Top phần mềm kiểm tra ổ cứng chất lượng nhất | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ hầu hết dữ liệu khi sử dụng máy tính. Ngoài ra, tất cả các phần mềm và cài đặt liên quan đến hệ điều hành sẽ vẫn ở đây để khi cần, người dùng có thể sử dụng chỉ với vài cú nhấp chuột. Theo thời gian, ổ cứng sẽ tích tụ các dữ liệu thay đổi nên cũng dẫn đến nhiều loại lỗi xảy ra. Lúc này, chúng ta sẽ cần đến phần mềm ổ cứng để nhanh chóng xác định nguyên nhân và cách khắc phục.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

CrystalDiskInfo là một phần mềm kiểm tra ổ cứng

Thông tin đĩa pha lê

CrystalDiskInfo là một công cụ chẩn đoán ổ cứng có thể kiểm tra “sức khỏe” của ổ cứng, đặc biệt là đối với những ổ cứng độc hại.

Được đánh giá chuyên nghiệp là phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất hiện nay, CrystalDiskInfo cung cấp rất nhiều thông tin như:

  • Tình trạng sức khỏe: Nếu nó hoạt động, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo ở một trong bốn cài đặt: Tốt (nền xanh) – ổ cứng còn tốt; Cảnh báo (nền màu vàng) – Có sự cố; Xấu (nền đỏ) – Có thể là do học sinh, động cơ bị mòn, mặt đĩa bị xước, hoặc bị hư hỏng nhiều đoạn; Màu xám (nền xám) – Một bệnh không rõ.
  • Nhiệt độ (Nhiệt độ): Dưới 49 độ C là phổ biến, từ 50 đến 55 độ C chúng tôi phải tìm cách khắc phục như lắp thêm quạt mát bên trong thùng máy. Nếu nhiệt độ đĩa cứng trên 55 độ C là có vấn đề, có thể một phần đĩa bị va chạm lớn, đĩa có thể chết bất cứ lúc nào.
  • Chương trình cơ sở: Hiển thị phiên bản phần mềm chính được “nhấn” trên ổ cứng, phần mềm này sẽ hoạt động nếu có điện để điều khiển ổ cứng, quá trình này diễn ra trước khi hệ điều hành khởi động.
  • Kích thước bồn tắm: Hiển thị dung lượng bộ nhớ ổ cứng của ổ cứng. Chức năng của bộ nhớ này là lưu trữ dữ liệu được truy cập gần đây nhất trên đĩa cứng. Nếu hệ thống cần truy cập dữ liệu vào một ổ đĩa, trước tiên hãy kiểm tra bộ nhớ đệm để xem dữ liệu bạn cần có còn trống không. Máy này làm tăng sức mạnh và tốc độ của hệ thống.
  • Thông tin SMART – Công nghệ tự phân tích và báo cáo: Đó là một cách để tự kiểm tra ổ cứng, phân tích và báo cáo các sự cố trên đĩa cứng. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào có thể khiến ổ cứng ngừng hoạt động, tính năng này sẽ cảnh báo cho người dùng. Tùy theo hãng sản xuất ổ mà thông số kỹ thuật SMART sẽ cao hơn hoặc thấp hơn và khác nhau. Thông thường, khoảng 35 tính năng SMART được cung cấp, giúp phát hiện khoảng 60% lỗi trên đĩa cứng.
Xem Thêm  Top 8 cuốn sách 12 Cung Hoàng Đạo thú vị và thu hút độc giả | Muasalebang

Thông tin của Crystal Disk không yêu cầu bạn phải chỉnh sửa hay thay đổi nhiều cài đặt vì bạn chỉ cần tải về và nhấp chuột để sử dụng phần mềm.

Phần mềm lỗi bad sector: HDD Regenerator

Máy tái tạo ổ cứng

HDD Regenerator là một trong những phần mềm kiểm tra ổ cứng tốt nhất từ ​​trước đến nay. Cụ thể, phần mềm này sẽ phát hiện các lỗi ổ cứng liên quan đến các linh kiện bị lỗi và cắt giảm các lỗi để ổ cứng hoạt động an toàn hơn. Dù không sử dụng giao diện hiện đại nhưng HDD Regenerator vẫn được rất nhiều người dùng từ cơ bản đến chuyên nghiệp tin dùng. Bạn có thể tìm thấy HDD Regenerator trong khay cắm ổ đĩa khôi phục USB.

Phần mềm sắp xếp và phân loại dữ liệu ổ cứng: WinDirStat

WinDirStat

Với WinDirStat, bạn sẽ có dữ liệu chi tiết và dễ dàng truy cập về tuổi thọ ổ cứng của máy tính, bao gồm những loại dữ liệu được lưu trữ, dung lượng chúng chiếm bao nhiêu, lượng dữ liệu cần thiết. , ngay cả đối với những người mới hơn, hãy học cách xem dữ liệu ổ cứng, họ có thể xem và hiểu tất cả các thông số được hiển thị.

Có một điểm cần lưu ý là WinDirStat chỉ phân tích dữ liệu ổ cứng và không sửa được gì.

Phần mềm quản lý ổ cứng: AOMEI Partition Assistant

Hỗ trợ phân vùng AOMEI

Với công cụ AOMEI Partition Assistant phổ biến, bạn sẽ quản lý hoàn toàn ổ cứng của mình. Không chỉ kiểm tra sức khỏe của ổ cứng, AOMEI Partition Assistant còn có nhiều tính năng quan trọng khác như định dạng ổ cứng – quản lý các thành phần ổ cứng hiện có – tích hợp ổ cứng – xóa ổ cứng – xóa ổ cứng dữ liệu ổ đĩa, v.v. Tóm lại, đây là một siêu công cụ dành cho những ai muốn quản lý ổ cứng của mình một cách cực kỳ đơn giản.

Xem Thêm  Top 3 Sữa rửa mặt SVR nào tốt được yêu thích nhất hiện nay | Muasalebang

Nếu biết thêm phần mềm nào khác, đừng ngại chia sẻ với mọi người qua khung bình luận bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud