Topping là gì? Cách làm các loại topping cho trà sữa quen thuộc | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Topping là gì?

Trong nấu ăn, topping là một thuật ngữ dùng để chỉ các loại thực phẩm được đặt trên các loại thực phẩm khác. Đối với trà sữa, topping là thuật ngữ dùng để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai … được cho vào ly trà sữa.

Phần topping không chỉ là thạch đi kèm thức uống này mà còn là “linh hồn” góp phần tạo nên hương vị tuyệt hảo của trà sữa.

Một số loại xà phòng trà sữa

2. Cách làm các loại bột phủ trà sữa thông thường.

Ngọc trai trắng

Quan trọng

  • Đường trắng 250 gr
  • Bột thạch dẻo 20 gr
  • Bột thạch giòn (thạch cá) 3 gr
  • 1 lít nước

Ngọc trai trắng

Bước 1: Đun cách thủy, đun sôi trên lửa nhỏ, sau đó cho bột thạch giòn và màng bọc thực phẩm vào đun cho tan chảy. Trộn đều thạch dẻo với đường cát, sau đó tiếp tục cho nước vào, khuấy đều cho đường tan hết, đến khi nước đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nước đá và dầu ăn. Cho dầu ăn vào tô nước đá (không cho đá viên vào sau khi cho dầu vào vì có thể làm dầu đông và đặc lại).

Bước 3: Cho hỗn hợp gel nóng vào chậu có đầu nhỏ hoặc cỏ để nhỏ giọt thành hình. Pha loãng với một giọt thạch trong bát, sau khi tiếp xúc với đá, hạt sẽ cứng lại theo chuyển động tròn.

Xem Thêm  Gợi ý Top 15 món quà sinh nhật cho bé gái 7 tuổi ý nghĩa nhất | Muasalebang

Bước 4: Vớt hạt ra bát và rửa lại bằng nước lạnh là bạn đã hoàn thành món trân châu trắng yêu thích cho món chè của mình rồi.

Thạch phô mai tươi

Thạch phô mai thành phẩm

Quan trọng

  • Bò cười phô mai 1 hộp
  • Đường trắng 50 gr
  • Bột sắn dây 50 gr

Bước 1: Cắt phô mai thành 4 hình vuông bằng nhau. Sau đó, gấp phô mai đã cắt lát lên trên đường. Dùng 3 ngón tay cuộn nhẹ miếng bánh thành hình tròn.

Bước 2: Nhanh chóng phủ phô mai lên trên phần bột sắn đã chuẩn bị. Để yên khoảng 3-5 phút để đường và bột ngấm vào các viên phô mai.

Bước 3: Chuẩn bị nước luộc phô mai, vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khi nước sôi một chút, thả viên phô mai vào, khuấy nhẹ để các viên phô mai không kết lại với nhau và dính vào đáy nồi.

Bước 4: Cho 1 thìa cà phê đường trắng khuấy tan với 70ml nước lọc trong bát. Cho phô mai đã nấu vào tô nước đường, để nguội.

3 màu thạch khoai mì

Gel bột sắn 3 màu đẹp mắt

Tài sản thiết yếu

  • Củ cải – 500 g
  • Đường trắng 18 muỗng canh
  • Bột sắn dây 300 gr

Vật liệu màu

  • Lá dứa 1 bó
  • Lá cẩm 1 bó
  • 1 lít nước

Bước 1: Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Lá cẩm, lá dứa dại rửa sạch, cho từng lá vào máy xay nhuyễn với khoảng 200ml nước lọc chắt lấy nước cốt, dùng làm thuốc nhuộm làm dịu vết vón cục và tạo màu. Bạn cần chuẩn bị 3 hộp đựng khác nhau sẽ dùng để tạo 3 màu thạch.

Xem Thêm  Bếp từ đôi Rommelsbacher CT 3410/IN | Muasalebang

Bước 2: Sau khi bột sắn dây bắt màu thì vớt ra để khô hoặc thấm bớt nước để khi làm bột không bị nứt hay nhão, rất khó làm. Ray bột vào từng hộp bột sắn dây để tạo thành lớp bột gel (làm 3 lần / hộp).

Bước 3: Nấu từng màu bột sắn dây theo nước ngâm đã chuẩn bị. Sau khi lớp thạch bên ngoài lộ ra và chín đều, vớt thạch ra bát nước lạnh để nguội. Do đó, bạn có thể dùng loại topping này với trà sữa rồi.

Ngọc trai truyền thống

Ngọc trai truyền thống

Quan trọng

  • Bột gạo 100 gr
  • Bột sắn dây 200 gr
  • Bột ca cao 3 muỗng canh
  • Đường bột 1 muỗng canh
  • Uju 15 ml

Bước 1: Trộn 100g bột gạo tẻ, 200g bột sắn dây, 3 thìa cà phê bột cacao và một thìa cà phê đường bột vào một tô lớn. Chế dần 200ml nước sôi vào bát bột, dùng đũa trộn đều bột cho đến khi mịn rồi dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn.

Bước 2: Rắc một lớp bột mỏng lên đĩa hoặc khay. Dùng tay vo thành từng viên bột nhỏ. Bạn phải viên thành những viên nhỏ, khi nấu chín, kích thước sẽ lớn dần lên.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho chân trâu vào luộc chín. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh. Nếu thấy trân châu nổi trong nước thì dùng kẹp gắp ngọc cho vào bát nước, giúp chân trâu kết dính vào nhau.

Bước 4: Sau khi trân châu nguội, bạn vớt ra cho vào bát khác, cho mật ong vào ngâm khoảng 10 phút. Sau khi lấy ra để khô là có thể dùng với trà sữa được rồi!

Xem Thêm  Cách làm giảm dung lượng, tăng tốc xử lý file excel đơn giản | Muasalebang

Bướm đậu ngọc trai

Bướm đậu ngọc trai

Quan trọng

  • 5 gam hoa đậu bướm
  • 100 ml nước sôi
  • 800 ml nước
  • 3 gr bột thạch giòn
  • 10 gr bột thạch dẻo
  • 150 g đường
  • 100 ml dầu ăn
  • 10 viên đá
  • 1 bát nước đá lạnh
  • 1 miếng chanh

Bước 1: Cho hoa đậu biếc vào bát rồi hòa nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy hoa đậu, bỏ bã hoa.

Bước 2: Cho đường vào tô trộn thành bột gel đặc, dẻo rồi trộn đều với các nguyên liệu.

Bước 3: Cho 800 ml nước vào nồi cùng với đường phèn đã hòa vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi đường và gel tan hết. Bật bếp đun sôi hỗn hợp thạch, trong quá trình đun để ráo hỗn hợp thạch.

Bước 4: Cho nước hoa đậu bướm vào bình đựng thạch, khuấy đều rồi nấu cho đến khi thạch sôi, để nguội khoảng 10 phút.

Bước 5: Chuẩn bị một bát nước đá để làm trân châu, cho nước đá lạnh vào bát rồi cho đá viên vào và đổ dầu ăn vào, dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt bát.

Bước 6: Cho thạch vào chai nhựa đậy kín nắp và bạn chỉ cần nhỏ từng giọt vào bát nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn trên mặt nước rồi ngâm dần. Đổ trân châu ra bát là xong.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy XANH về trà sữa topping. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn đã bỏ túi thêm cho mình một vài mẹo nhỏ thiết thực cho cuộc sống!

Biên tập bởi Ngọc Xuân • Đăng ngày 24/11/2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud