Torrent là gì? Cách sử dụng Torrent như thế nào? | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Torrent là gì?

Ngoài việc tải xuống tệp bằng các công cụ như trình duyệt web – Trình quản lý tải xuống Internet – JDownloader, v.v. những người sử dụng công nghệ như chúng tôi có một công cụ khác tên là BitTorrent (hoặc Torrent) và nó đi kèm với một tệp torrent .stream với biểu tượng µ màu xanh lá cây hlaza bên trong.

Định dạng tệp torrent này rất độc đáo, sử dụng giao thức P2P (Peer-to-Peer) để chia sẻ dữ liệu giữa cộng đồng người dùng torrent. Mỗi tập tin torrent có dung lượng nhỏ và chứa các thông tin như Tracker – Leecher – Seeder – Peer… những thông tin này sẽ là yếu tố quyết định nhiệt độ và độ bền của dữ liệu mà chúng ta có.

Torrent hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, các tập tin torrent sẽ hoạt động dựa trên quy định P2P, đặc biệt trình tải torrent (BitTorrent, Torrent) sẽ thu thập một lượng lớn dữ liệu nhỏ từ những người tham gia chia sẻ dữ liệu trên cùng một mạng và kết hợp thành dữ liệu hoàn chỉnh như dự định ban đầu của người dùng. Cách thức hoạt động của điều này hoàn toàn khác với việc tải xuống tệp và các chương trình khác từ nhiều máy chủ lưu trữ dữ liệu.

Xem Thêm  Văn khấn mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022 ngắn gọn và chuẩn nhất | Muasalebang

Mẹo nhỏ mà những người thường xuyên tải torrent cần chú ý đó là xem file nào có số lượng seed nhiều nhất thì nên tải vì số lượng seed nhiều thì tốc độ tải nhanh hơn và độ ổn định cao.

Làm thế nào để tải xuống các tệp torrent?

Hiện tại, chúng tôi có một phần mềm đặc biệt rất phổ biến để tải các tập tin torrent: BitTorrent và uTorrent. Bạn có thể tải về tại đây:

– https://www.utorrent.com/.

– https://www.bittorrent.com/.

Khi bạn đã cài đặt BitTorrent hoặc Torrent, bạn chỉ cần tìm các nguồn torrent để tải xuống những gì bạn muốn. Tuy nhiên, chất lượng của những gì bạn tải về không may mắn, uy tín ở đâu sẽ được đảm bảo rất nhiều, nếu không, bạn phải tải nó ở nơi khác.

Các câu hỏi thường gặp

✅ Dòng hạt là gì?

Seed torrent là người có 100% tệp mà người dùng cần tải xuống, peer là người duy nhất có một phần của tệp đó, leech là người duy nhất tải xuống mà không tải lên để chia sẻ.

✅ Tập tin torrent được sử dụng để làm gì?

Tệp Torrent được sử dụng rộng rãi trong các chương trình chia sẻ P2P, cho phép người dùng (một hoặc nhiều) kết nối và chia sẻ một tệp dữ liệu cụ thể (nhạc, phim, dữ liệu phần mềm khác …).

✅ Những lợi ích của Torrenting là gì?

Torrent giúp người dùng linh hoạt và tiết kiệm thời gian trong quá trình tải các tập tin dung lượng lớn, dễ dàng tải dữ liệu từ nhiều nguồn truyền thống đến hoặc đi, giảm tải cho các máy chủ truyền thống.

Xem Thêm  Bạc xỉu là gì? Nguồn gốc và cách làm bạc xỉu thơm ngon đơn giản tại nhà | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud