồ tư duy dưới dạng hình ảnh ở các định dạng PNG, JPG và JPEG.

3. Phần mềm coggle

Chuyển đổi phần mềm bản đồ tư duy

Đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trực tuyến, nghĩa là bạn không cần tải phần mềm về máy mà chỉ cần truy cập trang chủ Coggle và đăng ký tài khoản miễn phí để bắt đầu. Dễ sử dụng, rất dễ dàng.

Sau khi tạo chủ đề trung tâm, bạn di chuyển con trỏ chuột qua đó, sẽ có 4 biểu tượng hợp nhất, bạn bấm vào biểu tượng hợp nhất bất kỳ để thêm nhánh mới và đặt tên cho đoạn văn bản bên dưới. Các nhánh này có thể khác màu, sáng, gạch chân, thêm hình ảnh hoặc liên kết tùy thích. Bằng cách này, bạn cũng có thể phát triển các nhánh ý tưởng, lập sơ đồ tư duy của riêng mình.

Xem Thêm  Dell Vostro 5581 i5-8265U 15.6 Inch 70194501 Giá Tốt | Muasalebang

Sau khi tạo, bạn có thể lưu bản đồ vào máy tính của mình ở một trong các tệp PDF, PND, TEXT hoặc .mm (tệp bản đồ tư duy). Một tính năng thú vị khác của Coggle là nó cho phép nhiều người trong nhóm tương tác với bản đồ tư duy hơn, để cả nhóm có thể cùng nhau xây dựng bản đồ tư duy giống nhau.

4. Phần mềm Smartdraw

Phần mềm bản đồ tư duy Smartdraw

Giống như Coggle, Smartdraw cũng phần mềm lập bản đồ tư duy trực tuyến trên nền tảng web, không cần tải về máy tính nào cũng có thể sử dụng được. Với hơn 4.500 mẫu Template, 70 biểu đồ khác nhau và hỗ trợ 100 ngôn ngữ, Smartdraw đã được sử dụng bởi nhiều người dùng từ các quốc gia khác nhau và trong hầu hết mọi lĩnh vực. Bạn có thể đăng ký tài khoản Smartdraw hoặc sử dụng Tài khoản Google để bắt đầu.

Phần mềm này có giao diện trực quan, dễ nhìn và dễ sử dụng, cho phép bạn tự thêm các bức ảnh có sẵn hoặc vẽ bao nhiêu bức ảnh tùy ý. SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ phổ biến như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira và Trello, giúp bạn tích hợp với nhóm của mình trong các công cụ bạn đã sử dụng.

5. Phần mềm iMindMap

IMindMap là một phần mềm lập bản đồ tư duy

IMindMap là phần mềm sơ đồ tư duy với phông chữ nhiều màu sắc, dễ đọc, sẵn sàng tạo sơ đồ tư duy cho trẻ tiểu học. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên các bậc phụ huynh cũng có thể cho con em mình thực hành sử dụng phần mềm để thực hành chỉnh sửa ý tưởng, xây dựng sơ đồ tư duy, từ đó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy trong học tập sau này.

Xem Thêm  Có nên tắt tường lửa (Firewall) trên Windows 10 không? | Muasalebang

6. Phần mềm XMind

Phần mềm XMind để lập bản đồ tư duy

XMind còn được gọi là Phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí trong sự hiểu biết về mô hình khối, hỗ trợ tư duy, theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ nhất đến lớn nhất một cách rất chính xác.

Trong phần mềm XMind nó được tích hợp nhiều kịch bản và cấu trúc có sẵn để bạn lựa chọn và dễ dàng tùy chỉnh với nhiều cách khác nhau để thể hiện ý tưởng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ và hiệu ứng Xmind để tạo bản vẽ của riêng mình, giúp bản đồ tư duy hiệu quả và chính xác hơn.

7. Phần mềm. Novamind

Phần mềm sơ đồ tư duy Novamid

Novamind là một phần mềm sơ đồ tư duy dễ sử dụng và dễ sử dụng. Phần mềm cung cấp các mẫu (template), chủ đề (theme) tùy chỉnh để người dùng lựa chọn và bắt đầu lên ý tưởng, thông qua quá trình khởi chạy và trang trí biểu đồ, người dùng có thể tùy chỉnh mẫu thành một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh với vị trí cá nhân. Phong cách.

Đặc biệt, phần mềm này còn có sẵn hơn 1600 hình ảnh để người dùng tha hồ thêm vào bản đồ. Sau khi tạo bản đồ, nó có thể được xuất dưới dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v. Theo tìm hiểu, Novamind được sử dụng rộng rãi để trình bày kế hoạch kinh doanh hoặc ghi chép trong lớp.

8. Bản đồ tư duy ConceptDraw

Phần mềm sơ đồ tư duy ConceptDraw Mindmap

ConceptDraw MINDMAP 12 là phần mềm lập bản đồ tư duy tiên tiến kết hợp một bộ giải pháp hoàn chỉnh để thiết kế và xây dựng bản đồ tư duy với tiết kiệm thời gian. Phần mềm cung cấp bộ hơn 20 công cụ và chủ đề tùy chỉnh để người dùng có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa dự án hiệu quả, đồng thời có khả năng trao đổi dữ liệu với Microsoft Project, Microsoft Office. , ConceptDraw PROJECT v11, MindManager, XMind và FreeMind.

MINDMAP v12 cũng cung cấp khả năng xuất sang định dạng tệp ConceptDraw DIAGRAM v14, hoặc bạn có thể lưu bản đồ dưới dạng web hoặc định dạng MS Powerpoint.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud