Top các loại hạt ngũ cốc thông dụng nhưng cực tốt cho sức khoẻ | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Trong những năm gần đây, ngũ cốc nguyên hạt được giới trẻ ưa chuộng bởi sự thoải mái, tốt cho sức khỏe và đặc biệt là nhiều chất xơ, dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy đưa những người lên lầu ngũ cốc Nó tốt cho cuộc sống nhưng lại vô cùng phổ biến và nổi tiếng xung quanh chúng ta trong bài viết dưới đây.

1. Hạt là gì?

Các loại ngũ cốc không chỉ đóng vai trò dinh dưỡng mà còn là vị thuốc bổ cho sức khỏe tốt và phòng chống bệnh tật nếu được sử dụng thường xuyên và đúng cách. Ngũ cốc là loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất. Nó đặc biệt thích hợp cho những người có sức khỏe năng động.

Vậy hạt là gì? Ngũ cốc, được gọi chính thức là ngũ cốc ăn sáng, là một loại ngũ cốc ăn sáng truyền thống được làm từ các loại hạt xay. Nó thường được ăn như một phần của bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, đặc biệt là ở các xã hội phương Tây.

Xem Thêm  Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tốt không? Giá bao nhiêu? | Muasalebang

Chúng tôi đã tổng hợp 15 loại ngũ cốc và chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được loại ngũ cốc yêu thích của mình!

2. Nhân vật hoàn hảo tốt cho cuộc sống con người

21. lúa mạch đen

Lúa mạch đen là một loại cây ngũ cốc quan trọng thường được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm bánh mì, bia, rượu vodka, bột mì và bánh ngọt.

Lúa mạch đen thường có ba loại bột màu sáng, màu trung bình và màu sẫm, nhưng ngũ cốc nguyên hạt rất sẫm, trong khi hai loại còn lại thường là lúa mạch đã lọc. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm từ “nguyên cám” trong phần bổ sung bột lúa mạch vì một số nhà sản xuất có thể trộn thêm bột thô.

Chất xơ trong lúa mạch đen giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbs, ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, lúa mạch đen còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh mì lúa mạch đen và tự làm tại nhà để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon và hấp thụ hết chất dinh dưỡng của loại ngũ cốc này nhé!

2.2 Yến mạch

Yến mạch thường được nghiền nát để làm bột hoặc cháo. Hiện nay, ngũ cốc yến mạch đã có mặt ở tất cả các thị trường bán lẻ trên thế giới, nhưng người tiêu dùng vẫn phải tự chế biến những loại thực phẩm này ở nhà vì yến mạch băm nhỏ có xu hướng chứa nhiều đường và các chất không tốt cho sức khỏe khác.

Bột yến mạch rất linh hoạt và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nó thường được pha với nước sôi hoặc sữa, sau đó đổ đầy trái cây tươi, quế hoặc các loại hạt để thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể dùng chúng vào bữa sáng bằng cách trộn yến mạch với sữa chua và để qua đêm.

2.3 Kiều mạch

Được trồng ở nhiều nơi như Đông Nam Á, Tây Tạng, Trung Đông, Trung Á, Châu Âu, Việt Nam, kiều mạch được trồng nhiều ở Hà Giang, Lạng Sơn, … để làm thực phẩm. .

Những loại ngũ cốc này thường được sử dụng như một thành phần chính trong bánh kếp, mì ống hoặc cháo. Tương tự như lúa mạch, đây cũng là nhóm ngũ cốc nổi tiếng với hàm lượng protein và axit amin cao.

Buckwheat hay còn gọi là kiều mạch có những tác dụng phụ thường gặp như ổn định đường huyết, điều hòa sỏi thận, bổ sung protein, lợi tiểu, trợ tim,…

2.4 Lúa mì bị hỏng

Không nổi tiếng như các loại ngũ cốc khác, lúa mì nghiền được làm bằng bột mì có nguồn gốc từ Trung Đông. Thường được sử dụng trong nhiều món ăn như mì ống, cơm, hoặc salad. Đôi khi bạn không cần nấu chúng mà chỉ cần nhúng chúng vào nước.

Giống như hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng, lúa mì vụn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống miễn dịch và chống lại bệnh tiểu đường, …

2,5 gạo lứt

Có 4 loại gạo lứt phổ biến mà chúng ta vẫn dùng là gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt chỉ và gạo lứt nếp. Mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau, nhưng tất cả đều được tiêu hóa tốt, giữ được lớp cám bên ngoài giàu vitamin và nguyên tố vi lượng.

Tuy gạo lứt dẻo và mềm như gạo trắng, tuy nhiên gạo lứt lại cung cấp cho người dùng nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và ung thư. Không chỉ vậy, gạo lứt còn giúp giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim, giảm huyết áp.

2.6 Hạt diêm mạch

Mặc dù quinoa có thể được coi là một loại ngũ cốc chính thức, nó được sử dụng và cung cấp một lượng thực phẩm lành mạnh không thua kém các thực phẩm khác trong nhóm ngũ cốc.

Hiện nay, giống được trồng rộng rãi ở Châu Âu, Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada và Nhật Bản. Ngoài ra, quinoa còn chứa các axit amin lysine, histidine và methionine. Đây là đặc tính không chứa gluten nên rất thích hợp cho những ai không có gluten.

2.7 Ngô – ngô

Nó đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, ngô – ngô được chế biến thành nhiều đồ đựng hấp dẫn và bổ dưỡng không kém. Những trái bắp tươi, vàng ươm luôn được lựa chọn để xay thành súp, bánh, kem, … mà chúng tôi vô cùng yêu thích.

Dễ tiếp cận, ngô còn mang đến những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ ung thư, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường vitamin A tốt cho não bộ,… và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. có thai.

2.8 Vú

Có nhiều tên gọi, sa kê còn có tên gọi khác là Tiểu Mễ, Bạch Lương Tục, Tật Cốc, Cốc Tử,… Không chỉ có tên gọi hay, sa kê được trồng khắp nơi, đặc biệt là trên thế giới. và các nước Châu Phi.

Với những công dụng như chữa ăn không tiêu, đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, khô miệng, hạt kê được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra hạt kê còn được dùng trong nhiều món ăn ngon như cháo kê, bánh kê, chè hạt kê.

2,9 Muesli. ngũ cốc

Muesli là một loại ngũ cốc thô, được làm từ hỗn hợp các loại ngũ cốc, quả hạch và trái cây khô. Những loại ngũ cốc này ít chất béo và đường, và là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Thêm muesli vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các bệnh tật, chẳng hạn như huyết áp cao, ung thư vú, ung thư buồng trứng, bệnh tim, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm lượng carbs trong muesli bằng cách làm một phiên bản miễn phí, được làm từ dừa, các loại hạt và nho khô.

2.10 Lúa mì nguyên cám

Lúa mì là một thành phần chính trong các sản phẩm như mì sợi, mì ống, bulgur và bột báng. Giống như ngũ cốc dẻo, nó có hàm lượng gluten cao.

Nếu bạn bị dị ứng với gluten, bạn có thể sử dụng nó nhiều vì lúa mì có đầy đủ chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Lúa mì là một thay thế tốt hơn cho lúa mì thông thường so với lúa mì thông thường.

2.11 Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm giàu chất đạm nhất trong các loại ngũ cốc. Hàm lượng protein trong đậu Hà Lan lên tới 38% tổng trọng lượng của đậu. Trọng lượng còn lại của hạt đậu nành chứa carbohydrate và chất béo nhất định.

Đậu nành là nguồn cung cấp protein dồi dào, vì vậy hạt đậu nành là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào và rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Ăn hạt đậu nành hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại bệnh ung thư, ngăn ngừa viêm khớp và giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

2.12 Lúa mạch

Lúa mạch nguyên hạt là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn vì lúa mạch có nhiều chất xơ hòa tan.

Toàn bộ lúa mạch là một nguồn tuyệt vời của các khoáng chất và vitamin như mangan, magiê, selen, đồng, kẽm, sắt, kali, phốt pho, vitamin B và chất xơ. Các chất phytochemical có trong lúa mạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

2.13 Hạnh nhân

Có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, hạnh nhân được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Hạnh nhân có thể giúp cải thiện mức cholesterol trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một chế độ ăn nhiều hạnh nhân có thể làm giảm cholesterol “xấu”, cholesterol toàn phần và cholesterol bị oxy hóa.

Nó cung cấp dinh dưỡng và năng lượng tuyệt vời cho cơ thể để bạn làm việc và hoạt động hiệu quả, giúp cơ thể tạo ra insulin, đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra còn giúp nhuận tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư ruột kết.

2.14 Lúa mạch

Lúa mạch là một trong những thành phần chính, thường được sử dụng như một thành phần trong bánh mì, đồ uống và các món ăn khác nhau từ mọi nền văn hóa. Dù là một trong những nhân vật đầu tiên được trồng trong lịch sử. Nó vẫn là một trong những ký tự được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

2.15 Vú

Lúa mì là một loại ngũ cốc từ lâu đã được sử dụng như một nguồn chất dinh dưỡng tự nhiên. Giá trị dinh dưỡng cao và khả năng tiêu thụ nhiều, đặc biệt là không chứa gluten nên chúng trở thành nguồn dinh dưỡng cho nhiều người.

Những loại ngũ cốc này chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, bao gồm các vitamin B cần thiết cho thể hình, sự phát triển thần kinh, cũng như sức khỏe của da và tóc.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các tính cách khỏe mạnh. Thay vì ăn đồ ăn vặt, bạn có thể thay thế ngũ cốc nguyên hạt bằng việc tập thể dục để giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da khỏe mạnh, giảm cân và ngày càng tốt hơn nhé! Hãy xem hạt ở trên!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud